Hướng dẫn cách xóa trạng thái hẹn hò trên facebook đơn giản

Admin

Facebook Dating hay Hẹn hò Facebook là một tính năng hữu ích đã ra đời vài năm. Ứng dụng này giúp bạn trải nghiệm hẹn hò tuyệt vời trên Facebook, nhưng đôi khi cũng gây ra một số phiền phức. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cách xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook và cách tạo mới đơn giản nhất. 

Cách xoá trạng thái hiện hò trên facebook đơn giản

Cách xoá trạng thái hiện hò trên facebook đơn giản

Một số lưu ý khi xóa trạng thái hẹn hò trên Facebook

Việc xóa trạng thái hẹn hò trên Facebook sẽ không giống như xóa thông tin đăng nhập của một tài khoản. Có 1 số lưu ý mà bạn cần để tâm như sau:

+ Khi xoá bạn sẽ mất vĩnh viễn các thông tin trong hồ sơ hẹn hò cũng như lượt thích, gợi ý ghép đôi và các cuộc trò chuyện ở trong hộp thư.

+ Dù bạn đã xóa trạng thái hẹn hò, nhưng những tin nhắn của bạn vẫn hiển thị ở hộp thư của đối phương.

+ Bạn sẽ không thể tạo hồ sơ Hẹn hò mới trên Facebook trong vòng 7 ngày kể từ khi xóa hồ sơ cũ.

Để có thể sử dụng tính năng hẹn hò Facebook Dating, bạn cần tạo một hồ sơ độc lập với tài khoản Facebook cá nhân. Nhưng đôi khi, có thể vì các lý do khác mà bạn muốn xóa trạng thái hẹn hò trên Facebook hoặc tắt tính năng không sử dụng nữa như:

Bạn không muốn bị những người dùng khác làm phiền

Bạn chỉ muốn trải nghiệm tính năng hẹn hò mà không có ý định sử dụng lâu dài.

Bạn cảm thấy tính năng hẹn hò trên Facebook không phù hợp với mình.

Bạn muốn sử dụng tính năng hẹn hò khác.

Bạn đã tìm thấy một nửa của mình trên hẹn hò Facebook.

Bạn lo ngại về vấn đề quyền riêng tư.

Việc tắt hoặc xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook sẽ xóa tất cả dữ liệu trong hồ sơ của bạn và bạn sẽ không thể khôi phục khi muốn sử dụng. Nếu như muốn dùng lại tính năng hẹn hò Facebook, bạn phải bật lại Facbook Dating và tạo một bộ hồ sơ mới.

Hướng dẫn xóa hồ sơ hoặc tắt tính năng hẹn hò trên Facebook – Facebook Dating

  1. Hướng dẫn nhanh

Bạn vào ứng dụng Facebook > Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch nằm ngang ở phía trên bên phải màn hình > Sau đó chọn Hẹn hò trong danh sách các tính năng.

Nhấn vào chọn biểu tượng cài đặt hình răng cưa ở góc trên bên phải của màn hình để mở phần cài đặt hẹn hò.

Chọn tính năng cài đặt Chung > Chọn Xóa hồ sơ.

Chọn lý do xóa trạng thái hẹn hò trên Facebook rồi nhấn Tiếp hoặc nhấn chọn Bỏ qua ở góc trên bên phải của màn hình > Sau đó nhấn Xóa để xác nhận xóa hồ sơ.

Xem thêm: TOP 6 trang web tạo ảnh bìa cover thu hút, ấn tượng

  1. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook > Nhấn vào chọn biểu tượng 3 gạch nằm ngang ở phía góc trên bên phải của màn hình > Chọn tính năng Hẹn hò trong danh sách các tính năng.

Cách xoá tính năng hẹn hò trên Facebook nhanh chóng

Cách xoá tính năng hẹn hò trên Facebook nhanh chóng

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng phần cài đặt có hình răng cưa ở góc trên của bên phải màn hình để mở cài đặt cho phần tính năng hẹn hò.

Vào phần răng cưa để xoá trạng thái hẹn hò trên facebook đơn giản

Vào phần răng cưa để xoá trạng thái hẹn hò trên facebook đơn giản

Bước 3: Trong giao diện Cài đặt, bạn nhấn vào chọn Chung để xem các cài đặt chung > sau đó chọn Xóa hồ sơ trong số các tùy chọn.

Xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook đơn giản

Xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook đơn giản

Bước 4: Nhấn chọn vào Bỏ qua ở góc trên bên phải màn hình để đến bước tiếp theo. Hoặc nếu như bạn muốn phản hồi thông tin đến Facebook thì bạn chọn lý do khiến bạn muốn xóa hồ sơ hẹn hò bằng cách tích vào các ô tròn tương ứng ở phần bên cạnh lý do.

Xoá hồ sơ hẹn hồ trên Facebook vô cùng đơn giản

Xoá hồ sơ hẹn hồ trên Facebook vô cùng đơn giản

Bước 5: Nhấn Xóa để xác nhận xóa hồ sơ và tắt tính năng hẹn hò trên Facebook.

Cách xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook nhanh chóng, dễ dàng

Cách xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook nhanh chóng, dễ dàng

Cách tạo mới hồ sơ hẹn hò trên Facebook

Nếu bạn muốn bắt đầu hẹn hò trên Facebook hoặc muốn tạo lại hồ sơ 7 ngày sau khi xóa thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc màn hình > Sau đó chọn mục Dating (Hẹn hò) trên giao diện của Facebook.
Bước 3: Chọn Get Started (Bắt đầu) > sau đó chọn Next (Tiếp theo). Tại mục Who do you want to date? (Bạn muốn hẹn hò với ai?), bạn có thể chọn mục Women (Nữ) hoặc Men (Nam) hoặc Everyone (Mọi người).

Bước 4: Tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ tự động định vị địa điểm của bạn > Chọn Next (Tiếp tục). Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn 1 tấm ảnh để làm avata cho hồ sơ Hẹn hò của mình.

Bước 5: Chọn Confirm (Xác nhận) để chứng thực hồ sơ hẹn hò của bạn trên Facebook > Chọn Complete Profile Manually (Hoàn thành hồ sơ thủ công) để hoàn thiện hồ sơ Hẹn hò Facebook.

Kết luận

Đây là một tính năng hữu ích của Facebook giúp các bạn đang FA sớm tìm được một nửa của mình, nhưng nếu bạn vẫn chưa thấy giúp ích gì mà thấy phiền thì nên xoá trạng thái hẹn hò trên Facebook để khỏi nhận hàng chục thông báo mỗi ngày. Còn nếu như thấy hữu ích thì các bạn tiếp tục sử dụng nha… Chúc bạn tìm được nữa kia hoàn hảo trên tính năng Hẹn hò của Facebook.

Chia sẻ: