7 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí tốt nhất

Admin

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo thích hợp được sử dụng bởi những người xử lý các tệp ISO. Với sự phổ biến ngày càng giảm của đĩa vật lý và ổ đĩa quang, những phần mềm này có thể là một cứu cánh. Mọi thứ có thể được thực hiện ảo. Bằng cách này nó không chỉ rẻ hơn mà còn nhanh hơn. Nhưng không chỉ vậy, phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt cũng có thể được sử dụng để ghi, chỉnh sửa và nhiều hơn nữa. Hầu hết nếu không muốn nói là tất cả các phần mềm này đều dễ sử dụng.

Dưới đây là 7 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí tốt nhất. Những phần mềm này cho phép bạn tạo một ổ CD/ DVD/ Blu-Ray ảo một cách dễ dàng. Tất cả các phần mềm tạo ổ đĩa ảo này đều hoàn toàn miễn phí và có thể tải xuống trên PC Windows.

7 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí tốt nhất.

UltraISO.

UltraISO là một ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows, được sản xuất bởi EZB Systems. Mục đích là tạo, sửa đổi và chuyển đổi hình ảnh ISO để tạo đĩa quang. Về cơ bản, ảnh ISO là ảnh cho đĩa quang.

Nói một cách dễ hiểu, UltraISO cho phép bạn mở một hình ảnh đĩa, chỉ là một bản sao của toàn bộ nội dung của bất kỳ thiết bị lưu trữ nào như ổ cứng, CD/ DVD hoặc USB. Hơn nữa UltraISO là một phần mềm tạo ổ đĩa ảo CD/ DVD. Điều đó có nghĩa là nó có thể chỉnh sửa CD./DVD, trích xuất dữ liệu và thậm chí tạo các tệp ISO từ đó. Bạn cũng thể tạo thiết bị khởi động của riêng mình, duy trì thông tin có thể khởi động.

UltraISO hỗ trợ nhiều định dạng ảnh đĩa CD/DVD như ISO, BIN, IMG, CIF, NRG, MDS, CCD, BWI, ISZ, DMG, DAA, UIF, HFS.

IMDISK TOOLKIT.

phan mem tao o dia ao

ImDisk Toolkit là một trong những phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí tốt nhất. Đây là một công cụ đơn giản với giao diện người dùng thân thiện. So với các phần mềm khác, nó bổ sung một số cải tiến và chỉnh sửa khác. Ngoài ra còn có một mount tùy chọn và tạo Ramdisk mà bạn có thể sử dụng.

Tệp hình ảnh của bạn có thể được gắn vào bất kỳ ký tự ổ đĩa có sẵn nào, điều này rất hữu ích nếu bạn là kiểu người thích sắp xếp mọi thứ theo thứ tự. Chỉ cần nhấp chuột phải và chọn “Mount as ImDisk…” hoặc chỉ cần khởi chạy phím tắt Mount Image File.

Có các tùy chọn để gắn kết tệp hình ảnh khi khởi động, vì vậy bạn không phải gắn kết thủ công mỗi khi cần, còn nhiều cấu hình khác không cần sử dụng đến trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì.

Passmark OSFMOUNT.

 phan mem tao o dia ao

OSFMOUNT là một phần mềm miễn phí được thiết kế để sử dụng cùng với Passmark OSForensics nhưng bất kỳ ai cũng có thể thoải mái sử dụng để gắn các ổ đĩa ảo. Nó là một nhánh của ImDisk và trở thành công cụ của riêng nó.  Phiên bản mới nhất của OSFMount chỉ là 64 bit, nếu bạn đang sử dụng hệ thống 32 bit, bạn cần tải xuống phiên bản OSFMount cũ hơn.

Phần mềm này có thể gắn nhiều ổ đĩa ảo mà bạn có sẵn ký tự ổ đĩa. Bạn có thể gắn lên đến 11 định dạng tệp hình ảnh, tính linh hoạt này thực sự tiện dụng cho người dùng cao cấp.

Các tính năng khác có thể được đánh giá cao bởi tính năng nâng cao là gắn tệp ISO là ổ đĩa RAM ảo, tạo ổ đĩa RAM mới, gắn kết như một ổ đĩa di động, ghi vào một số định dạng hình ảnh không phải ISO, và chọn kiểu và mô phỏng ổ đĩa.

Đối với người mới bắt đầu, tất nhiên bạn có thể bỏ qua những điều đó. Chỉ cần nhấn Mount New, chọn tệp ISO mong muốn của bạn và nhấp vào NEXT, NEXT 1 lần nữa và MOUNT, vậy là xong. Đây cũng là phần mềm nhẹ, vì vậy bạn có thể cài đặt nó trên bất kỳ hệ thống 64 bit nào trong trường hợp bạn cần gắn ổ đĩa hình ảnh.

Mounting ISO files in Windows 10.

Windows 10 được tích hợp sẵn tính năng mount một tập tin hình ảnh. Phần mềm ổ đĩa ảo rất đơn giản, nó không có bất kỳ tính năng bổ sung nào hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Đó là một tính năng cho phép bạn gắn một tệp hình ảnh và thế là xong. Đối với những người muốn gắn tệp hình ảnh, tính năng này hoạt động hoàn hảo và thậm chí còn tốt hơn bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào vì bạn không phải cài đặt bất kỳ thứ gì khác và giảm thiểu rủi ro trên hệ thống của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn chuột phải vào tệp hình ảnh bạn muốn và nhấp vào “ Mount ”. Sau đó, tệp sẽ được tự động gắn kết và gán cho ký tự ổ đĩa có sẵn đầu tiên. Để gắn kết các tệp hình ảnh khác, chỉ cần lặp lại các bước và nó sẽ đính kèm vào ký tự ổ đĩa có sẵn tiếp theo.

Bạn không thể tùy chỉnh ký tự ổ đĩa nhưng đó không phải là vấn đề. Ngoài các tệp ISO, Windows cũng có thể gắn các tệp IMG. Việc giải nén tệp ISO cũng dễ dàng như vậy, nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo và chọn Eject.

Nếu bạn định sử dụng tính năng tích hợp sẵn của Windows 10, hãy đảm bảo rằng bạn gỡ cài đặt một chương trình phần thứ 3 khác có chức năng tương tự. Điều này là để tránh các vấn đề như các tùy chọn gắn kết không hiển thị.

Winarchiver Virtual Drive.

WinArchiver Virtual Drive được tạo bởi Power Software. Họ cũng tạo ra gBurner Virtual Drive. Cả hai đều là phần mềm ổ đĩa ảo miễn phí và rất giống nhau. WinArchiver Virtual Drive có nhiều tính năng hơn so với phần mềm. Để biết thêm thông tin về Power Software, họ cũng đã tạo WinArchiver, PowerISO, gBurner và Anyburn.

Họ rất có kinh nghiệm trong việc tạo phần mềm ổ đĩa ảo, vì vậy bạn biết rằng phần mềm của họ sẽ đáng tin cậy. WinArchiver Virtual Drive có thể tạo tối đa 23 ổ đĩa ảo từ khoảng 25 định dạng ảnh khác nhau. Đó là cách hỗ trợ nhiều hơn hầu hết các phần mềm hiện có.

Một ổ đĩa có thể được gán cho một ký tự cụ thể. Bạn cũng có thể gắn kết bất kỳ loại tệp lưu trữ nào dưới dạng ổ đĩa ảo Zip, 7z, RAR, WIM, CAB, v.v. Bạn có thể gắn kết chúng mà không cần giải nén nội dung của kho lưu trữ trước.

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo này dành cho người dùng cao cấp, các tính năng và hỗ trợ bổ sung sẽ giúp ích rất nhiều cho một bộ phận nhỏ người dùng. Đối với người dùng mới bắt đầu, bạn có thể bỏ qua các tính năng đó và chỉ cần sử dụng nó để gắn kết các tệp hình ảnh của mình.

Và đối với những người dùng muốn phần mềm mới hơn từ Power Software, bạn có thể dùng thử gBurner Virtual Drive.

ImgDrive.

ImgDrive được tạo bởi Yubsoft. Nó được đánh giá rất thấp và không được nhắc đến nhiều trên internet. nó nhẹ và hữu ích. Giao diện rất đơn giản và thiết thực. Điều tốt nhất là giao diện sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các ổ đĩa ảo của mình trong một bảng điều khiển.

Nếu bạn có nhiều ổ đĩa ảo, đây là một tính năng rất tiện dụng. nó cũng có một phiên bản di động; bạn có thể giữ nó trong ổ đĩa flash của mình và mang theo mọi nơi bạn đến. Hãy nhớ rằng, ngay cả phiên bản di động cũng cần phải cài đặt driver trước. Nhưng nó có thể được gỡ bỏ sau khi bạn sử dụng xong.

Virtual CloneDrive.

Virtual CloneDrive hoạt động giống như một ổ đĩa CD / DVD / Blu-ray vật lý, nhưng nó chỉ là ảo.

Các tệp hình ảnh được tạo bằng CloneBD / CloneDVD / CloneCD hoặc các chương trình thay thế như ImgBurn có thể được gắn trên ổ đĩa ảo trong đĩa cứng hoặc thông qua ổ đĩa hệ thống và được sử dụng theo cách giống hệt như tích hợp chúng trong một đĩa CD / DVD / Blu thông thường – ổ đĩa.

Rất có thể là ứng dụng ổ đĩa ảo tốt nhất, Virtual CloneDrive cho phép bạn tận hưởng sự tự do của ổ đĩa ảo và hoàn toàn miễn phí

Chia sẻ: