Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại nhanh và chính xác

Admin

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm nhái được bày bán rất nhiều. Và nếu bạn là người ưa chuộng sử dụng hàng chính hãng thì bạn sẽ chẳng bao giờ muốn phải bỏ ra một khoản tiền chỉ để mua hàng nhái. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách để kiểm tra hàng thật bằng điện thoại nhanh và chính xác nhất bằng phần mềm quét mã vạch.

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại – Phần mềm quét mã vạch là gì?

Khái niệm
Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động, giúp hiển thị đầy đủ các thông tin về sản phẩm khi người dùng thực hiện tra cứu các mã số, mã vạch trên hàng hóa. Những thông tin ở trên phần mềm quét mã vạch được cập nhật sớm nên người dùng không còn phải lo lắng về độ chính xác của thông tin. Đây cũng chính là cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại trên thiết bị iPhone, Android được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.
Cách thức hoạt động của ứng dụng quét mã vạch khá đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại để quét mã vạch hoặc sử dụng mã QR Code ở trên bao bì, nhãn dán của sản phẩm. Sau đó, ứng dụng sẽ trả về toàn bộ các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp như: Tên sản phẩm, tên công ty, loại sản phẩm, thương hiệu, nơi sản xuất, mô tả sản phẩm, thành phần sản phẩm, các website đang bán sản phẩm + link mua hàng, hình ảnh demo sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại - Quét mã vạch nhanh nhất

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại – Quét mã vạch nhanh nhất

Ưu điểm của phần mềm quét mã vạch

Hiện nay, khi phần mềm quét mã vạch trở nên phổ biến, các đối tượng gian thương cũng nắm bắt được tình hình của thị trường. Họ dùng các thủ thuật làm hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, có thể sao chép được 100% mã vạch của sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy mà máy quét mã vạch hoặc phần mềm check code sẽ khó có thể phân biệt được hàng giả – hàng thật.
Trường hợp khác, mặt hàng dù mua ở cửa hàng uy tín nhưng không thấy được thông tin sản phẩm sau khi quét mã, có thể nguyên nhân là do thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt, các nhà phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật được các thông tin. Vì vậy, khi không thấy thông tin sản phẩm chính xác khi quét mã vạch, điều đó cũng không đồng nghĩa là hàng kém chất lượng. Do vậy, ngoài mã vạch, bạn còn cần xem xét tới nhiều yếu tố khác nhau khi đánh giá hàng thật – hàng giả.

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại – 5 phần mềm quét mã vạch

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại với 5 phần mềm quét mã vạch thông dụng nhất hiện nay:

– Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đến người dùng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code ở trên smartphone, giúp truy xuất các thông tin của sản phẩm. iCheck còn cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như: Giá bán sản phẩm, nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, hotline liên hệ, đánh giá của người dùng về sản phẩm,…

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại - Phần mềm iCheck

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại – Phần mềm iCheck

– Phần mềm quét mã vạch ScanIT

Phần mềm quét mã vạch ScanIT, là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch online được nhiều người sử dụng. ScanIT được thiết kế với giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần vào website, sau đó chọn thanh “barcode search” rồi gõ mã vạch của sản phẩm còn check và đợi kết quả trả về.

Xem thêm: Cách kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng chuẩn xác nhất

– Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Một cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại cực kỳ đơn giản chính là tải và sử dụng phần mềm Barcode Việt. Đây là ứng dụng do người Việt phát triển với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng. Dữ liệu ở trên hệ thống về sản phẩm của Việt Nam cũng đầy đủ hơn so với hàng nhập khẩu.

Các chức năng của phần mềm bao gồm quét barcode, mã vạch, mã QR code siêu nhanh cả trên camera có chất lượng thấp. Ứng dụng giúp nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam và hiển thị được đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, số điện thoại, địa chỉ, ngày cập nhật thông tin sản phẩm,…

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại - Phần mềm Barcode

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại – Phần mềm Barcode

– Phần mềm quét mã vạch UPC Index

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch cho mọi sản phẩm. Kiểm tra phần mềm UPC Index được thực hiện bằng cách gõ trực tiếp lên mã vạch của hệ thống. Sau đó, kết quả thực hiện sẽ được trả về trên màn hình. Người dùng sẽ nhận được kết quả chi tiết về sản phẩm cần kiểm tra và đi kèm với đó chính là phần so sánh giá cả của sản phẩm.

Xem thêm: Cách nhận biết người mới truy cập zalo siêu nhanh

– Phần mềm quét mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps

QR Barcode Scanner TeaCapps – là một trong những ứng dụng giúp chúng ta có thể biết cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại rất đơn giản. Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra thông tin các sản phẩm của nước ngoài và có thể quét được tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Aztec, EAN, Data Matrix, UPC, Code 39… Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ tốt cho các sản phẩm nước ngoài mà còn giúp cung cấp đầy đủ các thông tin của sản phẩm trong nước. Vì vậy, đây cũng là một trong những ứng dụng rất thịnh hành trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Hy vọng với những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại cực đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhờ vậy, chúng ta sẽ trở thành những người tiêu dùng thông thái và không lo sợ sử dụng hàng giả, hàng nhái.

Chia sẻ: