2 Cách quay màn hình samsung nhanh chóng và đơn giản nhất

accnhai810

Quay màn hình là một trong những thao tác quen thuộc trên Smartphone. Quay màn hình để ghi lại video, quá trình hoạt động chính trên màn hình. Tuy đây là mẹo vô cùng hữu ích trên điện thoại thông minh nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Bạn có thể lựa chọn cách quay màn hình Samsung bằng tiện ích trên điện thoại hoặc sử dụng công cụ quay thứ 3. Để cụ thể hơn hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài dưới đây của Timapp.com.vn nhé!

Cách quay màn hình Samsung hiệu quả nhất

Lợi ích của việc quay màn hình Samsung

Không chỉ giúp quay lại hoạt động đang xảy ra trên màn hình mà cách quay màn hình Samsung còn mang lại một vài lợi ích cơ bản như sau:

– Giúp quay lại video hướng dẫn hoặc video chia sẻ ngay trên điện thoại

– Giúp ghi lại màn hình quá trình chơi game đặc biệt là quay được những pha tung skill cực đỉnh hoặc cách xử lý thông minh…..

– Ngoài ra, khi điện thoại bạn đang gặp lỗi về hệ thống thì bạn cũng có thể quay video lại để chia sẻ lên mạng xã hội nhờ trợ giúp của mọi người.

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung không cần App

Cách cài đặt trình ghi màn hình

Hiện nay với một vài dòng sản phẩm Samsung mới ra như Samsung Galaxy Note 10, Note 10+, Samsung S20 Ultra…. thì trình ghi hình sẽ được hệ thống cài đặt mặc định trong máy.

Nhưng với các dòng sản phẩm ra đời trước thì để quay được màn hình bạn cần cài đặt trình ghi hình. Đây là bước quan trọng giúp bạn có thể điều chỉnh được độ lớn của âm thanh, chọn độ phân giải và kích thước chính của video. Với các bước thao tác vô cùng đơn giản sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại >> Đi tới Cài đặt >> tại đây chọn vào Tính năng nâng cao >> Chọn tiếp vào mục Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình.

Cách quay màn hình Samsung bằng tính năng quay màn hình trên điện thoại

Bước 2: Trong phần Trình ghi màn hình bạn có thể tùy chọn điều chỉnh 1 vài thành phần như Chất lượng video (cao, thấp hoặc trung bình), Âm thanh ( Có thể để thành Âm thanh Media) và cuối cùng là kích thước của video Selfie.

Cách quay màn hình Samsung

Như vậy với 2 bước đơn giản như trên bạn đã cài đặt thành công cách quay màn hình Samsung về điện thoại nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng trình ghi màn hình Samsung

Sau khi cài đặt xong thì bạn có thể cài đặt để sử dụng trình ghi màn hình theo các bước cơ bản dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn kéo phần công cụ ở phía trên màn hình xuống >> Tại đây nhấn chọn vào Trình ghi màn hình >> Click tiếp vào mục Cài đặt âm thanh ( âm thanh tiêu chuẩn là âm thanh media ) >> Cuối cùng nhấn chọn vào Bắt đầu ghi để ghi lại toàn bộ phần nền đang hoạt động trên màn hình.

Cách quay màn hình Samsung với trình quay màn hình trên điện thoại

Bước 2: Trước khi quay màn hình thì trên màn hình sẽ tự động hiển thị thời gian đếm ngược 3 giây >> Khi nào màn hình đếm xong thì quá trình ghi màn hình trên “dế yêu” của bạn sẽ bắt đầu.

Bước 3: Bên cạnh đó, nếu bạn muốn ghi chú hay thêm nội dung cho video quay màn hình thì bạn có thể nhấn chọn vào hình Bút ở góc màn hình trên bên phải >> Khi này bạn có thể sử dụng ngón tay để ghi trực tiếp hoặc dùng S pen.

Cách quay màn hình Samsung không cần app

Bước 4: Muốn dừng lại bạn chỉ cần nhấn chọn vào Dừng là ngay lập tức video màn hình sẽ tự động dừng lại.

Sau 4 bước trên bạn có thể đi tới Bộ sưu tập ảnh để xem lại video ghi màn hình bất kỳ lúc nào cần thiết.

Top 4 ứng dụng quay màn hình Samsung tốt nhất

Nếu bạn cảm thấy quá trình cài đặt trình ghi màn hình trên quá phức tạp thì giải pháp duy nhất và đơn giản nhất dành cho bạn đó là sử dụng ứng dụng quay màn hình từ bên phát triển thứ 3. Để cụ thể hơn hãy theo dõi chi tiết về 4 ứng dụng dưới đây để bỏ túi thêm những cách quay màn hình Samsung nhé!

AZ Screen Recorder

AZ Screen Recorder chính là cách quay màn hình Samsung được nhiều người sử dụng nhất với nhiều tính năng hiện đại và cách sử dụng vô cùng đơn giản.

Cách sử dụng đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động điện thoại >> Đi tới cửa hàng CH Play >> Tại đây bạn tìm kiếm và tải về  ứng dụng AZ Screen Recorder về điện thoại.

Tiếp theo truy cập vào ứng dụng và chọn vào phần phím tắt của ứng dụng AZ Screen Recorder.

Cách quay màn hình Samsung với Az Screen Recorder

Bước 2: Tại đây bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục Cài đặt để bắt đầu cài đặt >> Khi này bạn có thể điều chỉnh và cài đặt chi tiết hiển thị, cấu hình hoặc những điều chỉnh khác theo mong muốn cá nhân.

Cách quay màn hình Samsung

Bước 3: Khi bạn điều chỉnh hoàn tất các thông số thì khi này bạn có thể bắt đầu quay video màn hình ngay trong ứng dụng

Cách quay màn hình Samsung siêu đơn giản với AZ Screen Recorder

Bước 4: Cuối cùng khi muốn kết thúc video thì bạn có thể ấn chọn vào nút hình vuông màu đỏ để dừng màn hình.

Cách quay màn hình Samsung

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạm dừng video tạm thời hoặc chụp ảnh màn hình của video.

Bước 5: Sau khi video màn hình được hoàn tất bạn cũng có thể xem trực tiếp video bằng cách nhấn chọn vào nút Play hiển thị trên màn hình.

Cách quay màn hình Samsung

Mobizen Screen

Để cách quay màn hình Samsung thành công với Mobizen Screen thì bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên để quay màn hình thì bạn cần phải điều chỉnh lại cài đặt của ứng dụng bằng cách chọn vào hình 4 ô vuông >> Tại đây bạn có thể nhấn chọn vào thời gian ghi, thời gian đếm ngược, đường dẫn lưu trữ…. 

Cách quay màn hình Samsung nhanh đơn giản với Mobizen

Bước 2: Khi cài đặt xong bạn hãy chọn vào biểu tượng của Mobizen Screen để toàn bộ phần chức năng có trong phím tắt của ứng dụng sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 3: Chọn vào biểu tượng ghi hình để bắt đầu quay màn hình

Cách quay màn hình Samsung siêu đơn giản với Mobizen Screen

Bên cạnh đó bạn có thể chọn vào máy ảnh để chụp màn hình hoặc lựa chọn vào biểu tượng hình tròn để tạm thời dừng video màn hình.

Cách quay màn hình Samsung

Bước 4: Khi muốn kết thúc video chọn vào biểu tượng có hình vuông để kết thúc quá trình ghi màn hình.

Cách quay màn hình Samsung đơn giản nhất

Bước 5: Trước khi lưu video bạn có thể xem lại video và chỉnh sửa, cắt ghép video bằng cách công cụ có ứng dụng để video được hoàn chỉnh nhất.

Cách quay màn hình Samsung nhanh và hiệu quả nhất với Mobizen

Rec

Ngoài 2 ứng dụng trên thì cách quay màn hình Samsung đơn giản tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là ứng dụng Rec. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào Ch Play để tải về ứng dụng Rec

Cách quay màn hình Samsung với REC

Bước 2: Tiến hành cài đặt các thành phần có trong ứng dụng như hình ảnh, độ phân giải…. hoặc bạn cũng có thể giữ nguyên chế độ mặc định ban đầu của hệ thống,

Bước 3: Cuối cùng nhấn chọn vào Recorder để bắt đầu quá trình quay màn hình.

Cách quay màn hình Samsung

Lưu ý: Tuy mang tới nhiều thuận lợi nhưng bạn chỉ được quay màn hình với thời gian dưới 5 phút còn trên 5 phút thì sẽ bị giới hạn tài khoản.

Screen Recorder

Là cách quay màn hình Samsung khá phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi Screen Recorder không giới hạn thời gian quay, không watermark và không cần sử dụng sự hỗ trợ của Root.

Cách quay màn hình Samsung với Screen Recorder

Với nhiều tính năng tiện ích như quay video màn hình, công cụ chỉnh sửa video hoặc chuyển đổi video thành nhiều định dạng khác nhau…. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn có video màn hình đầy đủ thông tin và chất lượng tốt nhất.

Một số vấn đề khi quay màn hình Samsung

Công cụ quay màn hình có thể quay tất cả màn hình không?

Tuy độ tiện lợi cao nhưng tính năng quay màn hình Samsung cũng bị giới hạn bởi 1 vài hoạt động như gọi điện, cuộc gọi âm thanh, video… Chính vì thế cách quay màn hình Samsung không thể quay lại toàn bộ hoạt động trên màn hình mà bạn muốn. Mà nó chỉ hỗ trợ quay video trong nền, quay video trên mạng xã hội, khi chơi game….

Khi quay màn hình Samsung thì máy bị đứng, tắt nguồn?

Đây là lỗi cơ bản mà nhiều người gặp phải. Khi gặp tình trạng này thì rất có thể máy của bạn đang gặp một vài lỗi liên quan tới phần mềm hoặc dữ liệu quá nhiều.

Do đó, khi này bạn có thể tắt nguồn hoặc khởi động lại máy để khắc phục lỗi trên. Bên cạnh đó nên tắt đi các ứng dụng chạy ngầm trong nền để dung lượng và hiệu suất của máy được ổn định hơn.

Nếu như các cách khắc phục tạm thời trên không mang lại hiệu quả thì bạn nên mang thiết bị thông minh của mình đến các cơ sở sửa chữa, bảo hành để được kiểm tra kịp thời nhé!

Cách quay màn hình Samsung

Một số ứng dụng không quay màn hình được thì làm sao?

Do các vấn đề liên quan tới bạn quyền chính vì thế người dùng chỉ được quay màn hình khi ứng dụng cho phép. Ví dụ như Netflix bạn sẽ không thể quay được màn hình với bất kỳ hoạt động nào xảy ra trong nền tảng này bởi lý do bản quyền.

Vì thế, nên lựa chọn các nền tảng hoặc ứng dụng có chính sách mở để việc quay màn hình không bị gián đoạn nhé!

Xem thêm: Top 7 điện thoại Samsung đắt nhất nên sở hữu 2022

                  Xử lý lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh media nhanh chóng

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về cách quay màn hình Samsung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết trên là hữu ích tới bạn, giúp việc quay màn hình của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc, đừng quên theo dõi Timapp.com.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật – mẹo hay và bổ ích nhé!

Chia sẻ: