5 Công cụ kiểm thử tự động tốt nhất 2022

Admin

Việc kiểm thử một phần mềm, ứng dụng trước khi nó được triển khai và đến tay người dùng cuối là không thể thiếu trong quá trình phát triển phần mềm. Kiểm thử phần mềm đảm bảo rằng một sản phẩm cụ thể hoạt động theo các yêu cầu được chỉ định bởi khách hàng hoặc người dùng cuối. Hơn nữa, nó xác định tất cả các lỗi của sản phẩm trước khi đi vào hoạt động.

Ngày nay, các nhà phát triển phần mềm không có điều kiện cung cấp một ứng dụng phần mềm ngay cả khi có một lỗi nhỏ. Do đó, họ đã áp dụng kiểm tự động hóa để tăng tập hợp các kiểm thử trên một ứng dụng phần mềm.

Kiểm thử tự động giúp các nhà phát triển nâng cao chất lượng tổng thể của các ứng dụng. Nó cũng làm giảm chi phí kiểm thử và làm cho nó nhanh hơn so với truyền thống. Do đó, hiệu quả được tối đa hóa.

Kiểm thử tự động là gì?

Kiểm thử tự động liên quan đến việc kiểm tra các sản phẩm phần mềm bằng cách sử dụng các công cụ và tập lệnh đặc biệt. Trong loại kiểm thử này, các trường hợp được thực thi tự động bằng các công cụ kiểm thử chuyên dụng và kết quả thu được được so sánh với kết quả mong đợi. Do đó, không có sự can thiệp của con người trong quá trình kiểm thử tự động.

Kiểm thử tự động đã làm cho quá trình kiểm thử trở nên dễ dàng. Tất cả các hành động kiểm thử lặp đi lặp lại tốn thời gian và khó thực hiện thủ công đều được tự động hóa bằng các công cụ phần mềm tự động. Mặt khác, kiểm thử thủ công đòi hỏi một con người chuyên nghiệp để thực hiện các hành động kiểm thử một cách cẩn thận.

5 Công cụ kiểm thử tự động tốt nhất 2022

Testsigma

testsigma

Testisgma là một nền tảng kiểm tự động dựa trên đám mây toàn diện dành cho các nhóm kiểm thử Agile. Đây là một công cụ kiểm thử tự động hóa do AI điều khiển, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh đơn giản và lý tưởng để kiểm thử ứng dụng web, ứng dụng di động và API. 

Testsigma hỗ trợ kiểm thử hồi quy, kiểm thử trình duyệt chéo, kiểm thử liên tục và kiểm thử theo hướng dữ liệu. Nó giúp bạn phát triển và thực thi các tập lệnh kiểm thử trên 800 trình duyệt khác nhau trên các thiết bị và máy tính để bàn, Android và iOS

Testsigma lý tưởng cho bất kỳ ai, có thể là doanh nghiệp vừa và nhỏ, QA ,nhà phát triển hoặc các học viên thực hành trong các khóa học tester. Tất cả họ đều có thể viết kịch bản kiểm thử bằng tiếng Anh đơn giản  dựa trên NLP của Testsigma.

Selenium

selenium

Selenium là một trong những công cụ kiểm thử tự động mã nguồn mở và được sử dụng rộng rãi. Một công cụ tự động dựa trên web hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bao gồm macOS, Windows và Linux. Hơn nữa, nó hỗ trợ nhiều trình duyệt khác nhau, như Chrome, Firefox, Safari, v.v. 

Selenium hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như JavaScript, PHP, Ruby, Perl, Python, Java, C #… để tạo các tập lệnh kiểm thử. Selenium Grid cho phép bạn thực thi các trường hợp kiểm thử trên nhiều máy từ xa và xử lý tất cả chúng từ một điểm trung tâm. 

LambdaTest

lambdatest

LambdaTest là một trong những công cụ kiểm thử thủ công và tự động tốt nhất, được hơn 500.000 người trên toàn cầu tin dùng. Bạn có thể thực hiện kiểm thử thủ công và tự động trên nhiều trình duyệt đối với các ứng dụng web được lưu trữ công khai hoặc được lưu trữ cục bộ trên hơn 2.000 hệ điều hành và trình duyệt. 

Ngoài ra, LamdaTest có thể tích hợp liền mạch với quản lý dự án mong muốn, đường dẫn CD / CI và công cụ ghi lỗi. Với sự tích hợp như vậy, bạn có thể ghi lại các lỗi ngay lập tức xảy ra trong quá trình kiểm thửu. Tính năng kiểm tra vị trí địa lý cho phép bạn kiểm thử ứng dụng của mình từ bất kỳ vị trí nào. 

LambdaTest hỗ trợ thực hiện kiểm thử trình duyệt chéo trên Selenium Grid an toàn và đáng tin cậy. Nó hỗ trợ thực hiện đồng thời nhiều tập lệnh, giảm tổng thời gian cần thiết cho quá trình kiểm thử.

Appsurify TestBrain

appsurify

Appsurify TestBrain là một phần mềm kiểm thử tự động hóa giúp bạn thực hiện kiểm thử nhanh hơn mười lần. Nó xác định và chạy các bài kiểm thử tự động khi các nhà phát triển thực hiện các thay đổi đối với một mã cụ thể. Nó là lý tưởng cho các nhà phát triển và QA để kiểm thử một ứng dụng thường xuyên và xác định lỗi. 

Appsurify TestBarin có thể phát hiện các lỗi do các trường hợp kiểm thử không ổn định và các lỗi và cô lập chúng khỏi bản dựng chính. Hơn nữa, nó cảnh báo cho bạn nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với mã có thể gây ra rủi ro cao. 

Telerik Test Studio

Telerik Test Studio

Một công cụ phần mềm tự động dựa trên máy tính để bàn và web khác là Telerik Test Studio. Nó giúp bạn cung cấp một ứng dụng web với tiêu chuẩn chất lượng cao mà người dùng thường yêu cầu. 

Tính năng ghi / phát lại của Telerik Test Studio cho phép bạn thực hiện tự động nhanh hơn. Bạn chỉ cần ghi lại một kiểm thử trước và tạo một trường hợp kiểm thử một cách dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng phát lại tự động. Sau đó, bạn có thể thực thi tập lệnh cụ thể đó trên nhiều trình duyệt. 

Hơn nữa, Telerik Test Studio giảm thiểu việc bảo trì kiểm thử với nhiều phần tử tích hợp sẵn, chẳng hạn như kho lưu trữ đối tượng tập trung, phát hiện phần tử đang chờ cấp bằng sáng chế và tìm kiếm phần tử đa cơ chế. Nó có một bảng điều hành toàn diện, cho phép bạn theo dõi chất lượng ứng dụng bằng cách sử dụng kết quả và báo cáo.

Kết luận

Trong thời đại kỹ thuật số và nhịp độ nhanh này, các công cụ kiểm tra tự động đã tỏ ra rất có lợi trong việc phát triển các ứng dụng mạnh mẽ, có thể mở rộng và đáng tin cậy. Mọi người đều mong muốn tận hưởng một ứng dụng phần mềm không có lỗi và không có lỗi.

Các công cụ kiểm tra tự động đảm bảo phạm vi kiểm thử cao hơn, thời gian thực hiện ít hơn và chất lượng sản phẩm hàng đầu. Ngoài ra, việc lựa chọn công cụ kiểm thử tự động thích hợp đảm bảo việc phân phối các sản phẩm phần mềm phù hợp trong thời hạn nhất định.

Chia sẻ: