Tổng hợp các cách copy trên macbook bạn đã biết chưa?

accnhai810

Khi search thông tin thấy nội dung hữu ích bạn muốn sao chép lại nhưng chưa biết cách copy trên macbook chuẩn? Kỹ thuật Copy và paste được xem là những thao tác phổ biến giúp công việc diễn ra thuận lợi. Macbook với kiểu dáng hiện đại, thông minh cùng sự đột phá về công năng cùng sự khác biệt về cách dùng so với laptop windows. Để biết rõ hơn về thủ thuật sao chép trên Macbook hãy khám phá bài viết sau.

 

cach-copy-tren-macbook

Những cách copy trên macbook và phương thức thực hiện

Copy sử dụng chuột trên macbook

Đây là phương pháp dễ nhất để thực hiện thao tác copy trên Macbook mà không phải cần đăng nhập. Bạn có thể sao chép nội dung gồm hình ảnh, văn bản hoặc file dữ liệu. Tiến hành di chuyển chuột đánh dấu phần văn bản hoặc nội dung cần copy. Bấm chuột phải vào văn bản hoặc nội dung xác định trên Mac để hiển thị các tùy chọn mở rộng. Tiếp đó kéo chuột hoặc dùng trackpad rồi click vào Copy. Kéo con trỏ vào vị trí bạn muốn Paste nội dung rồi click chuột vào dán.

  • Nếu muốn copy ảnh thì đặt con trỏ vào hình ở bất cứ đâu trên màn hình Macbook. Tiếp đó Click chuột phải rồi nhấn chọn copy image.
  • Bạn muốn copy văn bản thì di chuyển chuột để bôi đen văn bản hay đoạn văn cần copy. Tiếp đó click chuột phải rồi bấm vào copy.

cach-copy-tren-macbook

Cách copy trên macbook dùng menu lệnh

Để sao chép và dán các nội dung trên Mac đơn giản thì người dùng có thể dùng menu lệnh. Trước tiên cần chọn nội dung cần copy rồi nhấp chuột vào Edit rồi bấm chọn Copy. Lúc này bạn chuyển nội dung vừa sao chép đến thư mục cần paste. Sau đó nhấn vào Edit rồi bấm chuột vào chọn Paste.

cach-copy-tren-macbook

 

Cách copy trên macbook qua trình quản lý Clipboard

Clipboard là nơi lưu trữ tạm thời về thông tin lịch sử Copy của Macbook. Người dùng chỉ cần mở trình quản lý Clipboard là sẽ tìm được thông tin đã được sao chép.

Copy giữa các thiết bị Apple trên macbook

Bạn dùng Iphone hay iPad của Apple sẽ thuận tiện cho việc copy dữ liệu từ USB chuyển đến Macbook và dễ dàng share dữ liệu cho nhau. Kỹ thuật tiến hành rất đơn giản:

  • Bước 1: Đăng nhập chung tài khoản iCloud rồi bật Bluetooth trên 2 thiết bị.
  • Bước 2: Tại mục System Preferences mở Handoff trên Macbook. Nhấp chuột vào General rồi bấm chọn Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices.
  • Bước 3: Trong phần cài đặt của iPhone thì mở Handoff rồi bấm chọn Cài đặt chung, click chuột vào Handoff. Bây giờ thì bạn có thể copy và paste nội dung giữa 2 máy. Clipboard chia sẻ là Universal Clipboard.

cach-copy-tren-macbook

Cách copy trên macbook qua phím tắt

Việc copy trên macbook dễ dàng và tiện lợi thông qua bàn phím cụ thể là dùng phím tắt. Chỉ cần nắm chắc thao tác thực hiện thì người dùng có thể copy những nội dung trên Mac nhanh chóng. Trong đó tổ hợp phím tắt Command +C dùng để copy trên Macbook. Command + V để dán nội dung copy, Command + A  chọn tất cả, Command + X để cắt và Command + Z để khôi phục. Tổ hợp Option + Shift  + Command + V để dán và khớp kiểu.

cach-copy-tren-macbook

Copy trên macbook không giữ lại định dạng gốc

Với kỹ thuật copy bằng chuột giữ nguyên được định dạng ban đầu nhưng phương pháp này hoàn toàn ngược lại. Chỉ cần truy cập vào nội dung muốn Copy bấm chuột vào chọn Edit tiếp đó ấn vào Copy (Cmd + C). Tiếp đó chọn vị trí bạn muốn Paste nội dung đã copy. Bấm chuột chọn Edit rồi click vào Paste and Match Style.

Dùng Carbon Copy Cloner for Mac để copy

Phương pháp copy nhanh và hiệu quả được nhiều người trong giới công nghệ chia sẻ. Carbon Copy Cloner for Mac rất thông minh và đa năng. Giúp lưu lại, sao lưu dữ liệu ở ổ cứng giúp bảo toàn dữ liệu khi đổi ổ cứng. Phần mềm với nhiều tiện ích giúp bảo mật dữ liệu và chủ động trong  việc sao chép và lưu lại dữ liệu. Điều này hữu ích khi Macbook hỏng hay gặp vấn đề trục trặc bởi dữ liệu sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.

>>>Tìm hiểu thêm: cách sử dụng macbook hiệu quả

Tổng kết về cách copy trên macbook

Việc copy nội dung trên Macbook cần tuân thủ đúng theo những cách thức trên. Mỗi phương pháp sẽ mang đến kết quả và kỹ thuật thực hiện khác biệt. Người dùng có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều cách copy ở trên. Bạn cần lưu ý với nội dung cần sao chép là văn bản, hình ảnh hoặc link thì cách làm sẽ có sự khác biệt đôi chút. Với việc sử dụng phần mềm để copy trên Macbook có nhiều lợi thế hơn cho người dùng. Dùng phím tắt để sao chép nội dung đem đến sự tiện lợi, tiết kiệm time khi dùng máy.

Theo dõi toàn bộ bài viết, bạn đã nắm rõ về các cách copy trên macbook. Từ đó giúp việc sử dụng chiếc laptop công nghệ cao thêm mượt mà, chuyên nghiệp và tăng sự hứng thú.

Chia sẻ: