Top 3 cách bỏ theo dõi trên facebook cực dễ ai cũng làm được

accnhai810

Khi New Feed ngập tràn nội dung bán hàng hay thông tin tiêu cực là lúc bạn cần biết cách bỏ theo dõi trên facebook. Bạn cảm thấy khó chịu khi trên bảng tin xuất hiện quá nhiều post quảng cáo từ các Fanpage. Hoặc các bài viết từ người không quen biết liên tục hiển thị trên Facebook của bạn. Lúc này bạn muốn các bài post đó sẽ không nổi lên trên bảng tin Facebook của mình nữa. Hãy bỏ theo Profile người lạ hoặc Fanpage nhé! Cách làm như thế nào thì hãy tìm hiểu nội dung phía dưới.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

>>>>Tìm hiểu thêm: dolce la gì trên fb

Việc bỏ theo dõi trên Facebook có được thông báo không?

Có nhiều lý do khiến bạn tắt chế độ Follow một ai đó hoặc fanpage mà lo sợ đối phương sẽ biết. Phải khẳng định rằng khi bạn bật chế độ Unfollow một người thì họ sẽ không thể biết được. Điều đó nghĩa là sẽ không có thông báo nào hiển thị đến tài khoản của người đó về việc bỏ theo dõi. Ngay cả bạn là người bật chế độ hủy theo dõi cũng sẽ không nhận được thông báo.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

Do đó bạn có thể yên tâm khi kích hoạt tính năng Unfollow trên Facebook. Điều này giúp bạn giữ vững được hòa khí trong mối quan hệ với đối phương nếu là bạn bè. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi lướt newfeed Facebook giải trí và có được những thông tin hữu ích.

Update 3 cách bỏ theo dõi trên facebook bạn nên biết

Bạn bật tính năng hủy theo dõi một người đó nhưng vẫn có thể nhắn tin hay trò chuyện qua Messenger. Đây là chức năng đặc biệt và tiện lợi của Facebook dành cho người dùng.

Bỏ theo dõi từng người

Hãy bỏ theo dõi ai đó nếu bạn không muốn bài Post của họ xuất hiện trên New feed mà 2 người vấn là bạn. Với 3 tùy chọn: Profile, bài Post hoặc sử dụng mục cài đặt.

Cách bỏ theo dõi trên facebook ở Profile

 • Bước 1: Bạn vào Profile của người muốn hủy Follow. Tiếp đến bạn bấm vào Following ở trên ảnh bìa người mà bạn muốn bật chế độ Unfollow.
 • Bước 2: Cuối cùng là bạn ấn chọn Unfollow (bỏ theo dõi) để hoàn thành.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

Cách bỏ theo dõi trên facebook trong bài Post

Ngoài việc bỏ theo dõi ai đó từ Profile thì bạn có thể Unfollow trong bài post theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở Facebook trên máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại của mình. Tiếp đó chuyển đến một bài post bất kỳ của người bạn muốn Unfollow.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn bấm chọn hình dấu 3 chấm ở bên phải bài Post của họ. Cuối cùng bấm vào chọn Unfollow là xong. Chú ý là bạn Unfollow người nào đó thì họ vẫn sẽ xem được bài post của bạn. Chỉ khi họ Block hoặc Unfollow bạn thì họ sẽ không thấy được.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

Bỏ theo dõi qua trình cài đặt

Cách thức Unfollow được thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Bạn mở Facebook ở máy tính hoặc app trên điện thoại. Tiếp theo bấm chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Sau đó thì bạn bấm vào Tùy chọn bản tin.
 • Bước 2: Khi cửa sổ Tùy chọn bảng tin xuất hiện thì bạn bấm vào Unfollow. Ở đây bạn tìm người muốn Unfollow. Cuối cùng bấm vào biểu tượng tick xanh bên phải tên của họ là hoàn tất.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

Cách bỏ theo dõi trên facebook hàng loạt

Khác hẳn với việc Unfollow từng người, quá trình Unfollow hàng loạt sẽ phức tạp hơn.

 • Bước 1: Bạn mở Profile của mình trên Facebook. Tiếp đó vào danh sách bạn bè rồi bấm xem thêm tiếp đến nhấn chọn vào follow.
 • Bước 2: Khi danh sách hiện ra nếu số lượng ít thì bạn có thể dùng cách thủ công. Quá nhiều thì bạn hãy di chuyển xuống danh sách following để download hết về. Tiếp đến ấn phím F12 và chọn Console đồng thời ấn tổ hợp phím Ctrl+L giúp loại bỏ các lệnh cho dễ nhìn.
 • Bước 3: Sau đó bạn copy đoạn mã sau rồi paste vào ô trống bên phải của Console và bấm chọn Enter. Đoạn mã sẽ giúp bạn Unfollow một loạt nhanh chóng trong thời gian ngắn: “var sifahim100 = document.getElementsByClassName(‘_42ft _4jy0 _5lzl _4jy3 _517h _51sy’); for (var i = 0; i < sifahim100.length;=”” i++)=”” {=””>.click();=”” }=”” console.log(‘success=”” ‘=”” +=”” sifahim100.length=”” +=”” ‘=”” người=”” đã=”” bị=”” hủy=”” theo=””>”.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

Bây giờ bạn có thể Unfollow trên máy tính và điện thoại theo hướng dẫn chi tiết.

Unfollow hàng loạt trên facebook từ máy tính

 • Bước 1: Bạn nhấn vào phần mũi quay xuống dưới ở gần Avatar phía bên phải. Tiếp đó bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư rồi bấm vào Tùy chọn bản tin.
 • Bước 2: Khi đó thì bạn ấn tiếp vào Unfollow rồi chọn những Fanpage hoặc ai đó mà bạn muốn hủy Follow. Cuối cùng bấm tick xanh để hoàn thành Unfollow.

cach-bo-theo-doi-tren-facebook

Cách bỏ theo dõi trên facebook ở điện thoại

Dù là điện thoại IOS hay Android thì bạn cũng tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở app Facebook và bấm vào hình dấu 3 gạch. Tiếp đến di chuyển xuống rồi bấm chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Bấm vào Cài đặt rồi trong mục tùy chọn thì ấn chọn bảng tin.
 • Bước 2: Lúc này thì bạn nhấn vào Unfollow đến khi bảng chọn xuất hiện. Bạn hãy di chuyển rồi tìm và bấm chọn fanpage hay ai đó muốn Unfollow là hoàn thành.

Cách bỏ theo dõi trên facebook với Group

Bạn cũng có thể Unfollow các Group hay Fanpage từng like hoặc Follow với quy trình:

 • Bước 1: Bạn mở fanpage hay group muốn Unfollow
 • Bước 2: Tiếp theo ở Fanpage thì bạn bấm chọn hình dấu ( – ) rồi bấm vào cài đặt Follow. Sau đó nhấn chọn hình tròn bên cạnh để Unfollow. Cuối cùng là bấm vào Update để xác nhận tạo lập. Với Group cần Unfollow thì bạn cũng làm tương tự. Để không bị làm phiền bạn có thể bật tính năng tắt thông báo Follow trên Facebook là được.

Kết luận

Như vậy bạn đọc đã biết thêm về 1 thủ thuật trên mạng xã hội đó là cách bỏ theo dõi trên facebook. Với đa dạng cách thức thực hiện cùng quy trình dễ dàng mà ai cũng làm được. Từ đó bạn có thể Unfollow những nội dung không hay từ bạn bè, fanpage hoặc Group. Loại bỏ được tình trạng bị làm phiền hay bức bối từ những người không quen biết hoặc quảng cáo bán hàng. Hãy lựa chọn phương pháp Unfollow phù hợp nhất để khiến bạn thoải mái lướt new feed giải trí.

Thông qua những mẹo nhỏ mà Timapp thì bạn đọc đã có được nhiều hiểu biết lý thú về công nghệ. Biết được cách bỏ theo dõi trên facebook để vận dụng đúng cách mang đến kết quả như ý.

Chia sẻ: