Cách đổi tên airdrop trên Iphone và macbook siêu đơn giản

accnhai810

Iphone, Ipad và macbook của bạn sẽ trở nên độc đáo nhờ cách đổi tên airdrop. Apple đã trang bị một tính tính năng tiện ích đó là AirDrop giúp nhận và chuyển các tệp dễ dàng với kết nối wifi. Một cái tên AirDrop dễ nhớ sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc nhận biết thiết bị của mình để chia sẻ dữ liệu. Bạn không dành công nghệ hoặc mới dùng các thiết bị iOS và chưa các biết đổi tên. Không cần lo lắng vì bạn có thể thực đổi tên nhanh chóng qua hướng dẫn chi tiết dưới đây.

>>>>>>Tham khảo: kết nối iphone với macbook

Top 3 cách đổi tên airdrop trên Iphone, iPad nhanh và hiệu quả

Cach-doi-ten-airdrop

Cách đổi tên airdrop trên Iphone, iPad đơn giản nhất

  • Bước 1: Trước hết bạn mở Iphone hoặc iPad lên rồi truy cập vào mục cài đặt. Tiếp đó bạn ấn vào phần cài đặt chung. Sau đó bạn bấm chọn mục giới thiệu để xem thông tin chi tiết về thiết bị.
  • Bước 2: Ở mục giới thiệu của máy thì bạn chú ý đến tên của Iphone hoặc iPad. Tiếp theo bạn ấn vào mục tên để thay đổi tên airdrop theo ý muốn.
  • Bước 3: Bây giờ bạn hãy điền tên mới cho airdrop trên Iphone hoặc iPad. Sau đó bạn bấm vào nút xong ở phía cuối của giao diện rồi lưu lại thay đổi. Vậy đã hoàn thành quá trình đổi tên cho AirDrop cũng như Iphone hoặc iPad.

Cach-doi-ten-airdrop

Cách đổi tên airdrop trên Iphone bằng iTunes

Nếu bạn muốn biết thêm cách đổi tên cho airdrop thì có thể thử cách dùng ứng dụng iTunes Apple trên máy tính. Để làm được điều đó bạn cần download và cài iTunes cho máy tính rồi kết nối với iPhone hoặc iPad qua dây cáp và khởi động iTunes.

  • Bước 1: Sau khi kết nối iTunes ở máy tính với iPhone thì bạn ấn chọn hình điện thoại trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Khi bạn được thấy thông báo iPhone đang kết nối với iTunes thì hãy bấm vào phần tên Iphone hiển thị ở bên trái bảng điều khiển.
  • Bước 3: Bây giờ bạn hãy gõ tên mà bạn muốn đặt cho AirDrop cũng là tên iPhone. Tiếp đó tên mới sẽ được tự lưu lại và thay đổi trên Iphone.

cach-doi-ten-airdrop

Dùng ứng dụng gọi điện – Cách đổi tên airdrop trên Iphone

Bạn có thể đổi tên AirDrop bằng cách vào cài đặt chung nhưng nếu sau khi thực hiện mà không được. Điều này do tính năng AirDrop chỉ hỗ trợ với phần liên lạc của bạn. Lúc này bạn cần phải update lại ứng dụng danh bạ của mình theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng gọi Gọi điện rồi bấm chọn danh bạ ở phía cuối. Tiếp đó bạn ấn chọn thẻ liên hệ ở phía trên cùng.

Cach-doi-ten-airdrop

Bước 2: Tiếp theo ấn chọn Edit ở góc trên phải màn hình. Bây giờ bạn hãy đặt tên mà bạn muốn để hiển thị với người khác khi bạn gửi AirDrop.

Bước 3: Sau cùng thì bạn ấn vào Done ở phía trên bên phải là xong. Nếu ai đó muốn chia sẻ dữ liệu bằng AirDrop cho bạn thì họ sẽ thấy tên mới. Bạn cũng có thể add hồ sơ vào thẻ liên hệ bằng cách bấm chọn “Add Photo”.

Chú ý cần phải mất một khoảng thời gian tên mới mà bạn đổi cho thiết bị của bạn xuất hiện trong AirDrop của người khác.  Nếu sau khi thực hiện vẫn không được thì bạn hãy vào mục Settings rồi chọn General và bấm vào Reset để setting lại mạng. Khi đó thì thiết bị của bạn được restart lại và hiển thị trong AirDrop của người gửi.

Hướng dẫn cách đổi tên airdrop trên macbook

Ngoài việc chia sẻ dữ liệu thiết bị Apple đến Iphone bằng AirDrop thì bạn có thể thực hiện với macbook. Bạn đã từng truyền dữ liệu từ các thiết bị ờ gần macbook và thấy một thiết bị xuất hiện không xác định. Đó có thể là macbook của bạn cần đổi tên macbook để dễ nhận diện giúp thuận tiện cho việc chia sẻ dữ liện. Quy trình đổi tên airdrop đối với macbook gồm các bước:

Bước 1: Bạn mở macbook lên rồi tại góc trái trên của màn hình nhấn chọn logo Apple. Tiếp đó bạn ấn vào System Preferences rồi ấn chọn Sharing.

Bước 2: Lúc này bạn nhập tên muốn đặt cho airdrop trên macbook vào ô “Computer Name” được cung cấp.

Bước 3: Sau khi đã đổi tên xong thì bạn tắt cửa sổ cài đặt. Bây giờ thì bạn có thể sử dụng AirDrop từ máy Mac để chia sẻ tài liệu đến bất cứ thiết bị nào ở gần một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại và máy tính siêu đơn giản 

Kết luận

Bạn đã biết cách đổi tên airdrop trên mọi thiết bị của Apple rồi chứ? Với những hướng dẫn chi tiết với các bước đơn giản là hoàn tất quá trình đặt tên mới cho thiết bị. Bạn hãy chọn 1 trong các cách trên để đổi tên cho thiết bị của mình. Ở từng thiết bị iOS khác nhau thì cách làm sẽ có sự khác biệt. Sau khi hoàn thành đổi tên mới cho Iphone, Ipad hoặc macbook là bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu nhờ tính năng AirDrop có kết nối mạng.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn đọc hiểu hơn về các thủ thuật trên thiết bị Apple. Bằng cách đổi tên airdrop giúp bạn tìm được thiết bị của mình nhanh chóng khi muốn gửi hay nhận tài liệu.

Chia sẻ: