2 cách ghi âm trên zalo siêu nhanh và hiệu quả

Admin

Cách ghi âm trên Zalo bằng máy tính và điện thoại sẽ giúp cho bạn có thể lưu giữ lại nhiều thông tin cuộc gọi để hỗ trợ cho một số công việc riêng. Nhưng Zalo lại không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi nên bạn cần phải tải một ứng dụng khác để có thể hỗ trợ tính năng này. Vậy ứng dụng nào cho phép ghi âm cuộc gọi trên Zalo? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng ghi âm cuộc gọi và cách để ghi âm trên Zalo.

Cách ghi âm trên Zalo nhanh và hiệu quả nhất

Cách ghi âm trên Zalo nhanh và hiệu quả nhất

Cách ghi âm trên Zalo bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Cube ACR về điện thoại của mình.

Đây là một trong những ứng dụng chất lượng cao có tính năng ghi âm lại tất cả các cuộc gọi ở trên điện thoại. Cube ACR được sử dụng nhiều cùng với một số mạng xã hội như Viber, Zalo, Skype, Zoom, Line và Facebook nếu như bạn kích hoạt nó.

Để có được cách ghi âm trên Zalo chất lượng cao thì bạn nên tải ứng dụng Cube ACR về điện thoại.

Ứng dụng Cube ACR được nhiều nhất hiện nay để ghi âm trên Zalo

Ứng dụng Cube ACR được nhiều nhất hiện nay để ghi âm trên Zalo

Bước 2: Mở ứng dụng và sau đó tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Vì đây là ứng dụng có thể ghi âm lại cuộc gọi nên nó sẽ thuộc rất nhiều về quyền riêng tư, bạn hãy kiên nhẫn cấp phép hết để Cube AVR được hoạt động tốt nhất.

Đầu tiên, bạn hãy cho phép quyền hoạt động để cho ứng dụng có thể truy cập vào cuộc gọi bằng cách chấn vào dòng chữ Cho phép để tiếp tục > Bạn nhấn kích hoạt lớp phủ cho ứng dụng.

Mở ứng dụng Cube ACR và cấp quyền hành cho ứng dụng

Mở ứng dụng Cube ACR và cấp quyền hành cho ứng dụng

Để hoàn tất được bước kích hoạt lớp phủ bạn chọn đến mục Dịch vụ được cài đặt > Sau đó bật mục Cube ACR để hoàn tất.

Kích hoạt và sử dụng ứng dụng Cube ACR để ghi âm trên Zalo

Kích hoạt và sử dụng ứng dụng Cube ACR để ghi âm trên Zalo

Giờ đây, nếu bạn muốnghi âm cuộc gọi của ai đó, bạn chỉ cần gọi như bình thường và trên màn hình sẽ tự động hiển thị biểu tượng micro để ghi âm ứng dụng. Nếu như bạn muốn tắt hoặc dừng đoạn ghi âm thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng là xong.

Cách để ghi âm trên Zalo nhanh và đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Cách để ghi âm trên Zalo nhanh và đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Cách ghi âm trên Zalo bằng máy tính

Đối với thiết bị máy tính bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn so với điện thoại. Bởi vì máy tính của bạn có thể nhanh chóng thay đổi và can thiệp sâu hơn. Bạn chỉ cần kích hoạt một công cụ đã được tích hợp ở sẵn trong máy là bạn có thể sử dụng được tính năng ghi âm cuộc gọi trên Zalo ngay tức khắc.

Cách để ghi âm trên Zalo siêu nhanh bằng máy tính

Cách để ghi âm trên Zalo siêu nhanh bằng máy tính

Sau khi đã mở xong, bạn chỉ cần thu nhỏ nó về góc màn hình rồi chuyển sang ứng dụng Zalo ở trên máy tính để gọi điện như bình thường. Trước khi bạn tiến hành nhấn gọi Zalo cho ai đó thì bạn hãy quay lại và mở Voice recorder > Sau đó nhấn vào biểu tượng micro để tiến hành ghi âm các cuộc gọi đang diễn ra. Khi kết thúc cuộc gọi, bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro là đoạn ghi âm của toàn bộ cuộc gọi được tự động lưu.

Xem thêm: Bật mí cách cách tải video trên zalo cực nhanh và đơn giản

Lưu lại ghi âm trên Zalo khi sử dụng máy tính

Lưu lại ghi âm trên Zalo khi sử dụng máy tính

Cách tải về và khôi phục các đoạn ghi âm trên Zalo 

Thông thường, khi có một đoạn ghi âm được tải lên ở trong tin nhắn hoặc chia sẻ trạng thái mà bạn đã sử dụng tính năng ghi âm hoặc bạn nhận được từ một ai đó thì chúng sẽ được lưu trữ ở bên trong dữ liệu riêng của Zalo và đồng thời bị ẩn đi. Do vậy mà chúng ta không thể tìm thấy khi mở thư viện như các tệp tin thông thường khác. Nhờ vậy, chúng ta có thể truy cập vào các thư mục lưu trữ dữ liệu Zalo để tìm lại chúng bằng các ứng dụng quản lý tệp File chuyên nghiệp.

Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại đều được trang bị các công cụ quản lý file, nhưng ở mỗi dòng máy sẽ có một ứng dụng khác nhau về giao diện cũng như chức năng. Để có thể dễ dàng thực hiện hơn, chúng tôi sẽ dùng ZArchiver để hướng dẫn bạn nhé.

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng quản lý file – ZArchiver mà các bạn vừa cài đặt, bạn hãy chọn vào đường dẫn ở vùng khoanh đỏ và sau đó chọn tiếp đến Bộ nhớ thiết bị để ZArchiver hiển thị chính xác các thư mục của máy.

Khôi phục lại các file ghi âm trên Zalo nhanh và hiệu quả

Khôi phục lại các file ghi âm trên Zalo nhanh và hiệu quả

Bước 2: Sau đó bạn hãy mở lần lượt các thư mục theo như đường dẫn sau:

Android > data > com.zing.zalo > files > zalo > voice

Cách khôi phục lại các file ghi âm trên Zalo

Cách khôi phục lại các file ghi âm trên Zalo

Bước 3: Ở thư mục voice, bạn sẽ thấy một số tệp tin có định dạng .aac hoặc .arm – đây chính là toàn bộ những tệp tin ghi âm và được tạo ra bởi bạn hoặc bạn đã nghe của ai đó.

Ở đây bạn có thể bấm vào từng tệp tin và sau đó chọn Mở để nghe thử. Nếu như bạn muốn lấy về lưu trữ để nghe lại ở trong những lần tiếp theo thì bạn hãy bấm đè vào tệp tin > sau đó chọn Sao chép.

Bước hoàn thành cách khôi phục lại các file ghi âm trên Zalo

Bước hoàn thành cách khôi phục lại các file ghi âm trên Zalo

Bước 4: Cuối cùng, bạn di chuyển về các thư mục gốc của thiết bị như ở bước 1 > sau đó bạn tìm thư mục Download > chọn đến biểu tượng Dán để hoàn tất.

Với thư mục Download, các tệp tin ghi âm được hiển thị dưới dạng âm thanh nên chúng sẽ được liệt kê ở trong danh sách nhạc MP3. Bạn chỉ cần mở chức năng nghe nhạc bằng ứng dụng gốc của máy và bạn sẽ thấy chúng ở trong danh sách phát.

Đối với cách làm trên, bạn có thể tải về để lưu trữ được toàn bộ các đoạn ghi âm của mình đã tạo hoặc bạn nghe từ một ai đó chia sẻ qua tin nhắn hoặc các trạng thái từ trước đến nay, kể cả khi chúng đã bị xóa ở trên ứng dụng Zalo hoặc bạn đã từng gỡ cài đặt ứng dụng này.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách ghi âm trên Zalo và cách khôi phục các đoạn ghi âm trên Zalo nhanh nhất. Dù bạn đang sử dụng thiết bị máy tính hay điện thoại thì bạn đều có thể dụng được. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối bài viết, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Chia sẻ: