Tổng hợp cách xóa game trên máy tính dứt điểm bạn nên biết

accnhai810

Quá nhiều game tải về chiếm hết dung lượng bộ nhớ và bạn muốn học cách xóa game trên máy tính. Giúp tăng tốc độ làm việc của thiết bị, ngăn chạy tình trạng hao pin do các game hoạt động ngầm. Hoặc đơn giản là bạn muốn loại bỏ game khỏi máy tính để tập trung vào công việc. Những gia đình có trẻ đang tuổi đi học cần kiểm soát chặt chẽ việc chơi game. Tránh tình trạng con trẻ nghiện game bỏ bê việc học hành. Khám phá cách gỡ bỏ game ra khỏi máy tính qua bài viết sau nhé!

>>>>Xem thêm: cách kết nối macbook với tivi đơn giản

Các cách xóa game trên máy tính bạn nên biết

Dùng Control Panel – Cách xóa game trên máy tính

Cách thức xóa game thông dụng nhất được những người dùng Windows lựa chọn. Với các bước đơn giản là gỡ ứng dụng game trong thời gian ngắn dễ dàng.

 • Bước 1: Bạn nhấp chuột vào Start rồi chọn Control Panel. Tại cửa sổ Control Pane thì bạn bấm vào Programs.
 • Bước 2: Khi đó cửa sổ Uninstall or change a program hiện ra thì bạn bấm vào dòng có MeInvoice.vn. Tiếp đó click chuột phải vào Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng. Sau đó bạn ấn vào Yes để ứng dụng tự được gỡ bỏ khỏi máy tính.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Chú ý là định dạng dùng bởi Windows Installer – Đây là dạng thiết lập đặc biệt mà Microsoft dành riêng cho Windows. Khi đó các tệp có dạng “*.msi” được gỡ dễ dàng bằng việc click chuột phải vào tập tin và bấm chọn vào lệnh Uninstall. Ngoài ra việc gỡ bỏ các program khỏi hệ thống từ tệp “*.msi” được bật từ cửa sổ dòng lệnh. Thông qua việc bật chế độ Command Prompt cùng quyền Admin rồi điền lệnh “msiexec /x” ở sau tên của tệp tin.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Ở trên là phương pháp xóa game trên máy tính win 7. Nếu bạn đang dùng win 10 thì hãy nhập từ khóa Control Pane trên thanh công cụ tìm kiếm. Khi biểu tượng ứng dụng xuất hiện thì click vào Open để mở ứng dụng. Cửa sổ Control Panel hiện ra thì bạn bấm chọn Viewby: Category rồi ấn vào Programs (Uninstall a program). Bạn nhấp đúp chuột vào game muốn gỡ bỏ hay bấm chuột phải vào tên game. Sau đó bấm vào Uninstall và làm theo chỉ dẫn.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Cách xóa game trên máy tính qua Ccleaner

Phần mềm Ccleaner là ứng dụng dọn dẹp laptop với nhiệm vụ xóa các file rác hoặc app đã cài và game. Bạn thực hiện quy trình xóa game với các bước lần lượt sau:

 • Bước 1: Download và cài phần mềm Ccleaner bằng cách bấm vào đường link: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download.
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên rồi vào mục Tools. Tiếp đó là chọn game muốn gỡ bỏ rồi bấm vào Uninstall.
 • Bước 3: Khi đó có một bảng thông báo xuất hiện đã xóa game xong trên phần mềm.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Sử dụng phần mềm Your Uninstaller để xóa game

Không chỉ là phần mềm gỡ ứng dụng mà Your Uninstaller còn có chức năng xóa game rất hiệu quả. Với khả năng quét sâu loại bỏ tệp dưa của chương trình. Your Uninstaller còn có nhiệm vụ khắc phục các ứng dụng bị lỗi do loại bỏ sai cách. Phần mềm có Option free nhưng giới hạn thời gian nên bạn cần update lên Option Pro để dùng lâu và nhiều chức năng hơn. Quy trình thực hiện:

Bước 1: Bạn cần download và cài phần mềm Your Uninstaller về máy. Tiếp đó mở Your Uninstaller rồi nhấp đúp chuột chọn game cần gỡ tại giao diện chính.

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn chế độ xóa thích hợp rồi bấm vào “Next”.

 • Chế độ xóa thường (Built-in Mode)
 • Xóa thường +  quét các file rác (Safe mode)
 • Xóa thường + quét sâu file rác (Normal Mode)
 • Xóa thường +  quét sâu file rác + quét full máy + xóa full file liên quan của game (Super Mode).

Bước 3: Để hoàn tất quá trình xóa game thì bạn bấm vào “Next” rồi chọn “Finish” để kết thúc.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Cách xóa game trên máy tính bằng Revo Uninstaller

Được biết đến là phần mềm chuyên xóa các ứng dụng Windows, desktop. Revo Uninstaller còn có thể loại bỏ các tiện ích trong trình duyệt và xóa các game. Với giao diện dễ dùng, Revo Uninstaller giúp bạn thấy được tất cả các game khi loại bỏ không lo bị sót.

 • Bước 1: Bạn hãy download và cài phần mềm Revo Uninstaller về máy. Sau đó mở Revo Uninstaller rồi vào danh sách game đã download để chọn game cần loại bỏ. Tiếp theo bấm vào nút Uninstall ở thanh công cụ.
 • Bước 2: Chờ mềm Revo Uninstaller thu thập thông tin và xóa tạo lập thông thường. Tiếp theo phần mềm sẽ quét sâu các file game để loại bỏ chuyên sâu giúp xóa game triệt để. Người dùng có thể chọn 1 trong 3 mức độ quét:  Safe, Moderate và Advanced. Sau cùng là bấm vào Scan để quét.
 • Bước 3: Quá trình quét xong thì Revo Uninstaller sẽ hiện bảng thông báo các khóa Registry sót lại. Bạn bấm vào Select All rồi chọn Next. Khi bảng thông báo xuất hiện bạn ấn vào Select All và chọn Finish để kết thúc.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Xóa game qua file Uninstall.exe và Uninstall shortcuts

Nhiều loại có file dạng Uninstall.exe uninst.exe hoặc khi bạn muốn gỡ bỏ game thì hãy tìm file của nó trong mục cài đặt của game. Khi bạn muốn loại bỏ game khỏi máy tính thì hãy nhấp đúp chuột vào file uninstall.exe tìm được rồi thực hiện theo các chỉ dẫn trên cửa sổ hiện trên màn hình.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Các game sau khi cài trên desktop sẽ có một shortcut và tên Uninstall. Lúc này thì tên của file Uninstall sẽ hiển thị ở thư mục của menu Start. Lưu ý bạn cần chọn đúng file Uninstall của game để loại bỏ.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Hướng dẫn cách xóa game trên máy tính qua Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller là phần mềm giúp loại bỏ các ứng dụng Windows và desktop trong đó có cả game. Ngoài ra phần mềm còn có nhiệm vụ giám sát sự cài đặt và xóa ứng dụng nhanh chóng.

 • Bước 1: Bạn hãy download và cài phần mềm Ashampoo UnInstaller về máy. Tiếp theo mở phần mềm lên thì giao diện chính sẽ xuất hiện các ứng dụng đã cài gồm cả game. Sau đó bạn nhấp đúp chuột vào game muốn gỡ bỏ và bấm chọn Uninstall để xóa.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn cần chọn chế độ xóa phù hợp trong 3 chế độ: Xóa thường (Built-in Mode), Xóa + quét file rác (Safe mode) và xóa + quét sâu file rác (Normal Mode) rồi bấm chọn “Next”.
 • Bước 3: Cuối cùng là bạn ấn vào Finish để kết thúc. Nếu muốn xóa  game triệt để thì bạn cần làm sạch chuyên sâu. Lúc đó quy trình loại bỏ cài đặt riêng của ứng dụng để phần mềm xóa các file hoặc Registry bị sót lại.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

IObit Uninstaller xóa game trên máy tính

Tương tự với Ashampoo UnInstaller thì IObit Uninstaller có khả năng loại bỏ các ứng dụng và game dễ dàng. Bạn có thể dùng Option free hoặc trả phí nếu muốn dùng chuyên sâu.

 • Bước 1:  Trước hết bạn cần download và cài IObit Uninstaller về máy tính. Mở phần mềm lên bạn sẽ thấy được hết các ứng dụng gồm cả game đã cài với dung lượng cùng mức dùng ở giao diện chính. Tiếp đó bạn bấm vào game muốn gỡ bỏ.
 • Bước 2: Bạn bấm vào Uninstall để xóa game khỏi hệ thống thông qua quy trình gỡ cài đặt riêng. Xóa game, các file và registry sót lại.

Cach-xoa-game-tren-may-tinh

Cách xóa game trên máy tính win 10 ở Apps & features trong Setting

Máy tính của bạn đang ở Window 10 thì hãy vào Apps & features trong Setting để loại bỏ game.

 • Bước 1: Ở góc trái dưới màn hình chính bạn bấm vào Window ở Start Menu. Search và nhấn vào biểu tượng Settings.
 • Bước 2: Tại mục Windows Settings thì bạn nhấp chọn Apps. Trong mục này bạn hãy tìm tên của những game cần loại bỏ bằng cách nhập vào ô “Search this list”. Hoặc sắp xếp các phần mềm theo ngày cài, tên và tỷ lệ ô Sort by hay lọc tên game trong ô Filter by.
 • Bước 3: Khi chọn được game cần xóa thì bạn nhấn vào game đó rồi bấm chọn Uninstall để xóa. Hộp thoại thông báo hiện thị: “This app and its related info will be uninstalled”. Như vậy là game và các file liên quan bị gỡ. Lúc này bạn hãy bấm vào Uninstall xác nhận muốn loại bỏ game khỏi hệ thống là xong.

Xóa game trên macbook

Với laptop macOS, nếu bạn muốn học cách xoá ứng dụng trên macbook hoặc gỡ bỏ các game thì bạn vào Finder. Tiếp đó bấm chọn tab Appliᴄationѕ ở thanh điều hướng trái. Di chuyển biểu tượng game cần gỡ bỏ vào thùng rác. Hoặc di chuyển con chuột vào game muốn loại bỏ rồi nhấp chuột phải và bấm vào Moᴠe to Traѕh. Vậy là bạn đã thành công xóa game khỏi hệ thống.

Kết luận

Bằng những cách xóa game trên máy tính đã giới thiệu bạn có thể loại bỏ các game triệt để. Đồng thời giúp tăng không gian lưu trữ cho hệ thống và hạn chế việc ứng dụng chạy ngầm. Các bậc phụ huynh có thể gỡ bỏ các game không lành mạnh để trẻ tập trung học tập và phát triển. Để việc xóa game hiệu quả cần làm đúng quy trình và chọn đúng tên game muốn loại bỏ. Dựa theo thiết bị mà bạn dùng thì hãy lựa chọn cách gỡ bỏ game thích hợp nhất.

Toàn bộ nội dung hữu ích về thủ thuật công nghệ giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết. Biết cách xóa game trên máy tính và vệ sinh cùng dùng đúng cách để máy luôn bền bỉ.

Chia sẻ: