Cách xoá ứng dụng trên macbook siêu dễ và nhanh chóng

accnhai810

Bạn đang tìm kiếm cách xoá ứng dụng trên macbook để giúp tăng dung lượng ổ cứng cho máy tính? Một số phần mềm, ứng dụng giải trí không còn hữu ích nên bạn muốn loại bỏ chúng đi.  Đây là phương pháp hiệu quả giúp nâng cao tuổi thọ cho Macbook. Công việc này người dùng cần biết và thực hiện thường xuyên. Vậy làm thế nào để xóa bỏ các ứng dụng có trên máy tính macbook đơn giản và dễ dàng? Câu trả lời chi tiết sẽ được thể hiện qua bài viết sau đây.

cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

>>>>Xem thêm: 100 Hình nền siêu xe full HD cực hot

Điểm danh các cách xoá ứng dụng trên macbook ai cũng làm được

Xóa ứng dụng tải về App Store thông qua Launchpad

Đối với macbook thì Launchpad là menu tổng hợp chứa đựng các ứng dụng được tải về trên máy tính Macbook. Nếu từng đã từng gỡ bỏ các ứng dụng Iphone hoặc Ipad thì việc xóa các app trên Macbook cũng tương tự. Quy trình tiến hành được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khởi chạy Launchpad thông qua việc tìm kiếm các ứng dụng cần loại bỏ.
 • Bước 2: Ấn và giữ chuột trái của máy tính đồng thời vào app muốn xóa.
 • Bước 3: Click vào dấu X trên màn hình để xác nhận và xóa ứng dụng.

Lưu ý với phương pháp này đó là đối với hệ điều hình mà người dùng sử dụng. Giao diện Launchpad sẽ hoàn toàn khác biệt. Để đảm bảo sự chính xác thì người dùng hãy nhấm đồng thời phím Command và dấu cách rồi tiếp tục.

cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Cách xoá ứng dụng trên macbook bằng Finder

Finder có sự tương đồng với Document là môi trường mà người dùng sẽ lưu giữ được các tài liệu cá nhân. Xóa các app thông qua Finder đơn giản và nhanh chóng giống như việc loại bỏ các ứng dụng trên Windows. Chỉ cần sử dụng các công cụ Control Panel hoặc Menu Settings, …Phương thức thực hiện rất dễ dàng:

 • Bước 1: Mở Finder rồi chọn thư mục Applications trên màn hình máy tính Macbook.
 • Bước 2: Xác định các app cần loại bỏ rồi kéo chuột đặt tại các ứng dụng cần xóa. Nhấn chuột phải. Hoặc nếu dùng trackpad thì chạm 2 ngón.
 • Bước 3: Click chuột để cho ứng dụng vào thùng rác (Move to Trash).
 • Bước 4: Ở dưới góc của thanh Dock thì người dùng thì click vào biểu tượng thùng rác.
 • Bước 5: Tìm kiếm lại app vừa xóa sau đó click chuột phải vào xóa ngay lập tức. Như vậy là bạn đã xóa xong ứng dụng hoàn toàn.

cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Cách xoá ứng dụng trên macbook thông dụng tại mục quản lý bộ nhớ

Ngoài 2 cách giúp giải phóng dung lượng ổ cứng cho Macbook hiệu quả ở trên. Người dùng cũng có thể tham khảo cách loại bỏ ứng dụng trên Mac đơn giản này. Thao tác gỡ các app trên tất các các dòng Macbook với hệ điều hành MacOS siêu nhanh.

 • Bước 1: Tại góc phía bên trái của màn hình Mac hãy ấn vào biểu tượng quả táo của Apple.
 • Bước 2: Nhấn vào phần giới thiệu của máy (About This Mac).
 • Bước 3: Vào Ổ lưu trữ (Storage) rồi chọn tiếp vào mục Manage …
 • Bước 4: Tiếp tục chọn phần ứng dụng (Applications). Tiến hành kéo chuột đến app cần gỡ bỏ. Click chuột phải rồi xóa ứng dụng.
 • Bước 5: Chọn xác nhận để xóa phần mềm hoàn toàn và ngay lập tức.

Những vấn đề thường gặp với các cách xoá ứng dụng trên macbook

 • Để việc gỡ bỏ các app nhanh chóng, dễ dàng như mong muốn. Người dùng nên sử dụng các loại chuột không dây gồm có Apple Magic hoặc Logitech. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi loại bỏ ứng dụng khỏi Macbook đơn giản trong vòng 1 nốt nhạc.
 • Nếu gặp trường hợp khi bạn muốn xóa ứng dụng nhưng máy lại thông báo không thể chuyển app cần gỡ bỏ đến thùng rác. Điều này có thể là do phần mềm bạn muốn xóa đang hoạt động trên macbook.  Do đó phương pháp khắc phục của vấn đề này đó là bạn hãy tắt ứng dụng trước rồi mới gỡ bỏ. Cũng ở góc trái màn hình thì bạn ấn vào ứng dụng quả táo Apple. Click vào bắt buộc thoát Finder. Tiếp đó lựa chọn app cần gỡ bỏ ấn bắt buộc thoát. Bây giờ thì bạn có thể thực việc xóa ứng dụng tuần tự theo các quy trình ở trên dễ dàng.

Tham khảo các cách xoá ứng dụng trên macbook giúp tăng thêm dung lượng bộ nhớ của máy. Gỡ bỏ các app hay phần mềm không sử dụng, dọn dẹp rác thường xuyên là điều cần thiết. Điều này giúp nâng cao sự trải nghiệm và tăng cường khả năng hoạt động cùng tuổi thọ cho Macbook.

Chia sẻ: