Top 3 cách quay màn hình macbook cực đỉnh

accnhai810

Cách quay màn hình macbook không cần phải sử dụng đến phần mềm công nghệ hỗ trợ. Đảm bảo có tiếng khi dùng là một trong những tính năng mà tín đồ công nghệ không thể bỏ lỡ. Bởi nó mang đến những tiện ích cùng trải nghiệm thú vị cho người dùng. Đó là những phương thức quay màn hình nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

>>>>Tham khảo: Có nên nâng cấp từ Win 7 lên Win 10 

quay-man-hinh-macbook

Update 3 cách quay màn hình macbook cực kỳ dễ dàng

Sử dụng QuickTime Player để quay màn hình máy tính macbook

Công cụ hữu ích giúp bạn quay màn hình trên macbook với nhiều tiện ích. Với QuickTime Player bạn có thể lưu lại những video đáng nhớ. Đồng thời người dùng có thể xem được video với các định dạng khác nhau. Cách thức sử dụng dễ dàng cùng những tiện ích nổi trội trang bị cho người dùng.

 • Bước 1: Mở QuickTime Player trên thư mục Applications Macbook. Trên thanh menu chọn File rồi click vào New Screen Recording.
 • Bước 2: Cài đặt các tùy chọn bằng cách ấn vào nút có mũi chỉ xuống cạnh nút ghi âm. Chọn microphone để ghi âm giọng nói khi quay video. Điều chỉnh âm lượng khi quay video bằng thanh trượt âm.
 • Bước 3: Trên thanh điều khiển click nút Record màu đỏ để quay video màn hình. Nhấn chuột vào Red Circled  để quay màn hình. Di chuyển chuột để xác định phần màn hình quay video rồi click vào Start Recording within that area. Để thoát khỏi chế độ quay video thì chọn biểu tượng trên màn hình hoặc ấn đồng thời Command và Control-Esc. Video tự động được lưu lại.
 • Bước 4: QuickTime Player tự động mở bản ghi video để bạn xem lại trên màn hình. Từ đây bạn có thể thao tác tùy ý với video của bạn trên màn hình máy tính macbook của mình.

 

quay-man-hinh-macbook

Quay màn hình macbook chỉ với Wondershare DemoCreator

Trợ thủ đắc lực giúp tín đồ công nghệ dùng để quay màn hình macbook hiệu quả và nhanh chóng. Hỗ trợ việc quay màn hình có tiếng mà còn giúp người dùng edit ảnh đơn giản. Để người dùng tùy chỉnh nguồn thu thanh và chú thích vào video khi quay màn hình macbook. Quy trình thực hiện hết sức đơn giản:

 • Bước 1: Tải phần mềm DemoCreator nhanh chóng trên mạng Internet. Cài đặt hoàn tất thì ứng dụng để khởi chạy.
 • Bước 2: Tùy chọn hình ảnh hoặc âm thanh khi quay màn hình bằng các cú click đơn giản trên phần mềm DemoCreator. Nhờ đó gười dùng có thể điều chỉnh chất lượng video và âm thanh dễ dàng.
 • Bước 3: Quay video thông qua click vào biểu tượng tại màn hình macbook.
 • Bước 4: Ấn đồng thời các phím Shift + Cmd + 2 để hoàn tất việc quay video. Thông qua các công cụ hỗ trợ edit video thì người dùng để tạo ra được video ưng ý trước khi lưu lại.

Screenshot Toolbar giúp quay màn hình máy tính macbook

Hỗ trợ quay màn hình macbook có tiếng cực đỉnh trên Mac OS Mojave của Apple. Công cụ này có nhiều ưu thế nổi trội mà cách thức sử dụng cực đơn giản.

 • Bước 1: Ấn tổ hợp phím Shift +Command + 5 để khởi chạy Screenshot Toolbar
 • Bước 2: Click vào Record Option giúp bạn quay được vùng muốn quay hoặc quay full màn hình.
 • Bước 3: Cách quay lại video trên màn hình macbook:

Với full màn hình thì sau quay video, thumbnail của video ở bên phải của màn hình. Lúc này video được tự động lưu về và người dùng có thể click chuột để mở video lên. Chỉnh sửa video bằng công cụ có trên các phần mềm quay video của máy tính macbook.

Quay lại video một phần màn hình: Tại thanh điều khiển màn hình chọn Record Portion. Di chuyển con trỏ chuột để xác định khoảng quay màn hình. Nếu muốn thay đổi lựa chọn thì kéo từ vùng chọn.  Để quay lại video trên màn hình thì click vào Record. Hoàn tất hoặc ngắt video thì chọn Stop Recording tại thanh menu hoặc ấn tổ hợp phím Command+Control+Esc.

Một số lưu ý khi quay màn hình macbook

Thông qua những phương  pháp hỗ trợ quay màn hình cực đỉnh trên. Người dùng có thể tận hưởng được những lợi ích mà các phần mềm mang đến. Để đạt được kết quả như ý thì khi thực hiện cần phải tuân thủ một số lưu ý:

 • Người dùng có thể mở file video và quay màn hình với các ứng dụng trên cũng như các phần mềm xem, edit video.
 • Để dừng việc quay lại video trên màn hình macbook thì chọn Esc trước khi nhấn vào Record.
 • Các ứng dụng như DVD Player không cho người dùng quay lại video màn hình trên cửa sổ ứng dụng.
 • Video được lưu tự động trên màn hình quay macbook dưới định dạng là Screen Recording day (ngày) at time (giờ).mov.

Bằng những gợi ý về quay màn hình macbook giúp người dùng có thêm những điều lý thú. Lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ bằng các video và có được những trải nghiệm lý thú trên macbook của mình.

Chia sẻ: