Hướng dẫn cách check bảo hành apple nhanh và đơn giản

accnhai810

Có thể nói Iphone đang chính là dòng điện thoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh thiết kế sang trọng, bắt mắt, cấu hình hoạt động ổn cùng với các tính năng nổi bật khác thì Apple cũng luôn làm hài lòng người dùng bởi quá trình bảo hàng và chăm sóc hậu mãi rất tốt sau khi mua hàng. Nhưng bất kỳ dòng sản phẩm thông minh nào thì thời gian bảo hành luôn có giới hạn trong khoảng nhất định. Với iPhone cũng vậy, liệu bạn đã biết cách check bảo hành Apple sao cho đúng cách hay chưa? Theo dõi cùng Timapp.com.vn trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

CHECK BẢO HÀNH APPLE NHANH NHẤT

Lý do cần kiểm tra bảo hành Apple?

Thông thường mỗi khi mua sản phẩm điện thoại mới của bất kỳ hãng sản xuất nào thì đều có gói bảo hành sản phẩm cho người mua tối đa trong vòng 1 năm kể từ ngày mua. Và với iPhone cũng vậy, Apple sẽ cung cấp đến người dùng gói bảo hành để có thể kịp thời xử lý các lỗi liên quan đến hệ thống hoặc đến phần cứng bên trong máy. Không những thế, khi check bảo hành Apple còn mang tới cho bạn 1 số lợi ích sau:

  • Trong vòng 1 năm đầu tiên hệ thống sẽ bảo hành và sữa chữa miễn phí cho bạn nếu smartphone của bạn gặp các vấn đề liên quan đến phần cứng bên trong.
  • Bảo hành để kiểm tra trạng thái hiện tại của máy
  • Bảo hành có thể phát hiện ra 1 vài lỗi về hiệu suất hoạt động từ đó bạn có thể đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Hiện nay, với công nghệ thông tin phát triển thì người dùng sẽ được lựa chọn 1 trong 4 hình thức bảo chính là:

– Bảo hành bằng cách kích hoạt SMS

– Bảo hành thông qua những thông tin đăng ký trên Web.

– Bảo hành bằng cách quét mã QR code

– Bảo hành bằng thông qua ứng dụng bảo hành riêng.

Đây đều là phương thức bảo hành điện tử, bạn có thể thấy khác với cách bảo hành trên giấy như truyền thống thì bảo hành điện tử sẽ giúp bạn không mất thời gian trong việc lưu trữ giấy bảo hành, mọi quy trình bảo hành nhanh chóng chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại. Dễ dàng kiểm tra được thời hạn bảo hành…..

Quy định bảo hành của Apple là gì?

Theo quy định của Apple thì hãng này sẽ giới hạn thời gian bảo hành cho các sản phẩm thiết bị thông minh như iPad, iPhone, Macbook, SmartWatch tối đa là 1 năm kể từ khi active sản phẩm. Do đó bạn cần nắm 1 số quy định bảo hành trước khi đem bảo hành phụ kiện Apple của mình tại các đại lý phân phối chính hãng nhé:

– Apple chỉ đổi lại máy mới cho người dùng nếu như máy đó gặp sự cố về phần cứng, hoặc các lỗi liên quan tới phần kỹ thuật bên trong điện thoại. Bên cạnh đó, nếu các lỗi nhẹ hơn thì trung tâm bảo hành chính hãng hoặc đại lý ủy quyền sẽ xem xét và quyết định mức độ hư hại. Từ đó sẽ có sẽ đưa ra cho bạn phương pháp xử lý nhanh và hợp lý nhất.

– Gói bảo hành của Apple sẽ có tác dụng trên khắp thế giới ở bất kỳ đâu chỉ cần bạn mang máy store hoặc đại lý ủy quyền của hãng.

– Về thời gian bảo hành sẽ được tính từ khi:

  • Đối với các dòng sản phẩm IPhone thì hãng sẽ tính từ ngày bạn Active sản phẩm hoặc đối với hàng Shipment sẽ tính từ ngày ghi trên hóa đơn xuất hàng.
  • Với các phụ kiện nhỏ lẻ đi kèm khác như sạc, tai nghe, dock….. sẽ được bảo hành cùng với ngày mua và ngày bạn active iPhone, nhưng trường hơp này chỉ áp dụng nếu bạn mua cùng lúc với iPhone. Và nếu bạn mua lẻ sẽ tính từ ngày ghi trong phiếu mua hàng.

Quy định check bảo hành Iphone

– Hệ thống sẽ tự động gia hạn thêm 90 ngày bảo hành cho khách hàng nếu như thời gian bảo hành của bạn còn ít hơn 90 ngày tại thời điểm mà bạn mang thiết bị đi bảo hành. Còn khi bạn mang máy đi bảo hành nhưng thời gian còn hiệu lực bảo hành lớn hơn 90 ngày thì bạn sẽ không được cộng thêm thời gian bảo hành.

– Các lỗi nằm trong gói bảo hành là lỗi liên quan tới phần cứng bên trong hoặc lỗi kỹ thuật từ phía sản xuất mà không phải do tác động của con người.

– Thời gian bảo hành chỉ dùng cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại các Store chính hãng, đại lý ủy quyền hoặc mua theo hình thức online.

– Không tiếp nhận bảo hành với trường hợp không tuân thủ theo cách hướng dẫn sử dụng từ Apple, những nguyên nhân chủ quan như cháy, nổ….

– Không bảo hành nếu sản phẩm bị xước, bị hỏng do nước, mất số Serial hoặc bị mời số Serial.

– Các trường hợp tự ý nâng cấp hoặc cài đặt phần mềm không phải của Apple phát hành.

Những cách check bảo hành apple bạn nên biết

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau cho bạn check bảo hành apple để có thể kiểm tra về thời hạn còn hiệu lực. Để giúp bạn có thể thao tác nhanh chóng và đơn giản nhất thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 4 cách check bảo hành Apple phổ biến nhất:

Kiểm tra tình trạng bảo hành trên iPhone hoặc iPad

Với cách thực hiện này chúng tôi sẽ thực hiện trên điện thoại iPhone và với iPad bạn cũng thực hiện với các bước tương tự.

Bước 1: Khởi động điên thoại >> Tại màn hình chính, nhấn chọn vào mục Cài đặt >> Chọn tiếp vào Cài đặt chung >> Bấm chọn Giới thiệu

Cách check bảo hành Apple trên iphone

Bước 2: Tại đây, bạn chọn vào Bảo hành giới hạn >> Khi này trên màn hình bạn sẽ xuất hiện Chi tiết về gói bảo hành >> Bạn có thể xem được 2 thông tin về Hỗ trợ kỹ thuật gói bảo hành phần cứng.

check bảo hành Apple

Cách kiểm tra bảo hành Apple Watch

Bước 1: Tại giao diện chính của Apple Watch >> Nhấn chọn vào mục Digital Crow để vào thư mục Home.

Bước 2: Truy cập vào Cài đặt >> Nhấn chọn mục Cài đặt chung >> Chọn tiếp vào Giới thiệu.

Bước 3: Khi này, trong mục Serial Number hệ thống sẽ hiển thị số Serial của thiết bị bạn đang dùng.

Check bảo hành Apple trên Apple Watch

Bước 4: Đi tới địa chỉ Web https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ >> Điền vào website số Serial và mã Capcha xác nhận để kiểm tra thời hạn bảo hành còn hiệu lực trên Apple Watch của mình nhé!

Tài khoản Apple

Để check bảo hành Apple bên cạnh 2 cách trên thì bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng tài khoản Apple ID đơn giản như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, vào công cụ tìm kiếm nhập và truy cập vào https://mysupport.apple.com/

Bước 2: Ngay lập tức, trên màn hình sẽ hiển thị lên các thiết bị của Apple ở dưới phần My Devices >> Tại đây, nhấn chọn vào IPhone >> Chọn vào Check bảo hành.

Check bảo hành Iphone bằng Apple ID

Bước 3: Tiếp theo, lướt xuống dưới phần Coverage, khi này mọi thông tin bảo hành sẽ hiển thị đầy đủ và trực quan nhất. Khi này, bạn nên chú ý tới dòng thông tin trong phần Service Coverages và Repair.

Kiểm tra bảo hành các thiết bị Apple trên web

Bước 1: Vào trình duyệt >> Tìm kiếm và truy cập vào Website chính hãng của Apple theo địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/us/en/ .

Bước 2: Tại ô trống Enter Your Serial Number bạn tiến hành nhập đúng số ký tự Serial có trong điện thoại >> Tiếp tục điền vào Mã xác thực ở phía bên dưới >> Nhấn chọn vào Continue.

Check bảo hành Iphone trên web siêu đơn giản

Khi này trên màn hình sẽ tự động hiển thị lên thông tin về gói bảo hành của bạn giống với hình ảnh minh họa dưới đây:

Check bảo hành Iphone

Một số câu hỏi thường gặp

Khi mua hàng Online thì Apple tính bảo hành từ thời điểm nào?

GIống với các quy định về thời gian bảo hành thì đối với khách hàng mua hàng theo hình thức Shipping –  Online thì thời gian bảo hạn sẽ được tính tự động từ ngày hệ thống xuất ra hóa đơn mua hàng của bạn. Và sau đó sẽ giao hàng tới theo yêu cầu của bạn nếu như bạn mua online.

Nếu phụ kiện Apple được mua một thời gian sau khi mua iPhone thì bảo hành được tính thế nào?

Nếu bạn mua phụ kiện tại cùng thời điểm mua Iphone thì thời gian bảo hành sẽ được tính đúng theo thời điểm mua Iphone. Và khi bạn mua phụ kiện riêng lẻ sau khi mua iPhone thì thời gian bảo hành của phụ kiện là 1 năm được tính từ ngày mua hàng ghi trong hóa đơn.

Làm sao Apple biết máy bị vô nước khi bảo hành ?

Để kiểm tra nhanh chóng và kịp thời nhất tình trạng máy của bạn bị dính nước hay không khi đem tới trung tâm bảo hành thì các kỹ thuật viên sẽ tháo và kiểm tra phía bên trong máy. Bên trong này sẽ có 3 miếng giấy quỳ tím được hãng đưa vào khi sản xuất, nếu phát hiện quỳ tím đổi màu thì điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đã bị ngấm nước và ngược lại.

check-bảo-hành-Apple

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan tới Check bảo hành Apple và cách kiểm tra thời gian check bảo hành apple nhanh và đơn giản nhất. Mong rằng các thông tin trên là hữu ích tới bạn giúp bạn có thể nhanh chóng Check bảo hành Apple ngay tại nhà mà không cần mất thời gian đem máy với trung tâm sửa chữa. Cảm ơn bạn đã đón đọc, theo dõi Timapp.com.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết mới hơn nữa nhé!.

Xem thêm: Cách đổi tên airdrop trên Iphone và macbook siêu đơn giản

 

Chia sẻ: