Cách đào Bitcoin dành cho người mới bắt đầu

Admin

Đào Bitcoin là quá trình tạo ra các khối hợp lệ để thêm các bản ghi giao dịch vào sổ cái công khai của Bitcoin (BTC) được gọi là blockchain. Nó là một thành phần quan trọng của mạng Bitcoin vì nó giải quyết được cái gọi là ” vấn đề chi tiêu gấp đôi”. Điều này đề cập đến tỷ lệ một cá nhân chi tiêu số dư tiền điện tử đó nhiều hơn một lần, tạo ra sự chênh lệch hiệu quả giữa hồ sơ chi tiêu và số lượng tiền điện tử đó có sẵn, cũng như cách nó được phân phối.

cach dao bitcoin

Đào Bitcoin hoạt động như thế nào.

Quá trình đào Bitcoin luôn bắt đầu với một khối chưa một nhóm các giao dịch. Các giao dịch đã trải qua kiểm tra bảo mật ban đầu của mạng để xác minh rằng người gửi có đủ Bitcoin và đã cung cấp khóa chính xác cho ví của họ.

Đây là những gì xảy ra tiếp theo khi khai thác một khối:

  • Mạng tạo ra một hàm băm (một chuỗi ký tự) cho khối giao dịch. Bitcoin sử dụng một thuật toán được gọi là SHA-256 để thực hiện điều này và nó luôn tạo ra các hàm băm có 64 ký tự.
  • Các thợ đào Bitcoin bắt đầu tạo mã băm bằng phần mềm khai thác. Mục tiêu là tạo ra hàm băm mục tiêu – một hàm thấp hơn hoặc bằng hàm băm của khối.
  • Người khai thác đầu tiên tạo mã băm mục tiêu có thể đính kèm khối và bản sao Bitcoin blockchain của họ.
  • Các công cụ khai thác và các nút bảo mật Bitcoin kiểm tra xem khối có chính xác hay không. Nếu vậy khối sẽ được thêm vào Bitcoin blockchain chính thức.
  • Người đào Bitcoin sau đó nhận được phần thưởng khối. Các khối cung cấp một lượng Bitcoin nhất định như phần thưởng, số tiền bị cắt giảm một nửa cho mỗi 210.000 khối được khai thác.

Hệ thống này mà Bitcoin sử dụng được gọi là proof of work vì các thợ đào cần chứng minh rằng họ đã sử dụng sức mạnh tính toán trong quá trình khai thác. Họ làm điều này khi họ cung cấp hàm băm mục tiêu.

Một điều quan trọng cần biết về đào Bitcoin là mạng thay đổi độ khó để duy trì đầu ra của một khối cứ sau 10 phút. Khi có nhiều thợ đào tham gia hoặc họ bắt đầu sử dụng các thiết bị khai thác có nhiều sức mạnh xử lý hơn, độ khó khai thác sẽ tăng lên.

Cách đào Bitcoin dành cho người mới bắt đầu.

Đầu tư thiết bị.

cach dao bitcoin

Để đào Bitcoin, trước tiền bạn cần phải có thiết bị khai thác. Với việc sử dụng máy tính để bàn thông thường và các card đồ họa để khai thác, Bitcoin đã trở nên phổ biến trong những ngày đầu tiên tiền điện tử tồn tại, tuy nhiên ngày nay bạn sẽ không kiếm được Bitcoin với nhiều thiết bị này.

Bitcoin thường được khai thác bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng được thiết kế đặc biệt hoặc thậm chí là các ví tiền điện tử khác sử dụng cùng một thuật toán. Nó được gọi là ASIC (Application-Specific Programmable Logic chips) và nó khai thác Bitcoin nhanh hơn đáng kể trong khi sử dụng ít điện hơn. Mặc dù thiết bị này tốn kém và tốn thời gian để sản xuất, nhưng tốc độ vận hành của nó là đáng kinh ngạc. Đạt được 14 terahashes mỗi giây.

Nhận cho mình một ví Bitcoin.

Giai đoạn tiếp theo là phát triểm bí Bitcoin, đây là điều cần thiết. Tại ví trí này, bạn sẽ nhận Bitcoin của mình và có thể kiểm soát chúng. Ví bitcoin cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát dữ liệu Blockchain của bạn. Mỗi địa chỉ Bitcoin được thể hiện bằng sự kết hợp của chữ ký điện tử và khóa cá nhân tương ứng.

Nhiệm vụ công khai được tạo ra từ sự kết hợp độc nhất của các chữ cái, vì vậy nó trông giống như thế này đối với người mới bắt đầu: 18ukxpD1eqnVjux13ehEz8r4d8py1dSdzw. Nó hoạt động tương tự như chi tiết ngân hàng, vì vậy nếu bạn cần mua Bitcoin từ bất kỳ ai, trước tiên bạn phải cung cấp cho họ thông tin quan trọng công khai của bạn. Bản chất tự nguyện của mọi tài khoản ngân hàng có nghĩa là bạn có thể theo dõi mọi hoạt động đã trải qua nó.

Nếu đặt nhầm khóa cá nhân của mình, bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ Bitcoin nào được lưu trữ tại vị trí nhất định này trong tương lai. Có rất nhiều loại ví có sẵn cho hầu hết các phần, từ ví internet ảo đến các ví phát triển phần mềm hơn hướng tới ví vật lý và ví in bảo mật nhất. Mỗi ví sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng cần xem xét. Nhiều người trong số họ có thể duy trì một số quốc gia cùng một lúc.

Tham gia vào một nhóm khai thác.

Ngay cả đối với công cụ khai thác ASIC mạnh nhất hiện nay, việc kiếm được Bitcoin hiện nay gần như rất khó khăn. Ngay cả khi bạn có một máy tinh duy nhất, nó sẽ không thể cạnh tranh với vô số trang trại khai thác khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới và việc khai thác Bitcoin của bạn không phải lúc nào cũng sinh lời.

Nhưng đừng lo lắng, có một cách để giải quyết vấn đề này: sự hợp tác giữa các thợ mở trong các nhóm khai thác. Các thợ mỏ đóng góp sức mạnh tính toán của họ cho một nhóm, nhưng sau đó Bitcoin được tạo ra, lợi nhuận được phân phối cho các thành viên trong nhóm tương ứng với sức mạnh xử lý của họ. Như vậy, thu nhập nhỏ hơn, nhưng nó nhất quán. Mặt khác, người dùng của một nhóm phải trả một khoản phí cho chủ sở hữu của nhóm, thường là từ 0 đến 2% giải thưởng kiếm được.

Nên cài đặt phần mềm khai thác.

Khi bạn đã có thiết bị, ví Bitcoin, cũng như nhóm khai thác để tham gia, đã đến lúc cài đặt ứng dụng khai thác trên máy tính của bạn. Nó thiết lập kết nối với cả bạn và blockchain cũng như mạng Bitcoin. Phần mềm khai thác phân phối các nhiệm vụ cho các thợ đào, thu thập toàn bộ kết quả lao động của họ và tải tất cả dữ liệu này trở lại Blockchain Bitcoin.

Ngoài ra, ứng dụng khai thác Bitcoin theo dõi hành động của các thợ đào và hiển thị thông tin cơ bản như nhiệt độ, tốc độ băm và tốc độ xử lý trung bình.

Bắt đầu đào Bitcoin ngay lập tức.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu khai thác Bitcoin và tạo thu nhập! Tất cả đều được yêu cầu kết nối với cổng USB, kết nối mạng với máy tính và mã khai thác. Điền thông tin cần thiết về ví của ai đó và các nhóm khai thác vào chương trình khai thác, chọn một tiện ích và quá trình khai thác sẽ tự động bắt đầu.

Một số lời khuyên khôn ngoan: nếu bạn muốn khai thác tiền điện tử thành công, hãy cập nhật những phát triển mới nhất từ ​​ngành công nghiệp tiền điện tử. Tiến trình đang tiến lên với một tốc độ chóng mặt và nó đang thay đổi hàng ngày.

 

Chia sẻ: