Hướng dẫn những cách xoá ảnh trên macbook đơn giản và hiệu quả

accnhai810

Thư viện bộ nhớ ảnh của bạn bị đầy mà bạn chưa biết cách xoá ảnh trên macbook như thế nào?  Laptop công nghệ thông minh đáp ứng yêu cầu của các chủ nhân sở hữu. Không chỉ có kiểu dáng bắt mắt, sang chảnh cùng thiết kế linh hoạt với nhiều tiện ích nổi bật. Nếu mới mua máy mà chưa nắm bắt được nhiều những kỹ năng sử dụng Macbook. Đồng thời chưa biết thao tác xóa ảnh để tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho máy thì hãy lưu lại bài viết này nhé!

cach-xoa-anh-tren-macbook

>>>>>Tìm hiểu thêm: cách xoá ứng dụng trên macbook nhanh chóng

Có những cách xoá ảnh trên macbook nào? Phương thức tiến hành?

Xoá ảnh trong thư viện ảnh (Photos App) của Mac

App Photos trên Macbook cho người dùng xóa ảnh khi cuộn chuyển động qua thư viện ảnh. Thực hiện xóa ảnh như sau:

Tại mục Library của máy nhấp chuột vào All Photos tiếp đó ấn giữ phím Control cùng hình nhỏ của ảnh. Click chuột vào Delete Photo. Nếu là ảnh Icloud thì hãy nhấn vào Delete để chấp thuật việc bạn muốn xóa bức ảnh đã chọn khỏi Macbook. Để xóa cùng lúc nhiều ảnh bạn hãy ấn giữ phím Cmd + A. Tiếp đó bấm Control và đồng thời nhấp chuột vào hình thu nhỏ đã đánh dấu. Click chọn Delete Photos để xóa.

cach-xoa-anh-tren-macbook

Cách xóa ảnh trên Macbook ngoài thư viện ảnh

Ảnh xuất hiện trên mục Pictures hoặc Downloads trên Macbook. Người dùng xóa ảnh bằng cách dùng chuột điều khiển rồi click vào Move to Trash. Hoặc bạn có thể search ảnh bằng tên tiếp đó mở trình tìm kiếm, nhập tên và khung tìm kiếm rồi chọn This Mac để hệ thống khởi chạy cả máy hoặc thư mục. Lựa chọn được ảnh và tiến hành xóa. Hay bạn có thể dùng Smart Folders để lọc ảnh với tiêu chí cụ thể. Tiếp đó ấn giữ Control đồng thời click vào từng mục hay tất cả cần xóa rồi chọn Move to Trash.

Cách xoá ảnh trên macbook khỏi Album

Người dùng chỉ cần ấn giữ phím Control đồng thời click chuột vào hình thu nhỏ của ảnh. Tiếp đến chọn Remove from Album là xong. Lúc này nếu bạn muốn xóa ảnh vĩnh viễn khỏi cả thư viện thì dùng chuột điều khiển và ấn giữ Option rồi chọn Delete Photos.

Để xóa ảnh khỏi Album chọn lọc thì tại giao diện chính của Macbook chọn “Photo”. Tiếp sau bấm vào ảnh cần xóa rồi đồng thời ấn giữ phím Command + Delete là xong.

Với những ảnh trùng lặp muốn xóa khỏi Album trên Macbook thì cùng lúc trong bộ sưu tập khủng lồ của mình. Hãy sử dụng đến phần mềm Gemini 2 với khả năng tìm ra được những bức ảnh trùng lặp nhanh chóng. Tải chương trình ứng dụng về Macbook tại trang web chính thống của Gemini.

  • Bước 1: Đầu tiên vào Launchpad và click chọn Accept tìm kiếm ảnh trùng lặp. Gemini sẽ khởi chạy và phát hiện ra những ảnh trùng nhau trong Album cực kỳ nhanh.
  • Bước 2: Tại cửa sổ điều khiển nhấp chuột vào hình ảnh ở phía bên trái cửa sổ. Mũi tên đính kèm cùng tên của ảnh trùng và đánh dấu nơi bị xóa. Hoàn thành thì bạn ấn vào Xóa trong công cụ tìm kiếm.
  • Bước 3: Ở tại menu đề xuất, Click chuột phải vào bản sao ảnh xem trước rồi chuyển đến mục di chuyển vào thùng rác. Bạn click vào logo hình thùng rác rồi kích đúp vào Dọn sạch thùng rác.

cach-xoa-anh-tren-macbook

Cách xóa ảnh trên Macbook theo các loại phương tiện

Bạn cần dùng tới ứng dụng giúp bạn lọc ảnh: ảnh chụp màn hình, ảnh selfie, …Để từ đó xác định được vị trí cùng hình ảnh cụ thể cần xóa. Tại Photos Sidebar để mở rộng Media Types rồi chọn danh mục cụ thể như Screenshorts. Sau đó chọn ảnh hoặc những ảnh cần xóa rồi ấn chọn Delete Photos.

cach-xoa-anh-tren-macbook

Cách xóa ảnh trên Macbook bằng Smart Albums

Tính năng Smart Albums  trên ứng dụng ảnh giúp bạn chọn lọc các loại ảnh theo những yêu cầu nhất định. Nhờ đó mà bạn có thể xóa được những bức ảnh mong muốn dễ dàng hơn. Để thiết lập Smart Albums thì hãy khởi động menu file ảnh rồi nhấp chọn New Smart Album. Tiếp đó gõ tiêu đề cùng các yêu cầu lọc ảnh để cho ra kết quả tìm kiếm mong muốn. Các Smart Albums được lưu trữ trong ứng dụng ảnh và các ảnh không được chọn trong Album ở Tab My Album. Sau đó nhấn vào Delete Photos để xóa.

Những lưu ý khi xóa ảnh trên Macbook

  • Đối với cách xóa ảnh trên Macbook sẽ mang đến những kết quả khác biệt cho người sử dụng. Tùy vào sở thích, mục đích dùng mà lựa chọn phương thức xóa ảnh trên Mac phù hợp.
  • Khi xóa ảnh hoặc các ảnh khỏi thư viện của máy thì nó sẽ có mặt trong Album đã xóa gần đây. Chúng sẽ bị xóa triệt để sau thời gian nhất định.
  • Nếu muốn thêm dung lượng lưu trữ thông qua việc xóa các ảnh thì cần xóa chúng khỏi Album Đã xóa gần đây để loại bỏi khỏi Macbook.
  • Sau khi thực hiện việc xóa ảnh mà bạn muốn khôi phục lại ảnh thì hãy khởi chạy app Photo. Tiếp đó ấn vào Album ảnh đã xóa gần đây. Bấm chuột phải vào những ảnh mà bạn muốn khôi phục rồi kích chọn khôi phục.

Bạn đã nắm được các cách xóa ảnh trên Macbook qua bài viết này hay chưa. Hãy làm bộ nhớ và thư viện ảnh Macbook có không gian rộng lớn để làm việc hiệu quả cùng lưu giữ các khoảng khắc đáng nhớ nào.

Chia sẻ: