Cách nói chuyện với chị google cực hay bạn đã biết chưa?

accnhai810

Một số trường hợp bạn không thể thao tác gõ tìm kiếm thì biết cách nói chuyện với chị google sẽ rất hữu ích. Nhờ đó bạn tra cứu thông tin dễ dàng và thuận tiện ngay tức thì. Chất giọng đặc biệt của chị google kết hợp với những câu hỏi thú vị sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái. Bạn đã biết cách bật tính năng trò chuyện để chị google giải đáp thắc mắc trên điện thoại hay máy tính chưa? Vậy theo dõi nội dung sau đây và thực hành luôn.

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

>>>>>Xem thêm: cách kết nối macbook với tivi

Hướng dẫn cách nói chuyện với chị google bằng điện thoại

Những ai muốn tìm kiếm thông tin hoặc thư giãn qua việc nói chuyện với chị google trên điện thoại thì cần cài App Google Assistant. Với chất giọng cực kỳ dễ thương cùng những câu trả lời thú vị ngoài sức tưởng tượng. Học cách trò chuyện với chị google trên smartphone Android và iOS nhé theo quy trình:

 • Bước 1: Bạn vào CH Play hoặc App Store trên Android hay iPhone nhập từ khóa tìm kiếm Google Assistant. Tiếp đó bạn hãy Download ứng dụng về điện thoại.
 • Bước 2: Download và cài app Google Assistant thành công thì bạn chọn thêm tài khoản để đăng nhập tài khoản Google đã có sẵn. Chưa có tài khoản thì bạn bấm vào Thêm tài khoản mới.
 • Bước 3: Ở mục thêm Thêm tài khoản thì bạn bấm vào chấp thuận với điều khoản và chính sách bảo mật. Tiếp đó bạn bấm chọn Tiếp tục rồi bấm vào Cho phép.
 • Bước 4: Bây giờ thì bạn điền thông tin email hay số điện thoại rồi bấm Tiếp theo. Sau đó điền password email rồi chọn Tiếp theo.
 • Bước 5: Quá trình đăng nhập hoàn tất thì bạn có thể nhập các câu lệnh trực tiếp hay bấm vào logo hình micro để thực hiện lệnh bằng giọng nói. Các chức năng của Google Assistant: hỗ trợ nhập trực tiếp câu lệnh, dùng giọng nói để tương tác và các phím chức năng để người dùng tùy chọn cài đặt, …
 • Bước 6: ​Ngoài việc sử dụng các câu lệnh để tương tác với Google Assistant thì người dùng có thể trò chuyện chị Google với những câu hỏi hài hước.

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

Cách nói chuyện với chị google bằng máy tính

Khác hẳn với cách nói chuyện trên điện thoại thì nếu bạn muốn trò chuyện với chị google bằng máy tính thì cần download phần mềm Google Assistant PC. Thực hiện theo hướng dẫn với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào: https://drive.google.com/drive/folders/1tpJIMYSPoMrO3ZSKCsNT6u6OGMvFM1CS để dowload ứng dụng Google Assistant PC về máy tính.
 • Bước 2: Cài Google Assistant trên máy tính: Tải phần mềm xuống thì bạn mở lên để giải nén và cài đặt trên máy. Gồm ngôn ngữ và tạo tài khoản email tại mục Settings hình bánh răng cưa góc trên trái của màn hình.
 • Bước 3: Nhấn vào “Ask me anything” hoặc micro để trò chuyện với chị Google sau khi hoàn thành các tạo lập cài đặt. Với mục “Ask me anything” thì bạn kéo con trỏ chuột vào khung soạn thảo  rồi nhập tin nhắn hỏi chị Google để nhận được câu trả lời. Đối với micro thì bạn cần bấm vào biểu tượng và trò chuyện bằng giọng nói. Chú ý hướng âm thanh vào loa trên máy tính để chị Google có thể nhận diện được câu hỏi và trả lời bạn. Nếu chị Google chưa thể trả lời hoặc chưa biết thì bạn sẽ được điều hướng đến mục Google Search.

 

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

Một số mẫu câu hỏi học cách nói chuyện với chị Google

Trước khi tiến hành cuộc trò chuyện thì bạn cần check lại thiết bị đã có ứng dụng Google Home hay Google Assistant chưa. Tiếp đó kiểm tra xem bạn đã chọn tiếng Việt trong mục ngôn ngữ ở phần setting hay chưa.

Khác với Iphone có phần mở đầu là “Hey Siri” thì bạn nói “Ok Google” hoặc án giữ nút home khoảng 3 giây để kích hoạt Google Assistant. Lúc đó chị Google  xuất hiện là bạn trò chuyện thoải mái với những câu hỏi hàng ngày. Thuật toán được lập trình trên chị Google giúp bạn có được câu trả lời thú vị. Bạn hãy tham khảo một số mẫu câu trò chuyện sau với người trợ lý ảo Google:

“Hát một bài hát cho tôi nghe đi”

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

“Chị cho tôi vay một ít tiền được không”

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

“Chị kiếm người yêu cho tôi đi”

 

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

“Kể chuyện cười cho tôi nghe đi chị”

cach-noi-chuyen-voi-chi-Google

Khi bạn muốn kết  thúc việc trò chuyện với chị Google thì hãy dùng các câu lệnh: “cảm ơn” hoặc “được rồi”, …Hay cách nhanh nhất đó là bạn hãy tắt Google Assistant hoặc bấm nút nguồn.

Cách nói chuyện với chị Google nhanh nhất

Không bật Google Assistant

Muốn nói chuyện bằng cách này thì chị Google nhận diện được giọng nói của bạn. Bằng cách vào phần “Voice Match” trong mục cài đặt bật lựa chọn để tạo lập lệnh mở: “Hey Google”. Vào  Google Assistant rồi bấm vào Next sau đó bấm I Agree để kích hoạt Voice Match để ghi lại giọng nói.

Cách nói chuyện với chị Google ở ngoài màn hình khóa

Bạn cũng có thể cài đặt trò chuyện với chị Google ngay ở màn hình khóa điện thoại. Điều kiện đó là bạn cần thiết lập nhận diện giọng nói nếu muốn truy cập vào thông tin cá nhân.

Những vấn đề về cách nói chuyện với chị Google

Chị Google là ai?

Với chất giọng dễ dàng không cảm xúc của Chị Google rất cuốn hút và được sử dụng trong nhiều video hài hước. Mỗi quốc gia thì giọng Chị Google sẽ do một cá nhân đảm nhận. Tại Việt Nam là chị Thi Giang đang công tác tại SCTV. Chất giọng chuẩn, rõ ràng và tự nhiên nên chị đảm nhiệm việc lồng tiếng cho các công cụ của Google tiếng Việt: Maps, Google Dịch, …

Bật/tắt trò chuyện liên tục

Nếu bạn muốn bật/ tắt chế độ này tùy thích thì hãy làm theo hướng dẫn:

 • Bước 1:  Vào Google Assistant và bấm vào logo hình la bàn góc dưới phải của màn hình. Tiếp đó bạn bấm chọn logo avatar Gmail và bấm vào mục Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn bấm vào mục Trợ lý tiếp đó chọn Cuộc đối thoại được tiếp tục. Hoặc gạt thanh trượt bật tắt chế độ từ phải qua trái để tắt.

Kích hoạt trợ lý ảo Google

Bạn muốn bật trợ lý ảo từ đầu thì hãy mở Google Assistant trên thiết bị. Kéo xuống dưới để ấn vào bật nếu Google Assistant đang tắt

Xem thêm: Khắc phục lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” như thế nào?

Tổng kết

Có nhiều lợi ích mang lại từ nếu biết cách nói chuyện với chị Google. Không chỉ tìm kiếm những thông tin mà bạn có thể thư giãn đầu óc bằng những câu hỏi thường ngày. Ngoài những mẫu câu hỏi ở trên thì người dùng có thể hỏi chị Google bất cứ vấn đề nào. Trợ lý ảo của Google sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc bằng những câu trả lời thú vị. Hướng dẫn chi tiết về cách trò chuyện với chị Google thì người dùng sẽ thành công.

Bạn đọc đã hiểu thêm công cụ tìm kiếm khổng lồ của nhân loại với cách nói chuyện với chị Google. Tận dụng tính năng hữu ích này trong việc tìm thông tin và giải trí thật tuyệt phải không.

Chia sẻ: