Cách tạo GIF trên messenger nhanh gọn, đơn giản

Admin

Hiện nay, Facebook cho phép người dùng có thể tạo GIF trên messenger (ảnh động) bằng cách sử dụng công cụ GIF creator. Nhưng làm thế nào để người dùng khai thác được tính năng này? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các lợi ích khi sử dụng và hướng dẫn cách khai thác tính năng tạo GIF trên messenger.

Lợi ích của cách tạo GIF trên Messenger của Facebook

Lợi ích của cách tạo GIF trên Messenger của Facebook giúp mang lại những giây phút giải trí, hài hước cho bạn bè và người thân. Chính vì vậy, nhiều người dùng thường sử dụng ứng dụng này. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn gửi và tạo GIF trên messenger đơn giản và nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn nhanh:

Vào Facebook Messenger -> Mở vào cuộc trò chuyện bất kỳ -> Chọn biểu tượng bốn chấm -> Chọn vào Tenor GIF Keyboard -> Tìm và chọn ảnh GIF bạn muốn gửi.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook Messenger.

Cách tạo gif trên messenger đơn giản

Cách tạo gif trên messenger đơn giản

Bước 2: Mở cuộc vào trò chuyện bất kỳ trong messenger rồi sau đó chọn vào biểu tượng bốn chấm.

Tạo gif trên messenger nhanh chóng

Tạo gif trên messenger nhanh chóng

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị nhiều lựa chọn khác nhau, bạn chọn vào Tenor GIF Keyboard.

Cách tạo gif trên messenger đơn giản

Cách tạo gif trên messenger đơn giản

Bước 4: Danh sách các hình ảnh GIF sẽ hiện ra. Bạn hãy tìm và chọn ảnh GIF muốn gửi phù hợp.

Cách tạo gif trên messenger đơn giản, nhanh chóng

Cách tạo gif trên messenger đơn giản, nhanh chóng

Như vậy là sau 4 bước đơn giản bạn có thể sử dụng được tính năng gửi và tạo ảnh GIF trên messenger.

Cách thêm ảnh đại diện Facebook GIF

Khi đã tạo GIF, bạn có thể đặt làm ảnh hồ sơ của mình hoặc có thể biến bất kỳ ảnh GIF trực tuyến nào thành ảnh hồ sơ.

Để có thể biến ảnh hồ sơ tĩnh thành ảnh động, bạn hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấp vào phần Chỉnh sửa ở góc dưới cùng bên phải của ảnh hồ sơ hiện có. Từ đây, bạn có thể Quay video hồ sơ mới để quay được clip mới hoặc Chọn video hồ sơ. Cái sau sẽ cho phép mở thư viện ảnh của bạn và danh sách các video của bạn sẽ xuất hiện.

Sự đột phá của ứng dụng Facebook vào thế giới ảnh GIF được thúc đẩy bởi sự thành công của ảnh GIF trên WhatsApp do Facebook sở hữu. WhatsApp đã thêm tùy chọn gửi ảnh GIF được lưu trên điện thoại hoặc thông qua các công cụ tìm kiếm ảnh GIF tích hợp cho từng nhóm người và bạn bè của họ.

Tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh GIF trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình với chú thích, hình dán, hình vẽ và định thời gian cho thời lượng của clip và sau đó chuyển đổi video sáu giây của bạn thành ảnh GIF một cách nhanh chóng nhất. Ảnh trực tiếp – ảnh điện thoại chụp vài giây video trước khi ảnh được chụp – cũng có thể được sử dụng và gửi dưới dạng ảnh GIF.

Cách thêm ảnh GIF vào bài đăng trên Facebbook

Cho dù bạn vừa tạo GIF hoặc bạn đã có ý định, bạn có thể thêm những hình ảnh kỳ quặc vào Trạng thái Facebook của mình. Nhấn vào mục ‘Bạn đang nghĩ gì?’ như bạn thường làm và cuộn xuống phần ‘GIF.’

Sử dụng chức năng Tìm kiếm để tìm được nội dung cụ thể hoặc cuộn qua các tùy chọn đã có sẵn. Khi bạn chọn GIF của mình, bạn hãy nhấn vào nó.

Nhập trạng thái, suy nghĩ của bạn và đăng. Nếu bạn có một GIF tùy chỉnh mà bạn đã tạo, bạn cần phải thực hiện một cách tiếp cận khác. Tạo GIF của bạn và sao chép nó, sau đó dán vào bài đăng của bạn. Thuật toán của Facebook sẽ tự động phát hiện GIF và tải lên ở định dạng thích hợp nhất.

Gif trên messenger có nhiều hình cho bạn lựa chọn

Gif trên messenger có nhiều hình cho bạn lựa chọn

Cách thêm ảnh GIF vào bình luận

Ảnh GIF sẽ giúp  cho bình luận của bạn trở nên thú vị hơn. Để thêm và tạo ảnh GIF vào nhận xét, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ‘GIF’, tìm kiếm hoặc cuộn cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh hoàn hảo và nhấn vào đó. Sau đó đăng bình luận của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa trạng thái hẹn hò trên facebook đơn giản

Một số điều bạn có thể và không thể làm với ảnh GIF trên Facebook

Dưới đây là một số cách bạn có thể dễ dàng chia sẻ và tạo ảnh GIF trên Facebook, nhưng bạn cũng nên biết về một số hạn chế khi sử dụng.

Bạn có thể:

Tìm liên kết một GIF được lưu trữ ở trên một trang web khác, như Imgur hoặc Giphy .

Sao chép và sau đó dán liên kết vào trạng thái của bạn, nó sẽ tự động phát hiện đó là hoạt ảnh và đặt biểu tượng GIF lên đó.

Đăng nó để nó được xem như là hoàn toàn hoạt hình khi xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn bè của bạn.

Điều chỉnh cài đặt video tự động phát của bạn để GIF có thể tự động phát nội tuyến hoặc hiển thị biểu tượng GIF cho đến khi người xem nhấp hoặc nhấn để phát.

Bạn không thể:

Tải lên hình ảnh GIF hiện có trong máy tính hoặc thiết bị của bạn để đăng dưới dạng hình ảnh động ở trên Facebook.

Chỉ đăng được một ảnh GIF lên trang thương hiệu Facebook hoặc trong một quảng cáo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tạo GIF trên messenger và một số lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn thấy thú vị thì hãy dùng thử ngay nhé!

Chia sẻ: