Bật mí cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản, nhanh nhất

Admin

Chúng ta thường có thói quen để âm bàn phím khi nhắn tin, đôi khi sẽ gây ra sự bất tiện khi đang ở những nơi cần sự im lặng, hơn nữa việc này còn làm chiếc điện thoại của bạn tốn khá nhiều pin. Vậy làm cách nào để có thể tắt âm bàn phím iPhone? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Cách tắt âm bàn phím iPhone trong Cài đặt

Cài đặt mặc định trong iPhone và iPad cho phép bàn phím sẽ phát ra âm thanh khi bạn sử dụng. Nếu như bạn đang tìm cách để tắt âm bàn phím trên thiết bị iPhone hoặc iPad thì làm theo hai cách sau: 

Bước 1: Từ điện thoại iPhone của bạn, hãy nhấn vào phần Cài đặt > Âm thanh và Cảm ứng.

Cách tắt âm bàn bàn phím iPhone trong phần Cài đặt

Cách tắt âm bàn bàn phím iPhone trong phần Cài đặt

Bước 2: Bạn hãy tìm đến tính năng Bấm bàn phím và di chuyển cần gạt sang trạng thái OFF (từ màu xanh sang màu trắng).

Cách tắt âm bàn phím iPhone trong phần Cài đặt nhanh nhất

Cách tắt âm bàn phím iPhone trong phần Cài đặt nhanh nhất

Chỉ cần thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có bấm phím trong im lặng. Và nếu bạn muốn tắt toàn bộ âm thanh khi sử dụng iPhone thì bạn hãy tắt luôn tính năng Âm thanh khóa và Bấm bàn phím luôn nhé.

Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng cần gạt rung

Đây là một trong các cách dễ nhất giúp bạn tắt âm thanh bàn phím iPhone hoặc iPad bằng cách dùng cần gạt rung ở cạnh bên của thiết bị. Cần gạt rung này thường được đặt ở phía bên trái của màn hình iPhone và nằm phía trên của nút tăng/giảm âm lượng.

Bước 1: Đẩy công tắc của cần gạt rung sang màu đỏ nếu như bạn muốn thiết bị iPhone của bạn im lặng. Hoặc đẩy trở lại vị trí ban đầu nếu bạn muốn bật âm thanh trên máy.

Cách tắt âm bàn phím Iphone bằng cần gạt rung

Cách tắt âm bàn phím Iphone bằng cần gạt rung

Bước 2: Bạn có thể thấy điện thoại iPhone của mình sẽ có biểu tượng tắt âm thanh như hình bên dưới đây.

Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng cần gạt rung đơn giản

Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng cần gạt rung đơn giản

Sử dụng cần gạt rung chính là cách nhanh nhất để bạn có thể tắt âm thanh trên thiết bị iPhone của mình, nhưng đây cũng không phải cách tối ưu nhất.

Khi bạn chuyển sang chế độ im lặng thì toàn bộ âm thanh trên điện thoại iPhone bao gồm âm thanh của nhạc chuông, bài hát, bộ phim và nhạc chuông. Do đó, bạn cần phải mở lại nút gạt rung trở lại vị trí cũ khi đã hoàn tất việc bấm phím. Và tính năng này cũng có trên máy tính bảng iPad, các dòng máy tính bảng iPad đều có nút gạt rung, giống như điện thoại iPhone (thường được nằm ở bên phải, phía trên nút tăng/giảm âm lượng), nhưng cần gạt này còn được sử dụng cho một mục đích khác. Bên cạnh việc mở và tắt âm thanh, thì còn sử dụng để khóa xoay màn hình.

Nếu cần gạt rung trên chiếc iPad của bạn hiện tại sử dụng để khóa xoay màn hình, bạn có thể chuyển sang tính năng tắt/mở âm thanh theo 3 cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

Bước 2: Chọn tính năng General (Cài đặt chung).

Bước 3: Phía dưới USE SIDE SWITCH TO, bạn hãy đánh dấu vào phần Mute (Tắt tiếng).

Cách tắt âm bàn phím trên iPhone bằng nút giảm âm lượng

Theo mặc định, âm thanh được phát ra từ bàn phím của bạn là bởi do âm lượng của thiết bị iOS. Do đó, bạn có thể tắt âm thanh trên bàn phím iPhone hoặc iPad bằng cách tắt âm thanh của máy. Sau đây là hai bước mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

Bước 1: Nhấn và giữ vào nút Giảm âm lượng (Volume Down) trên thiết bị và điều chỉnh mức âm lượng về mức 0.

Bước 2: Sử dụng Control Center và kéo thanh âm thanh xuống mức thấp nhất:

Đối với điện thoại iPhone X trở lên: bạn chỉ cần vuốt màn hình từ góc phải trên của màn hình để mở Control Center. Sau đó muốn tắt máy bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên hoặc chạm vào màn hình.

Đối với iPhone SE và iPhone 8 trở về trước hoặc iPod Touch: bạn vuốt lên từ góc dưới của màn hình

Tính năng này đều có thể sử dụng trên cả iPad và iPhone và nó đồng thời giúp giảm âm lượng và mute cho toàn bộ âm thanh trên thiết bị.

Trên đây là 3 cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản và nhanh nhất. Đặc biệt, giúp bạn không cần phải lo lắng mỗi khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến khi đang họp hay ở những nơi cần sự im lặng.

Chia sẻ: