Check serial macbook chính xác và kiểm tra hàng chính hãng

accnhai810

Việc check serial macbook giúp người dùng có được thông số về thiết bị sở hữu. Điều này giúp xác định chiếc Macbook mà mình mua có phải là hàng chính hãng? Mỗi mã vạch có tầm quan trọng rất lớn để kiểm tra thông tin người sở hữu và giúp chủ được tìm máy khi bị thất lạc. Vậy cách thức check mã vạch ra sao? Có những phương pháp kiểm tra nào? Làm thế nào để xác định được Macbook chính hãng? Mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay sau thôi? Theo dõi tiếp nào!

Hướng dẫn các cách check serial macbook đơn giản và hiệu quả

Kiểm tra serial trên thân máy Macbook

Chủ nhân Macbook có thể xác định được serial Macbook ở phần thông tin được in dạng nổi trên mặt lưng máy. Serial Macbook sẽ nằm ở nơi chứa nhiều mã ký hiệu khác nhau phía cuối của dòng chữ Designed by Apple in …Từ đó giúp xác định được loại Macbook đang sử dụng. Phương pháp kiểm tra mã số serial dễ thực hiện nhất.

 

Check-serial-macbook

Check serial macbook ở mục giới thiệu của máy

Hay kiểm tra số serial của Macbook bằng “About this Mac”. Cách thức thực hiện đơn giản, siêu nhanh. Chỉ cần Click chuột vào biểu tượng logo của Apple phía trên bên trái màn hình. Tiếp đến nhấp chuột vào mục “About this Mac”. Sau đó thì màn hình của máy sẽ xuất hiện những đặc điểm thông số của Macbook. Nhấp chuột vào mục Overview người dùng sẽ có được những đầy đủ thông tin về: cấu hình, loại máy và số serial.

 

Check-serial-macbook

Tìm số serial macbook bằng tài khoản ID Apple

Ngoài 2 cách tra trên thì người dùng có thể sử dụng phương thức tra số serial này cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên để lấy được serial macbook theo cách này thì máy cần phải có tài khoản ID Apple.

  • Nếu chưa có thì hãy tạo tài khoản ngay. Đầu tiên click vào logo Apple ở thanh công cụ và nhấp chọn Systems Preferences. Tại trang Sign In click chuột vào Create Apple ID để tạo tài khoản. Hoàn thiện thông tin cá nhân, số điện thoại rồi ấn tiếp tục. Khi đó thì Iphone sẽ nhận được mã số xác thực gồm 6 số. Người dùng điền vào 6 ô trống đồng thời click Accept của Apple và hoàn tất đăng ký.
  • Khi đã có tài khoản thì bắt đầu tra số serial macbook bằng cách nhấp chuột vào logo bánh răng của Macbook. Click ID Apple. Tiếp đó màn hình của máy sẽ xuất hiện các thiết bị được đăng nhập vào ID Apple. Người dùng sẽ xác định được serial macbook cực kỳ đơn giản.

 

Check-serial-macbook

Check serial macbook ở hộp đựng hoặc hóa đơn mua hàng

Trong trường hợp bạn còn giữ được nguyên vỏ hộp và hóa đơn thì sẽ dễ dàng xác định được serial macbook.  Bạn có thể thấy số serial được in trên mã vạch của hộp đựng Macbook. Hoặc nếu người sử dụng có gửi yêu cầu bảo hành máy thì trên Genius Bar của Macbook sẽ có thông tin lưu lại.

>>>>>Tìm hiểu ngay: 7 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí tốt nhất

Xác định Macbook chính hãng qua check serial macbook

Ai cũng mong muốn sở hữu và sử dụng chiếc Macbook chất lượng nhất. Tuy nhiên để mua được máy tính công nghệ cao chính hãng thì không nhiều người biết. Người mua có thể nhờ đến các chuyên gia về Macbook để kiểm nghiệm chất lượng máy. Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã mua máy hoặc người giỏi công nghệ. Hay lựa chọn mua máy tại những đơn vị cung cấp Macbook đáng tin cậy. Ngoài ra người mua có thể tự kiểm tra chất lượng máy bằng check serial macbook. Bởi cách thức thực hiện không phức tạp hay khó khăn. Chỉ bằng 3 bước đơn giản là chủ nhân của mọi Macbook đều kiểm tra được máy có mình có chính hãng không.

  • Bước 1: Lưu lại và sao chép mã số Serial của Macbook. Truy cập vào trang chủ của Website: https://checkcoverage.apple.com/vn/en.
  • Bước 2: Người dùng nhập mã số Serial vào ô Enter your serial number. Tiếp đó gõ mã xác nhận vào ô Please enter the code rồi click chuột vào Continue.
  • Bước 3: Khi hoàn tất thông tin xong và chờ đợi trong 1 – 2 phút. Macbook chính hãng thì Website sẽ cho ra các thông tin chi tiết: tên máy, ngày hoạt động và thời hạn bảo hành.

 

Check serial macbook đảm bảo quyền sở hữu cho những người sở hữu thiết bị này. Cung cấp những thông tin quan trọng, nắm được các tính năng của máy. Đồng thời serial macbook còn giúp tra cứu và tìm lại Macbook khi bị mất.

Chia sẻ: