Cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone hiệu quả lưu lại ngay

accnhai810

Bạn cần biết cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone tăng không gian lưu trữ cho máy khi dùng. Vì sau một thời gian dài việc dung lượng bộ nhớ đầy là điều rất dễ hiểu. Nếu bộ nhớ Iphone đang ở mức báo động sẽ khiến thiết bị xử lý kém, tình trạng đơ hay lác sẽ thường xuyên xảy ra. Bạn không tải hay lưu trữ được những file quan trọng trên thiết bị. Lúc này bạn cần phải loại bỏ hết các dữ liệu hay rác trên ứng dụng. Hãy lưu ngay bài viết này lại để biết cách tăng dung lượng bộ nhớ cho máy nhé!

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

>>>>Tìm hiểu thêm: cách xóa game trên máy tính

Xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone có an toàn không?

Hành động này nghĩa là bạn đang loại bỏ các thông tin, cài đặt hoặc tùy chỉnh trong app sẽ biến mất. Từ đó giúp phục hồi trạng thái mặc định ban đầu cho ứng dụng trên iphone. Nói cách khác là đưa app trở về tình trạng khi bạn download ứng dụng về máy. Đây là việc làm cần thiết và an toàn để giải phóng dung lượng bộ nhớ đang ở mức cảnh báo. Qua đó giúp máy làm việc mượt hơn, tăng tốc độ xử lý hay download các file quan trọng.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

Việc xoá dữ liệu ứng dụng khác xa so với xóa cache có trên Iphone. Bởi bộ nhớ đệm giúp lưu trữ tạm thời dữ liệu với nhiệm vụ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả. Nếu ứng dụng gặp lỗi khi dùng bạn cần phải xóa bộ nhớ đệm cùng ứng dụng. Sau đó tiến hành download và cài lại mới khắc phục được vấn đề lỗi.

Update cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone ai cũng nên biết

Cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone qua Storage

Nếu muốn xóa dữ liệu trên ứng dụng nhanh và đơn giản thì hãy sử dụng tùy chọn Storage của mục Settings (Cài đặt). Quy trình thực hiện với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào mục Settings rồi bấm chọn General (Cài đặt chung). Tiếp đó bấm vào mục Storage & iCloud Usage (Dung lượng iPhone) để tiến hành việc xóa các dữ liệu đang được lưu trên ứng dụng.
 • Bước 2: Khi đó thì hệ thống Iphone sẽ liệt kê và cho ra những ứng dụng đã được download cùng cài trên máy. Từ đây thì bạn hãy bấm vào các app ít hoặc không dùng nữa và những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ để xóa.
 • Bước 3: Lúc này bạn hãy đánh dấu vào các ứng dụng cần xóa rồi thực hiện việc gỡ bỏ là xong. Sau đó tại màn hình chính của Iphone thì bạn vào Appstore rồi download các app cần dùng về.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

Restart lại máy

Cách thức giúp giải quyết tình trạng bộ nhớ quá tải nhanh và hiệu quả đó là khởi động lại Iphone. Từ đó giúp tăng không gian lưu trữ cho máy đảm bảo các ứng dụng quan trọng hoạt động tốt nhất. Khi dùng bạn nên restart lại máy định kỳ thường xuyên giúp giải phóng dữ liệu cho bộ nhớ vận hành hiệu quả.

 • Bước 1: Bạn hãy bấm giữ nút power hoặc phím Sleep/Wake phía trên hoặc cạnh phải của Iphone. Khi đó thông báo xuất hiện trên màn hình của máy đó là: “slide to power off”
 • Bước 2: Lúc này bạn hãy gạt thanh trượt theo chiều từ trái qua phải để tắt nguồn. Hãy chờ trong vài giây để Iphone được tắt hoàn toàn. Sau đó vài giây thì hãy bấm giữ nút nguồn 1 lần nữa để mở máy lên là hoàn tất.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

Xóa cache trên Safari – Cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone

Safari là trình duyệt web mà Apple trang bị cho IOS. Qua thời gian dùng lâu có quá nhiều bộ nhớ đệm khiến máy hoạt động không mượt nữa. Để khắc phục bạn cần loại bỏ bộ nhớ đệm trên trình duyệt của Iphone theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Ở màn hình chính Iphone bạn vào Settings rồi di chuyển xuống dưới tìm và bấm vào ứng dụng Safari.
 • Bước 2: Khi giao diện hiện ra thì bạn hãy kéo xuống và tìm mục Clear History & Website Data hay Xóa lịch sử và dữ liệu web. Tiếp theo bạn bấm chọn để xác nhận việc xóa dữ liệu trên Safari khi Iphone hỏi là xong.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

Ngoài việc loại bỏ cache, History và dữ liệu Cookie ở Safari thì bạn có thể chỉ mỗi xóa bộ nhớ đệm. Bằng cách mở menu rồi bấm vào nâng cao tiếp đó ấn vào Dữ liệu trang web. Khi đó bạn hãy nhấn chọn Xóa tất cả dữ liệu trang web là hoàn thành.

Xoá Cache Google Chrome trên Iphone

Trình duyệt Chrome được khá nhiều người dùng Iphone chọn dùng. Bạn hãy loại bỏ bộ nhớ đệm Chrome để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

 • Bước 1: Bạn mở Google Chrome ở Iphone. Tiếp đó hãy bấm vào hình dấu 3 chấm ở bên phải của màn hình. Khi đó menu sẽ xuất hiện thì bạn bấm vào Settings rồi nhấn tiếp vào Privacy.
 • Bước 2: Tại mục Clear Browsing Data thì bạn bấm chọn Clear All. Bạn chọn tiếp Clear All ở mục popup mới xuất hiện dưới màn hình iPhone là hoàn tất.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

Cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone qua phần mềm

Ngoài 4 phương pháp giúp dọn sạch dữ liệu trong ứng dụng trên Iphone để tăng bộ nhớ. Bạn có thể dùng các app hay software để quét và làm sạch các file rác hoặc dữ liệu chiếm nhiều dung lượng. Cách thức này cần tiến hành cẩn thận, tỷ mỉ để tránh được việc xóa nhấm dữ liệu. Hãy tham khảo các phần mềm dọn dữ liệu sau để download và cài về máy rồi thực hiện thật chính xác.

PhoneClean

Không chỉ giúp loại bỏ bộ nhớ đệm không chỉ hữu hiệu với Iphone mà còn với MacOS. Phần mềm dọn dữ liệu mất phí nhưng có một số trang giúp download và cài hoàn toàn Free.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

iMyFone Umate

Giống với PhoneClean, phần mềm này có thể loại bỏ các file rác hoặc dữ liệu không cần thiết trên Iphone. Các bước tiến hành chi tiết:

 • Bước 1: Bạn cần kết nối Iphone với Macbook hay PC. Tiếp đó mở phần mềm iMyFone Umate rồi bạn bấm vào nút Scan ở giao diện chủ của thiết bị.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn bấm chọn Junk Files và Temporary Files để làm sạch bộ nhớ của Iphone. Bạn có thể loại bỏ các file có dung lượng lớn như video hoặc ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Dùng iMyFone Umate giúp bạn loại bỏ hết tất cả trong tích tắc.

Boost Cleaner – Cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone

Là công cụ làm sạch bộ nhớ trên Iphone hiệu quả và nhanh với giao diện dễ dùng. Khi bạn mở Boost Cleaner thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết Iphone đã dùng bao nhiêu dung lượng. Tiếp đó thì bạn có thể tiến hành nhiều chức năng khác. Ví dụ bấm vào Fast Cleaner để máy quét thư viện ảnh cùng danh bạ để dọn dẹp. Đặc biệt là phần mềm còn có tính năng giúp chặn quảng cáo trên Safari tiện lợi.

cach-xoa-du-lieu-ung-dung-tren-iphone

Gemini Photos

Phần mềm ra đời để loại bỏ các hình ảnh trùng lặp trên Camera của Iphone để tăng dung lượng bộ nhớ. Hay đây chính là cách dọn dẹp rác và dữ liệu ảnh không cần thiết. Với ứng dụng này bạn có thể scan được video hay bất cứ tấm ảnh làm chiếm dung lượng bộ nhớ.

Cleaner Pro

Ứng dụng giúp loại bỏ Cache rất dễ dàng trên iPhone. Với những số điện thoại bị trùng hay cũ sẽ được phần mềm quét sạch và loại bỏ triệt để. Nhờ đó mà bộ nhớ của máy được sạc đầy và thiết bị hoạt động trơn tru với tốc độ nhanh. App được đánh giá cao trên Appstore hoàn toàn Free có đa dạng ngôn ngữ rất tiện dụng.

Kết luận

Việc dọn sạch không gian lưu trữ ở bộ nhớ là điều cần thiết giúp tăng tốc độ xử lý của Iphone. Bạn có thể download và lưu các file quan trọng trên máy dễ dàng, mượt mà. Chỉ cần biết bạn biết cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone. Qua phần hướng dẫn các phương thức thực hiện mà Timapp chia sẻ ở trên thì bạn hoàn làm được và thành công. Hãy lựa chọn cách dọn dẹp dữ liệu trên app ở Iphone thích hợp để làm sạch hoàn toàn bộ nhớ của máy.

Bạn đọc đã làm giàu kho tàng kiến thức công nghệ với thủ thuật trên điện thoại. Học cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone giúp thiết bị vận hành trơn tru và hiệu quả.

Chia sẻ: