7 công cụ phần mềm bẻ khóa Wi-Fi

Admin

Đối với nhiều người, kết nối Internet là nhu cầu cơ bản nhất của con người. Với việc sử dụng ngày càng tăng của internet và các thiết bị như smartphone và các thiết bị khác, hầu hết mọi thứ đều có sẵn ở dạng kỹ thuật số.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các công cụ phần mềm bẻ khóa Wi-Fi tốt nhất cho bất kỳ PC hoặc laptop Windows nào .

Bạn có thể tìm thấy các điểm phát sóng không dây (thường được gọi là Wi-Fi) ở khắp mọi nơi. Nếu bạn có một PC với Internet không dây thì chắc bạn đã thấy rất nhiều mạng Wi-Fi xung quanh mình và đó là nơi phần mềm bẻ khóa Wi-Fi phát huy tác dụng.

Tôi muốn nói rõ về điều này. Tôi không tán thành việc sử dụng những phần mềm này, nhưng tôi viết vì nhiều người đã yêu cầu. Nhưng trước khi tiếp tục, cần nhấn mạnh rằng hãy luôn giữ an toàn cho thiết bị của bạn.

Kiến thức cơ bản.

Để bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi, trước tiên bạn cần biết loại mã hóa mà nó sử dụng cho các mật khẩu của nó. Có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như WEP (dễ bẻ khóa/ hack), WPA và WPA 2.

Mạng không dây dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11 do IEEE xác định cho các mạng đặc biệt hoặc mạng cơ sở hạ tầng. Về cơ bản có thể tìm thấy 2 loại lỗ hổng trong mạng LAN không dây

  • Đầu tiên là cấu hình kém và thứ hai là mã hóa kém. Cấu hình kém là do nhà mạng quản lý. Nó có thể bao gồm mật khẩu yếu, thiếu cài đặt bảo mật, cấu hình mặc định và các điểm ngắt khác liên quan đến người dùng
  • Mã hóa kém có liên quan đến các khóa bảo mật bảo vệ mạng không dây. Điều này có thể gây ra sự cố trong WEP hoặc WPA

WEP và WPA.

WPA và WEP là hai giao thức bảo mật chính được sử dụng trong mạng Wi-Fi. WEP được giới thiệu vào năm 1997, đây là một giao thức bảo mật không còn được chấp nhận nữa. Nó luôn ở mặt yếu và họ đã tìm thấy một số rủi ro vi phạm trong giao thức. Do đó, bạn có thể bẻ khóa WEP trong vài phút.

Một giao thức bảo mật Wi-Fi mới đã được giới thiệu vào năm 2003. Giao thức mới này là Wi-Fi Protected Access (WPA). Trong khi hầu hết các bộ định tuyến hiện đang sử dụng WPA hoặc WPA2, phiên bản thứ ba được gọi là WPA3 đã được chứng nhận cách đây vài năm và được thiết kế để thay thế các giao thức hiện có.

Để có được quyền truy cập trái phép vào mạng, người ta cần bẻ khóa các giao thức bảo mật này. Nhiều phần mềm có thể bẻ khóa mã hóa Wi-Fi. Các công cụ này có thể tận dụng điểm yếu của WEP hoặc sử dụng các cuộc tấn công đoán mật khẩu trên WPA / WPA2 / WPA3.

7 công cụ phần mềm bẻ khóa Wi-Fi tốt nhất.

AirCrack.

phan mem be khoa Wi-Fi

AirCrack là một trong những phần mềm bẻ khóa Wi-Fi phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để bẻ khóa WEP và WPA 802.11a/ b / g. Aircrack sử dụng các thuật toán tốt nhất để khôi phục mật khẩu không dây bằng cách bắt các gói tin. Khi đã thu thập đủ gói, nó sẽ cố gắng khôi phục mật khẩu. Để làm cho cuộc “tấn công” nhanh hơn, nó thực hiện một cuộc tấn công FMS tiêu chuẩn với một số tối ưu hóa.

Công ty đằng sau phần mềm này cũng cung cấp một hướng dẫn trực tuyến, nơi bạn có thể học cách cài đặt và sử dụng. Nó đi kèm dưới dạng bản phân phối Linux, Live CD và các tùy chọn hình ảnh VMware. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào trong số này.

Wifite.

phan mem be khoa Wi-Fi

Wifite là một tập lệnh Python được thiết kế đơn giản hóa việc kiểm tra bảo mật không dây. Nó chạy các công cụ hack không dây hiện có của bạn, loại bỏ nhu cầu ghi nhớ và sử dụng chính xác các công cụ khác nhau với các tùy chọn khác nhau của chúng.

Wifiete 2 là bản viết lại hoàn toàn của phần mềm Wifite ban đầu. Nó được thiết kế để hoạt động trên các bản phân phối Linux Kali Linux và ParrotSec. Trước khi chạy Wifite, bạn nên cài đặt các công cụ tùy chọn của chúng vì chúng rất cần thiết.

Kismet.

Kismet là một công cụ dò tìm mạng không dây hoạt động cho Wi-Fi, Bluetooth… và các giao thức không dây khác. Nó thu thập một cách thụ động các gói tin đang được phát sóng trong vùng lân cận và phân tích chúng để phát hiện ngay cả các mạng Wi-Fi ẩn.

Kismet được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành (sử dụng WSL trên Windows) và được hỗ trợ tích cực. Bản phát hành năm 2020 cuối cùng đã tái cấu trúc hệ thống một cách đáng kể để cải thiện hiệu suất và thêm các tính năng mới.

AirSnort.

AirSnort là công cụ mạng LAN không dây bẻ khóa mã hóa trên mạng WEP 802.11b. Phần mềm này hoạt động tốt với Linux và Microsoft Windows để giải mã WEP trên mạng 802.11b. Hệ thống lưu trữ dữ liệu ở hai định dạng. Đầu tiên, AirSnort nằm bắt các gói và lưu chúng trong một tệp kết xuất pcap. AirSnort cũng lưu dữ liệu để chụp các phiên dưới dạng tệp crack.

Thật dễ dàng để sử dụng phần mềm này vì sau khi khởi chạy nó, bạn phải định cấu hình AirSnort hoạt động với NIC không dây để nó có thể tìm cách bẻ khóa mật khẩu. Vận hành AirSnort bằng cách theo dõi thụ động các đường truyền của nó và tính toán khóa mã hóa ngay khi tập hợp đủ bộ đóng gói.

NetStumbler.

NetStumbler, về cơ bản được gọi là Network Stumbler, là một công cụ Windows phát hiện các mạng LAN không dây 802.11b, 802.11a, 802.11g. Phần mềm này xác minh cấu hình mạng không dây, phát hiện nguyên nhân của giao diện không dây, xác định các điểm truy cập trái phép, ngăn chặn và tìm các vị trí có bảo mật mạng kém.

NetStumbler đi kèm với một chút bất lợi vì hầu hết các hệ thống phát hiện xâm nhập không dây đều có thể dễ dàng phát hiện ra nó.

Cain & Able.

Phần mềm này rất tuyệt vời khi bạn sử dụng nó như một công cụ bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi. Công cụ Cain & Able sử dụng kỹ thuật brute-force, công cụ này có thể thực hiện sau khi chặn tín hiệu Wi-Fi được gửi giữa các thiết bị. Công cụ này có thể hoàn thành công việc một cách có hệ thống và nhanh chóng. Đó là lý do tại sao nó là một trong những công cụ được đánh giá cao nhất để bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi.

Một điểm cộng là phần mềm này có thể bẻ khóa nhiều thứ hơn là mật khẩu Wi-Fi. Các khả năng của nó còn mở rộng ra ngoài chỉ WEP, có nghĩa là nó là một công cụ tốt để sử dụng nếu bạn đang cố gắng truy cập vào các mạng an toàn hơn.

Fern.

Đây là một công cụ vô cùng hữu ích nếu bạn đang tìm cách bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi và truy cập internet. Fern sử dụng một cách tiếp cận độc đáo – đầu tiên nó xác định các máy chủ lân cận và phát hiện bất kỳ lỗ hổng nào trong bảo mật mạng của họ. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng nó để khai thác những lỗ hổng đó và bẻ khóa mật khẩu. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên nhiều nền tảng khác nhau.

Phần mềm này ban đầu được tạo ra để  giúp  bảo mật mạng. Mục tiêu ban đầu là sử dụng khả năng phát hiện lỗ hổng của nó để sửa lỗi và bảo vệ mạng Wi-Fi của riêng bạn. Tuy nhiên vì nó rất giỏi trong việc tìm ra các lỗ hổng, điều tự nhiên là nó cũng có thể được sử dụng để truy cập mật khẩu Wi-Fi của mọi người. Với công cụ này bạn có thể bẻ khóa mật khẩu WEP, bảo vệ WPA và khóa WPS. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó một cách cẩn thận, vì khi sử dụng sai có thể gây ra một cuộc tấn công trên mạng.

Một điều tuyệt vời về Fern là các nhà phát triển luôn cập nhật nó và thêm các tính năng mới. Với một khoản phí, bạn có thể truy cập phiên bản Pro với nhiều tính năng nâng cao và hiệu quả hơn.

Chia sẻ: