Cách cài office cho macbook free và siêu dễ cho mọi người dùng

accnhai810

Cũng giống như máy tính Windows thì người dùng vẫn cần phải cài office cho macbook. Ứng dụng này vô cùng quan trọng đối với sinh viên lẫn dân văn phòng. Bởi nó là công cụ thiết yếu để người dùng giúp tăng hiệu quả xử lý công việc lẫn quá trình học tập, thực tập. Vậy so với laptop hệ Windows thì cài các phần mềm văn phòng trên Macbook có gì khác? Cách thức triển khai như thế nào? Đi tìm câu trả lời ngay sau đây thôi. Đọc bài viết ngay nhé!

cai-office-cho-macbook

Xem thêm: WPS Office là gì? Các tính năng chính

Quy trình cài office cho macbook cực đơn giản và dễ dàng

Nguyên tắc cần đảm bảo khi cài office cho macbook

Hiện nay, Office 2019 được cài đặt và sử dụng nhiều thậm chí các IT còn dùng cả Office 2021. Office 2019 sở hữu nhiều ưu thế nổi trội nhờ các tính năng hiện đại. Dịch thuật, hoàn thiện chức năng Focus Mode, giao diện mới lạ và bắt mắt, bản đồ 2D trên Excel, xuất video 4K, …Để có hiệu quả cao khi dùng cần lưu ý một số điều khi cài Office.

  • Trước tiên cần tải file bản Office mới nhất để cài đặt. Với phiên bản điều hành đời cao từ MacOS Catalina (10.15) khi cài Office cho máy thì bạn cần phải tắt Gatekeeper và SIP. Bởi đây là phần mềm được trang bị trên Macbook để ngăn cản việc cài các ứng dụng không nằm trong AppStore.
  • Nếu quá trình cài Office hoặc gặp bất cứ vấn đề hay lỗi nào khi dùng tại bản Office vừa tải. Bạn hãy lập tức gỡ bỏ rồi tiến hành thực hiện các bước ở đầu theo quy trình.
  • Với Office 2019 yêu cầu Mac cần có tối thiểu dung lượng 5.62 GB trống tại ổ cứng. Có định dạng HFS+, OS X cao hơn phiên bản 10.10 và RAM trống nhỏ nhất là 1GB. Độ phân giải của Mac phải lớn hơn 1280×800 và tương thích với Safari 7 trở lên.

cai-office-cho-macbook

Các bước thực hiện để cài office cho macbook

  • Bước 1: Tải Office 2019 về máy: người dùng tiến hành tải các bộ cài Office về và giải nén. Nếu không có Office chính gốc thì có thể tải bản crack về Macbook. Các bản Crack này cần có mật khẩu mới giải nén được nên hãy tuân thủ yêu cầu của nhà cung cấp Office Crack để có mật khẩu và giải nén thành công.
  • Bước 2: Cài loại file có chứa phần mềm văn phòng: Qua giải nén có 2 file gồm file cài đặt và Crack. Người dùng nên chọn loại file chứa Office để cài. Nhấp chuột vào file cài đặt tiếp đó bạn ấn vào Continue (Tiếp tục) và Agree (Đồng ý) khi cửa sổ thông báo trên màn Mac hiển thị. Nhấp chuột vào Install (Cài Đặt)  rồi thiết lập mật khẩu để cài Office. Chờ khoảng 5 – 10 phút để việc cài đặt hoàn thành. Lưu ý khi cài đặt hãy quan sát ô vuông bên trái có cụm từ ” Customize” (Tuỳ chỉnh). Giúp bạn có định hướng về những phần mềm mà bạn muốn cài. Nếu muốn loại bỏ việc cập nhật Office thì click chọn Microsoft AutoUpdate
  • Bước 3: Cài đặt file Crack: Sau khi xử lý được file cài đặt thì bạn cần thao tác với file Crack. Trước tiên khởi chạy Office bằng việc cho file Crack hoạt động. Click chuột chọn Continue (Tiếp tục) tiếp đến là Install (Cài Đặt). Bạn hãy nhập mật khẩu rồi tích chọn Close để thoát khỏi ứng dụng.
  • Bước 4: Kết thúc: Hoàn thiện các bước cài Office ở trên thì bạn hãy mở các phần mềm văn phòng trong Office. Tiếp tục đăng nhập Office nhanh chóng và click chuột vào chữ Skip phía dưới nếu nó xuất hiện trên màn hình của Macbook.

 

Một số câu hỏi thường gặp khi cài office cho macbook

Cài và sử dụng office cho macbook có thực sự free?

Thông thường các bộ Office Microsoft nếu muốn sử dụng thì cần phải trả khoản phí nhất định. Bao gồm: phí bản quyền và phí duy trì sử dụng tính theo tháng hoặc năm. Do đó các bản Office Crack được nhiều người lựa chọn và dùng vì hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo đầy đủ chức năng cho người dùng mặc dù tiềm ẩn một số vấn đề bất trắc.

Có nên update phiên bản mới sau khi cài office cho macbook

Điều này không nên thực hiện bởi có nhiều vấn đề xảy ra. Do đó bạn hãy giữ nguyên bản office đã cài đặt trước đó và sử dụng bình thường. Ngoài ra nhiều người dùng Macbook M1 băn khoăn về việc có cài office cho macbook không? Đáp án là Macbook của bạn có thể thực hiện tốt.

Cài Office cho Macbook không quá khó khăn hay gặp nhiều rắc rối như nhiều người nghĩ. Tuy vậy thì người dùng nên tham khảo quy trình thực hiện chuẩn và những lưu ý để việc cài đặt có hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ: