Cách chia đôi màn hình macbook đơn giản ai cũng làm được

accnhai810

Nếu biết cách chia đôi màn hình macbook thì người dùng có thể tăng được hiệu suất làm việc tối đa. Xử lý đa nhiệm tốt giúp hoàn thành các công việc trong cùng thời gian. Người dùng cũng sẽ không phải mất nhiều thao tác chuyển qua lại giữa Tab thật tiện lợi. Bạn đang sử dụng macbook mà chưa biết về tính năng này? Hoặc chưa biết cách thực hiện chuẩn xác và hiệu quả thì hãy ở lại đây để nắm được bí quyết đẩy nhanh tốc độ xử lý trong công việc.

cach-chia-doi-man-hinh-macbook

>>>>>>Tham khảo ngay: thay hình nền macbook đơn giản

Hướng dẫn 3 cách chia đôi màn hình macbook chính xác

Cách chia đôi màn hình macbook theo từng phiên bản macOS

Việc bật song song cùng lúc nhiều Tab giúp người dùng có sự quan sát liền mạch để thúc đẩy tiến độ công việc. Tính năng này cần thiết với người đang thực hiện các dự án phức tạp. Phải thu thập nhiều thông tin cùng lúc, hoàn thành công việc nhanh. Chế độ chia đôi màn hình này được tích hợp trên tất cả các macbook của nhà Táo khuyết. Để sử dụng tính năng người dùng cần phải kích hoạt Split View trên macbook.

  • Bước 1: Tại góc trái màn hình nhấp vào logo Apple rồi bấm tiếp vào System Preferences.
  • Bước 2: Truy cập vào Mission Control tiếp đó đánh dấu tick vào vào mục Displays have separate Spaces.

cach-chia-doi-man-hinh-macbook

Sau khi kích hoạt thành công chế độ Split View thì bạn thực hiện việc chia đôi màn hình dựa trên macOS.

MacOS Catalina trở lên

Bạn tiến hành cách chia đôi màn hình macbook theo hướng dẫn chi tiết sau:

  • Bước 1: Tại góc bên trái màn hình, bạn nhấp chuột vào nút Full screen
  • Bước 2: Ở menu trên màn hình bạn hãy bấm chọn mục Tile Window to Right of Screen. Hoặc nhấn vào Tile Window to of Screen. Tiếp đó thì hệ thống sẽ sắp xếp Tab được chọn về bên (trái or phải).
  • Bước 3: Bấm tiếp chọn Tab màn hình muốn mở tiếp theo ở nửa màn hình còn lại từ tùy chọn.

cach-chia-doi-man-hinh-macbook

Cách chia đôi màn hình macbook với macOS Mojave và phiên bản cũ hơn

Mở 2 Tab màn hình trên macbook. Để bật chế độ Split View trên macOS Mojave hoặc các phiên bản macOS cũ rất đơn giản. Bằng cách ấn giữ nút hình tròn màu xanh lục ở phía góc trái màn hình cho đến khi mũi tên xuất hiện. Lúc này thì Tab tự thu nhỏ lại, bạn cần di chuyển chuột để kéo thả cửa sổ sang một trong 2 bên tùy thích. Chọn 1 Tab để hiện thị nội dung bạn cần là xong. Sau đó thả nút rồi chọn Tab còn lại để có thể xem song song 2 màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-macbook

Dùng Mac Mission Control – Cách chia đôi màn hình macbook

  • Bước 1: Bạn hãy mở bất cứ Tab ứng dụng nào để xem fullscreen trên macbook.
  • Bước 2: Tiếp đó mở và khởi chạy Mission Control bằng cách bấm vào phím chức năng F3. Hoặc bạn ấn chọn vào ba hình chữ nhật để truy cập vào thanh cảm ứng. Tiếp đó bấm tổ hợp phím Control + dấu mũi tên lên. Sau đó vuốt lên ở bàn di chuột thông qua 3 hoặc 4 ngón tay. Dùng 2 ngón tay để nhấp đúp trên Magic Mouse. Ở phía trên cùng bạn sẽ thấy 2 hình thu nhỏ.
  • Bước 3: Di chuyển 1 tab ứng dụng khác vào hình thu nhỏ của FullScreen. Lúc này macbook sẽ tự chia đôi màn hình. Cuối cùng là bạn mở màn hình chia đôi bằng cách bấm vào hình thu nhỏ Split View. Nếu không muốn dùng chế độ Split View thì ấn vào phím Esc để thoát ra. Hoặc bạn có thể nhấn vào tên ở Tab Split View trên menu Space. Tiếp đó kéo chuột lên đầu màn hình để xuất hiện nút cửa sổ. Sau đó bạn bấm vào Fullscreen thì macbook của bạn sẽ thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-macbook

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình macbook bằng phím tắt

Với 2 cách ở trên bạn thấy tốn nhiều công sức thì có thể thử cách này. Bạn hãy bấm tổ hợp phím tắt Control + Command + F để mở chế độ FullScreen. Tiếp đó bấm phím F3 để kéo Mission Control lên. Tiếp theo di chuyển 1 Tab vào Tab bạn đang để ở chế độ FullScreen. Sau đó thả vào Tab được xem là bạn đã chia đôi màn hình macbook thành công.

Những vấn đề liên quan đến cách chia đôi màn hình macbook

Không thể chia đôi màn hình

Nếu thực hiện theo hướng dẫn trên nhưng macbook không chia đôi được. Hãy check lại trong menu Apple rồi nhấp chuột chọn System Preferences. Tiếp đó bấm vào Mission Control rồi tích vào Displays have separate Spaces.

cách chia đôi màn hình macbook nào không cần FullScreen

Nếu không muốn bật Tab màn hình song song mà không cần toàn màn hình. Bạn chỉ có thể di chuyển các tab theo cách thủ công rồi chia đôi màn hình, tự điều chỉnh không gian mong muốn.

Tổng kết

Với nội dung chia sẻ về 3 cách chia đôi màn hình macbook đã cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho công việc. Thực hiện đúng hướng dẫn để chia đôi màn hình và mở song song nhiều Tab thuận tiện khi làm việc. Mỗi cách thức đều có điểm mạnh riêng và bạn có thể lựa chọn tùy ý. Hãy thử trải nghiệm để nâng cao hiệu suất ngày một tốt hơn nhé!

Chỉ với những gợi ý nhỏ về thủ thuật công nghệ giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn. Ngoài cách chia đôi màn hình macbook chúng tôi còn có nhiều thông tin bổ ích. Theo dõi chúng tôi hàng ngày nhé!

Chia sẻ: