Xem ngay cách đăng story Zalo thu hút nhiều lượt xem

Admin

Tính năng đăng story Zalo xuất hiện từ cuối năm 2016 đến nay đã thu hút được rất nhiều người dùng. Bạn có thể chia sẻ nhanh những hoạt động trong vòng 24 tiếng và tương tác với bạn bè nhanh hơn. Do vậy, khi sử dụng Zalo bạn cần tìm hiểu về tính năng thú vị này. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng story Zalo hay còn gọi là khoảnh khắc trên Zalo, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách đăng story Zalo, đăng khoảnh khắc mới nhất

Cách đăng story Zalo, đăng khoảnh khắc mới nhất

Đăng story Zalo là gì?

Đăng story chính là đăng những khoảnh khắc thú vị của bạn hằng ngày. Bạn có thể đăng ảnh hoặc video chỉ tồn tại trong 24 giờ. Sau 24 giờ, story đó sẽ biến mất ở trên Nhật ký và đượcZalo lưu vào một kho lưu trữ riêng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng khoảnh khắc dạng văn bản, Zalo sẽ cung cấp cho người dùng những tiện ích chỉnh sửa khác như sticker, hiệu ứng, bộ màu… để khoảnh khắc trở nên sống động hơn.
Đăng story Zalo được xem như một công cụ hữu ích, giúp cho người bán hàng triển khai được các ý tưởng kinh doanh tốt hơn. Ngay sau khi chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể đăng tải để khách hàng biết được các mặt hàng nào mới về và giúp giảm chi phí, nguồn nhân lực đáng kể.

Xem thêm: 3 cách hủy kết bạn zalo đơn giản nhất

Hướng dẫn đăng story Zalo thu hút nhất

Hiện nay, Zalo cho phéo người dùng có thể đăng các khoảnh khắc dưới nhiều hình thức khác nhau như ảnh, status, video. Dưới đây là cách đăng story Zalo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào phần nhật ký để tìm cách đăng story Zalo

Truy cập vào Zalo, sau đó mở tab Nhật ký. Ở trên đầu trang sẽ hiển thị mục khoảnh khắc đầu tiên, bạn nhấn vào chọn Tạo khoảnh khắc mới.

Tiếp theo di chuyển đến giao diện camera, bạn có thể chụp cho mình một tấm ảnh hoặc video mới. Ngoài ra, bạn vẫn có thể đăng những tấm ảnh, video đã có sẵn hoặc đăng status mới. Tôi thường chọn ảnh có sẵn để đăng story Zalo, bạn cũng có thể chọn và sau đó nhấn chọn bức ảnh mà bạn muốn đăng. 

Mở ứng dụng và đăng story Zalo nhanh nhất

Mở ứng dụng và đăng story Zalo nhanh nhất

Vào phần Nhật ký để đăng story Zalo

Vào phần Nhật ký để đăng story Zalo

Bước 2: Chọn ảnh và thêm chữ cho khoảnh khắc của bạn

Sau khi chọn được bức ảnh ưng ý, bạn có thể tùy chỉnh ảnh theo ý thích hoặc muốn thêm chữ bạn chọn vào biểu tượng Aa, sẽ có nhiều kiểu chữ và màu sắc khác nhau theo mong muốn của bạn. Kích thước và vị trí của bức ảnh bạn có thể dùng tay để nhấn vào chữ đó rồi điều chỉnh to, nhỏ.

Sau đó nhấn tiếp vào tích xanh bên góc trên màn hình để lưu lại và thực hiện các tùy chỉnh tiếp theo.

Cách đăng story nhanh và hiệu quả nhất

Cách đăng story nhanh và hiệu quả nhất

Bước 3: Thêm các tùy chỉnh để đăng story trên Zalo nhanh chóng

Thêm nữa, bạn muốn chỉnh màu sắc cho ảnh thì hãy nhấn vào biểu tượng 3 hình tròn. Nếu như bạn chọn ảnh có hình của bạn, chọn biểu tượng mặt người để làm đẹp. Các biểu tượng mặt cười chính là các hình sticker, có rất nhiều hình hot, sinh động và bắt mắt, bạn hãy thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra, bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè, mọi người trên Zalo biết thì nhấn vào biểu tượng đánh dấu vị trí hiện tại của bạn. Các tùy chỉnh tiến hành sao cho phù hợp với bức ảnh và ý tưởng bạn muốn thể hiện cho người xem.

Bạn có thể thêm các tuỳ chỉnh để đăng story Zalo thu hút

Bạn có thể thêm các tuỳ chỉnh để đăng story Zalo thu hút

Bước 4: Thêm các nét vẽ và nhấn mũi tên để đăng story Zalo

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các nét vẽ vào ảnh. Cách viết khoảnh khắc trên Zalo tiến hành như sau: bạn nhấn vào biểu tượng hình cây bút, ở đó bạn tiến hành chọn màu sắc cho bút vẽ. Bên phải của màn hình có chấm tròn để điều chỉnh các kích thước của bút vẽ. Sau đó bạn có thể tùy ý viết hoặc vẽ lên hình ảnh của bạn.

Cuối cùng, hoàn thành xong hình ảnh theo như ý muốn của mình, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh như hình minh hoạ bên dưới để đăng.

Đăng story Zalo nhanh nhất

Đăng story Zalo nhanh nhất

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết thêm về cách đăng story Zalo. Chúc bạn luôn vui vẻ và thấy thú vị khi chia sẻ các khoảnh khắc thông qua tính năng thú vị này!

Chia sẻ: