Top 3 cách kết nối macbook với tivi nhanh bạn nên biết

accnhai810

Bạn đã biết cách kết nối macbook với tivi hay chưa? Chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn nếu bạn xem những bộ phim bom tấn, bài nhạc hay ngay ở chính ngôi nhà của mình. Trải nghiệm thật đã mắt trên Smart TV màn hình rộng thay vì tiếp xúc nhiều macbook sẽ làm giảm thị lực của mắt. Để được điều đó bạn phải kết nối và chuyển đổi hình ảnh trình chiều từ macbook sang TV. Ngoài giải trí bạn có thể tận dụng phương thức liên kết để phục vụ cho hội họp hay thuyết trình rất tuyệt.

cach-ket-noi-macbook-voi-tivi

>>>>>Xem thêm: cách kết nối iphone với macbook siêu dễ

3 cách kết nối macbook với tivi nhanh chóng và hiệu quả

AirPlay – Cách kết nối macbook với tivi hiệu quả

Nếu chiếc Smart TV chạy macOS và tương thích với AirPlay. Thiết bị này cho phép truyền phát mọi nội dung trực tiếp từ macbook đến TV. Bạn có thể chọn cách kết nối không dây bằng AirPlay rất hiệu quả.  Để việc kết nối có thể diễn ra bạn cần chắc chắn rằng cả hai thiết bị của mình đều có hỗ trợ AirPlay. Quá trình thực hiện việc kết nối gồm các bước:

 • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng MacBook và TV đều hoạt động kết nối trên đường truyền mạng WiFi. Với lần kết nối đầu thì bạn hãy điền mật khẩu Airplay
 • Bước 2: Tại menu macbook bạn bấm vào logo Airplay rồi chọn loại tivi cần kết nối. Tiếp đó bạn mở video hoặc nội dung muốn phát trên macbook.
 • Bước 3: Bây giờ bạn có thể xem các nội dung video, hình ảnh trên chiếc TV màn hình lớn dễ dàng. Trong trường hợp muốn thoát khỏi Airplay thì hãy ấn vào Airplay rồi chọn “Turn off AirPlay” là xong.

cach-ket-noi-macbook-voi-tivi

Hướng dẫn cách kết nối macbook với tivi bằng cổng HDMI

Ngoài phương thức kết nối trên bạn cũng có thể thử thông qua cổng HDMI. Lúc này có 2 trường hợp ứng với cách thực hiện khác nhau.

Cách kết nối macbook với tivi không có cổng HDMI

Nếu macbook không được trang bị cổng HDMI thì bạn có thể kết nối với TV thông qua cổng Thunderbolt hay cổng Mini DisplayPort. Các bước tiến hành quá trình chi tiết:

 • Bước 1: Bạn cần có dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Mini Displayport to HDMI Adapter.
 • Bước 2: Cắm dây và đầu dây HDMI vào bộ chuyển đổi. Tiếp đó gắn một đầu dây vào một trong 2 cổng trên macbook: cổng Thunderbolt hay cổng Mini DisplayPort. Đầu dây còn lại gắn vào cổng HDMI ở TV.
 • Bước 3: Màn hình TV xuất hiện các lựa chọn thì bạn chọn dữ liệu đầu vào là HDMI. Sau đó bấm vào INPUT,  SOURCE hoặc mục mũi tên trên điều khiển. Cuối cùng bạn chọn HDMI là xong.

cach-ket-noi-macbook-voi-tivi

Hướng dẫn cách kết nối macbook với tivi qua cổng HDMI

Nếu macbook có cổng HDMI thì việc kết nối rất đơn giản chỉ cần bạn tiến hành theo các bước:

 • Bước 1: Sử dụng 1 sợ cáp HDMI kết nối với 1 đầu ở cổng HDMI của macbook. Đầu còn lại thì gắn với cổng HDMI ở TV.
 • Bước 2: Lúc này màn hình TV xuất hiện các lựa chọn thì bạn bấm đầu vào HDMI. Tiếp đến bấm chọn INPUT, SOURCE hay mũi tên của điều khiển rồi chọn HDMI là hoàn thành việc kết nối.

cach-ket-noi-macbook-voi-tivi

Cách kết nối macbook với tivi vật lý qua cổng VGA

Vì các dòng macbook đều không có cổng kết nối VGA nên nếu người dùng muốn thực hiện cách này cần chuẩn bị bộ chuyển đổi Mini Displayport to VGA.

cach-ket-noi-macbook-voi-tivi

Tiếp đó tiến hành lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn gắn 1 đầu của VAG trực tiếp vào TV. Đầu còn lại gắn với bộ chuyển đổi và kết nối với cổng Thunderbolt của macbook.
 • Bước 2: Cắm 3 dây vàng, đỏ, trắng vào TV và đầu còn lại cắm vào jack 3.5mm của macbook.
 • Bước 3: Tại màn hình hiển thị của TV bạn chọn đầu vào INPUT và SOURCE. Tiếp đó chọn dựa trên các phím định hướng ở điều khiển TV. Cuối cùng bạn bấm vào enter trên cổng VGA.

Cài đặt phát song song khi kết nối giữa MacBook và TV

Bạn muốn bộ đôi thiết bị cùng phát song song 1 nội dung thì thực hiện quy trình sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào logo Apple trên màn hình macbook rồi chọn vào System Preferences.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn nhấp vào mục Display rồi bấm vào Arrangement và chọn Mirror Displays.  Khi hoàn tất thì bạn tắt chương trình và kiểm tra xem MacBook và TV đã phát cùng nội dung chưa.

Một số lỗi khi tiến hành cách kết nối macbook với tivi

 • Tivi có âm thanh nhưng không hiển thị hình ảnh.
 • Tivi kết nối qua cổng HDMI có hình ảnh không bé hơn trên macbook. Hoặc hiển thị hình ảnh nhưng không có tiếng. Dù đã chọn Duplicate/Settings nhưng TV không phát nội dung khi kết nối với macbook.

Tổng kết

Qua 3 cách kết nối macbook với tivi giúp bạn thưởng thức các video hay bài hát trên không gian màn hình rộng cực kỳ đã mắt. Bạn sẽ có được cảm giảm như đang xem phim ở rạp trong chính ngôi nhà của mình. Mỗi cách thức kết nối đều có những ưu thế và yêu cầu nhất định. Bạn cần nắm rõ và chọn phương thức thích hợp rồi tiến hành theo đúng quy trình là xong.

Bạn đọc đã mở mang thêm tầm hiểu biết của mình về các tiện ích trên thiết bị công nghệ. Thông qua đó biết được cách kết nối macbook với tivi để có được những trải nghiệm nghe, nhìn thú vị.

Chia sẻ: