Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử VnEdu

Admin

Những năm trước đây, giao tiếp giữa phụ huynh và nhà trường phải thông qua học sinh hoặc thông qua sổ liên lạc giấy. Đây sẽ là những cầu nối, truyền đạt thông tin từ lớp học đến phụ huynh và ngược lại. Để có thể nắm bắt tình hình học tập của con cái, phụ huynh phải đến gặp trực tiếp thầy cô giáo, trao đổi qua điện thoại hoặc lâu hơn là những buổi họp phụ huynh được tổ chức 1 lần mỗi học kỳ. Có thể thấy mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh là rất nhỏ.

Tuy nhiên trong thời đại công nghệ phát triển, sự ra đời của sổ liên lạc điện tử đã đánh dấu một mốc quan trọng. Thay vì nhận được thông tin qua sổ liên lạc giấy hay qua lời nói, phụ huynh sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ nhà trường gửi tới số điện thoại để thông báo về thời khóa biểu, lịch thi, kết quả học tập, rèn luyện… tất cả những thứ liên quan tới con em mình.

Sổ liên lạc điện tử là gì?

Sổ liên lạc điện tử vnEdu là giải pháp truyền thông đa phương tiện được phát bởi VNPT với mục đích để số hóa việc quản lý giáo dục, truyền tải và trao đổi thông tin giữa nhà trường, thầy cô và phụ huynh học sinh. Sử dụng sổ liên lạc điện tử, phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật, nắm bắt thông tin về điểm số, quá trình học tập, thời khóa biểu, tình hình đến lớp học tập cũng như nộp đơn xin phép nghỉ học trực tuyến cho con em mình.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử VnEdu.

Đăng ký sổ liên lạc điện tử VnEdu.

Có 2 cách để phụ huynh có thể đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử VnEdu:

  • Đăng ký thông qua nhà trường, cô giáo chủ nhiệm phụ trách lớp

Trước đây, việc đăng ký tài khoản vnEdu được thực hiện  trực tiếp trên website. Để đăng ký, phụ huynh chỉ cần truy cập vào hệ thống, lựa chọn đối tượng (giáo viên/phụ huynh/học sinh), nhập các thông tin được yêu cầu và xác nhận. Tuy nhiên, hiện tại, tính năng này đã bị khóa, và bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản vnEdu connect, tài khoản vnEdu học sinh thông qua nhà trường bằng sổ liên lạc điện tử và số điện thoại.

  • Đăng ký thông qua MyTv, dịch vụ truyền hình số của VNPT

Phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp online thông qua website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận. Hoặc có thể ra trực tiếp các đại lý MyTv để đăng ký

Sau khi thực hiện đăng ký bằng 1 trong 2 cách trên, phụ huynh sẽ được cung cấp những thông tin sau:

  • Mã học sinh
  • Mật khẩu

Cách đăng nhập sổ liên lạc điện tử VnEdu.

Bước đầu tiên, phụ huynh cần tải và cài đặt ứng dụng VnEdu Connect về máy điện thoại của mình theo 2 cách bên dưới:

Sau khi tải và cài đặt thành công, phụ huynh mở ứng dụng, đăng nhập ứng dụng theo số điện thoại hoặc tài khoản học sinh (mã học sinh), nhập mật khẩu đã được tạo ở bước trên và chọn Đăng Nhập”.

sổ liên lạc điện tử

Trong trường hợp phụ huynh không nhớ mật khẩu đăng nhập của mình, phụ huynh có thể chọn hình thức ” Đăng nhập qua OTP“. Khi chọn phương thức đăng nhập này, phụ huynh chỉ cần nhập đúng số điện thoại, một mã xác nhận OTP sẽ được gửi về tin nhắn, chọn ” Tiếp tục” để tiến hành đăng nhập.

Một cách khác là phụ huynh có thể lấy lại mật khẩu đăng nhập của mình bằng cách liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, nhà trường hoặc thông qua tin nhắn SMS với cú pháp: VNEDU MK gửi 8099 (Cước phí: 1000VNĐ/SMS). Lưu ý phụ huynh phải sử dụng số điện thoại đăng ký để gửi tin nhắn.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử VnEdu trên điện thoại.

Bước 1: Sau khi làm theo hướng dẫn trên và đăng nhập thành công. Màn hình chính sẽ xuất hiện.

sổ liên lạc điện tử

Bước 2: Trên màn hình chính phụ huynh có thể nắm toàn bộ thông tin về tình hình học tập của con em minh: Kết quả học tập, thời khóa biểu, điểm danh, học phí, xin nghỉ phép…

 

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử VnEdu trên máy tính.

Bước 1: Phụ huynh truy cập vào đường link sau: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/

Bước 2: Một giao diện hiện ra như hình, phụ huynh lựa chọn tỉnh thành, nhập SĐT và ấn “lọc“.

Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách tên học sinh ứng với số điện thoại đăng ký, tiếp theo, phụ huynh chọn vào tên học sinh muốn tra cứu.

Bước 4: Tiếp theo, phụ huynh chọn năm học, đợt điểm, “nhập mật khẩu” (chính là số điện thoại đã đăng kí dịch vụ) và sau đó bấm “xác nhận”.

Bước 5: Kết quả sẽ hiện ra như hình dưới.

 

 

Chia sẻ: