Cách viết content chuẩn seo trên website hiệu quả

accnhai810

Bạn làm trong lĩnh vực tạo nội dung website mà chưa nắm rõ về cách viết content chuẩn seo ra sao? Các website ngày càng nâng cấp để đáp ứng yêu cầu cao của công cụ tìm kiếm và người dùng. Giao diện web phải thật đẹp, dễ dùng còn content không những chất lượng mà cần phải chuẩn Seo. Mang đến trải nghiệm dùng tốt nhất và thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Khi đó giá trị doanh nghiệp tăng lên nhờ website được đánh giá ở thứ hạng cao. Đây là điều các lãnh đạo luôn mong muốn.

cach-viet-content-chuan-seo

>>>>>Tìm hiểu thêm: công việc content 

Hướng dẫn cách viết content chuẩn seo trên website

Nghiên cứu từ khóa seo

Đây là bài học cơ bản về cách viết content chuẩn seo mà bạn cần biết. Tuy là bước đầu nhưng có tính quyết định đến việc có được bài content web chất lượng. Ở mỗi bài viết bạn cần biết được từ khóa chính cùng một số từ khóa phụ. Bạn không nên chú trọng từ khóa Seo ngắn bởi lượng lớn người dùng hiện nay tìm kiếm từ khóa dài nhiều bởi mức độ cạnh tranh thấp. Bạn có thể dùng công cụ để phân tích: Ahref, Google Trends, …

cach-viet-content-chuan-seo

Lên bố cục bài viết – cách viết content chuẩn seo

Bạn cần tìm kiếm thông tin tham khảo để xây dựng cấu trúc bài content Seo gồm 3 phần: mở, thân, kết rõ ràng và mạch lạc. Với tiêu đề bài content hấp dẫn trong khoảng 70 ký tự phải có từ khóa chính và nên đặt nó ở phía trước.

  • Phần mở bài là quan trọng nhất quyết định người đọc có ở lại bài viết hay không. Khi viết cần tập trung vào dẫn dắt, nêu khái quát nội dung chính. Chú ý cần đặt từ khóa chính ở đầu tiên bôi đậm, in nghiêng.
  • Phần thân bài là chi tiết nội dung chính của bài cung cấp thông tin chi tiết và chính xác và đúng trọng tâm cho người đọc. Nên thành các ý nhỏ và diễn giải bằng các đoạn văn ngắn khoảng 3 – 4 câu để dễ theo dõi. Từ khóa chính và từ khóa phụ cần được sắp xếp hợp lý ở tiêu đề của mỗi ý (Heading) trong suốt bài viết. Bạn cần chèn thêm Internal Link phù hợp với ngữ cảnh.
  • Phần kết bài mang tính chất tổng hợp lại nội dung chính cùng lời kêu gọi hành động. Bạn đừng quên để từ khóa chính vào nhé!

cach-viet-content-chuan-seo

Hướng dẫn cách làm ảnh nhanh và đơn giản

Hình ảnh trong bài content chuẩn SEO nên để định dạng .jpg.  Bạn cần thu thập các hình ảnh về nội dung chính của bài. Lưu ý cần chọn những ảnh đẹp, sắc nét và kích thước lớn với chiều rộng tối thiểu là 640 pixels. Không chứa logo của bất cứ website nào và khi tải ảnh về bạn cần đặt tên ảnh bằng từ khóa chính không dấu. Sau khi tải ảnh xong thì bạn cần giảm dung lượng tất cả các ảnh xuống dưới 200kb bằng trang shrinkme.app/.

Bạn mở photoshop cs6 Online trên công cụ tìm kiếm để chèn logo website của bạn vào ảnh. Vào phần download của máy tính bạn mở các ảnh đã giảm dung lượng hoặc bấm Ctrl + O. Ấn giữ phím Shift rồi di chuyển chuột để mở tất cả ảnh cần chèn. Bạn mở ảnh logo rồi tiến hành kéo ảnh vào vị trí phù hợp ở các ảnh cần chèn logo. Tiếp đó click chuột chọn file rồi di chuyển chuột đến mục Xuất dưới dạng. Bạn chọn định dạng .jpg rồi ấn lưu là xong. Thực hiện tương tự đến khi hết ảnh cần chèn. Chú ý căn chỉnh kích cỡ logo và kích cỡ ảnh chèn logo cho phù hợp.

cach-viet-content-chuan-seo

Cách viết content chuẩn seo – tối ưu bài viết

Nếu bạn muốn học cách viết content chuẩn seo thì nhất định cần phải biết tối ưu các yếu tố trong bài.

  • Về Title độ dài không quá 70 ký tự cần chứa từ khóa seo thể hiện nội dung chính của bài. Đảm bảo khi xuất hiện trên trang tìm kiếm được hiển thị hoàn toàn.
  • URL rõ ràng chứa từ khóa chính nên ngắn gọn và đầy đủ nghĩa, dễ đọc và dễ nhớ.
  • Meta Description là phần mô tả nội dung trang web với độ dài không quá 156 ký tự. Cần chứa từ khóa ở đầu và nội dung thu hút người đọc đến trang web. Trình bày mô tả nên súc tích và thân thiện với giao diện của nhiều thiết bị di động.
  • Tối ưu các Sub-Heading chủ yếu là H2, H3, H4 nằm trong thân bài. Các Heading này làm rõ cấu trúc bài content và thể hiện nội dung chính. Trong đó H3 làm rõ nghĩa cho H2 và H4 làm rõ nghĩa cho H3 cùng số lượng Sub-Heading cần hợp lý. Mỗi Sub-Heading được bôi đậm và có chứa từ khóa.
  • Đối với phần tối ưu ảnh: trong bài thì Alt của ảnh cần chứa từ khóa. Tất cả các ảnh cần phải chỉnh về kích thước chuẩn với chiều rộng là 640 và căn giữa. Cần thêm chú thích để minh họa cho ảnh khi chèn vào bài. Số lượng ảnh cần phải tương xứng với số lượng chữ trong bài.

Đăng bài lên website – Hoàn thành cách viết content chuẩn seo

Sau khi hoàn thiện các yếu tố của bài content chuẩn Seo thì hãy kiểm tra thật kỹ về các lỗi trước khi đăng bài.

Qua phần hướng dẫn cách viết content chuẩn seo bạn đã tích lũy thêm chuyên môn nghề nghiệp. Chúc bạn đọc sẽ đạt được nhiều thắng lợi trên bước đường sự nghiệp.

Giá tiền content hiện tại

Hiện tại đối với những bạn đã có kinh nghiệm về mảng này giá tiền content sẽ là 85k bằng 1000 từ.

Còn đối với các bạn chưa có kinh nghiệm thị giá sẽ là 60k bằng 1000 từ.

Trên đây là toàn bộ cách viết content chuẩn seo mà Timapp muốn chia sẻ cho các bạn nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hãy liên hệ nhé.

Chia sẻ: