Cách đổi mật khẩu macbook siêu dễ ai cũng cần biết

accnhai810

Tăng tính bảo mật cho thiết bị thì việc đổi mật khẩu macbook là điều rất cần thiết.  Nhất là bạn không muốn người khác sử dụng hay lén xem các thông tin trong máy. Hay lo lắng về việc các dữ liệu trong máy sẽ bị kẻ xấu đánh cắp dùng cho mục đích không chính đáng. Việc thay đổi password cho macbook sẽ mang đến hiệu quả cao. Bạn đã biết đổi mật khẩu cho máy đúng cách đảm bảo an toàn tối đa. Nếu chưa thì hãy ở lại đây để khám phá đến hết bài viết nhé!

>>>>>Xem thêm: cách chia đôi màn hình macbook

Một số điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu macbook

Đổi mật khẩu thường xuyên và ghi chú lại

Trong lần tạo lập macbook đầu tiên, bạn phải tạo tài khoản cùng mật khẩu. Đây là bắt buộc khi bạn muốn đăng nhập vào laptop của mình. Bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu bởi nếu người khác  biết sẽ dùng cho các mục đích không chính đáng. Theo các chuyên gia người dùng nên đổi mật khẩu 6 tháng/ 1 lần. Khi đổi mật khẩu bạn hãy ghi chú  thông tin mật khẩu để tiện cho việc dùng khi đăng nhập vào macbook.

Thoát khỏi ứng dụng

Trước khi tiến hành đổi mật khẩu bạn hãy tắt hết ứng dụng đang chạy sẽ giúp quá trình thực hiện suôn sẻ.  Bằng cách bấm vào biểu tượng của ứng dụng trên menu ở góc phải logo Apple phía trên bên trái. Tiếp đến chọn thoát ứng dụng để tắt ứng dụng đang chạy. Nếu bạn muốn đóng các ứng dụng đang chạy nhanh nhất thì bấm tổ hợp phím tắt Option + Command + Esc. Ở trong Tab hiển lên buộc tắt ứng dụng thì bạn bấm Command đồng thời nhấp vào ứng dụng muốn đóng. Tiếp theo là ấn vào buộc thoát cùng xác nhận.

Cài đặt quản trị

 • Bạn là quản trị viên trên macbook thì bạn có thể dùng các cài đặt khác liên quan đến đăng nhập. Vào Tùy chọn Hệ thống trên macbook rồi chọn “User & Group”. Tiếp đó bấm chọn biểu tượng ổ khóa ở cuối rồi nhập mật khẩu để mở khóa.
 • Tại góc bên trái màn hình bạn vào “Tùy chọn đăng nhập” để mở các tùy chọn quản trị. Màn hình hiện tùy chọn liên quan về đăng nhập để bạn thay đổi hoặc để mặc định. Nếu bạn muốn cho người nào đó đăng nhập vào macbook thì hãy bật tính năng “Đăng nhập tự động”. Tuy nhiên vì để bảo mật thông tin bạn nên tắt nó đi. Nếu dùng FileVault trên macbook thì chế độ này khi tắt thì không thay đổi được.
 • Ở “Hiển thị cửa sổ đăng nhập dưới dạng” bạn hãy để Danh sách Người dùng hay “User & Password” là mặc định. Chọn “Hiển thị gợi ý mật khẩu” để thêm gợi ý mật khẩu trước đó. Thực hiện xong các thay đổi thì bạn bấm vào mở khóa.

Tổng hợp các cách đổi mật khẩu macbook bạn nên biết

Hướng dẫn đổi mật khẩu đơn giản nhất

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt hệ thống bằng cách nhấp chuột vào System Preferences trong kho app của macbook. Tiếp đó bấm chọn mục “Users & Groups”
 • Bước 2: Thay đổi mật khẩu: Tại “Users & Groups” chọn tên người dùng rồi chọn “Change Password”.
 • Bước 3: Bạn nhập mật khẩu ở mục “New Password”, “Verify” và “Old Password” (nếu có) còn không thì bấm phím “Space”. Bạn nhấn vào “Change Password” để cài mật khẩu cho macbook.
 • Bước 4: Cài thời gian khóa máy: Bạn quay về “System Preferences” rồi bấm chọn “Security & Privacy” giúp thay đổi thời gian nhập lại mật khẩu rồi khóa. Tại “Require Password” bạn chọn thời gian tùy thích rồi nhập mật khẩu.

doi-mat-khau-macbook

Dùng Apple ID đổi mật khẩu macbook

Ở một số Option macOS bạn có thể dùng Apple ID để đổi lại mật khẩu. Hãy đăng nhập đến khi xuất hiện thông báo có thể cài lại mật khẩu qua Apple ID. Nếu tài khoản của bạn không cho đổi lại mật khẩu bằng Apple ID thì qua 3 lần đăng nhập sẽ không hiển thị thông báo.

 • Bước 1:  Bạn nhấn chọn play cạnh thông báo cho cài mật  khẩu bằng Apple ID.
 • Bước 2: Tiếp đó làm theo chỉ dẫn rồi nhập Apple ID và tạo Password mới. Sau khi xong thì bạn restart lại máy rồi đăng nhập bằng Password mới.

doi-mat-khau-macbook

Đổi mật khẩu macbook bằng Account Admin

Bạn biết được user và pass của tài khoản Admin trên macbook thì có thể dùng nó để đổi lại mật khẩu cho máy.

 • Bước 1: Trước tiên bạn dùng user và pass của tài khoản admin để đăng nhập.
 • Bước 2: Tại menu Apple vào mục System Preferences rồi bấm chọn Users & Groups. Sau đó ấn vào hình chìa khóa rồi điền user và pass của Admin vào.
 • Bước 3: Tiếp theo chọn tên người dùng rồi ấn chọn nút Reset Password rồi làm theo hướng dẫn có trên màn hình. Tạo mật khẩu mới rồi chọn Log Out từ menu Apple. Bây giờ thì bạn hãy đăng nhập vào macbook bằng pass mới vừa tạo.

doi-mat-khau-macbook

Sử dụng Reset Password 

Cách thức thay đổi password này chỉ thực hiện được khi FileVault trên macbook được kích hoạt. Quá trình thực hiện gồm các bước:

 • Bước 1: Bạn hãy đợi khoảng 60 giây tại màn hình đăng nhập đến khi xuất hiện thông báo. Bạn có thể dùng nút power để tắt macbook và khởi động lại ở chế độ “Recovery OS”.
 • Bước 2: Ấn giữ nút nguồn đến khi macbook tắt hoàn toàn. Tiếp đó bạn bật macbook lên để cài lại mật khẩu. Màn hình hiển thị Reset Password thì bạn làm theo hướng dẫn để cài mật khẩu mới.
 • Bước 3: Tạo mật khẩu mới: Để dùng menu Wifi và di con trỏ ở đầu màn hình để kết nối vào wifi. Chọn vào menu “Apple” rồi bấm vào “Restart” để tắt màn hình cài lại mật khẩu.
 • Bước 4: Quá trình hoàn tất bạn bấm vào “Restart”. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào macbook bằng mật khẩu mới được cài bởi “Reset Password”.

Đổi mật khẩu macbook với Recovery Key

Chỉ khi bạn có Recovey Key trong FileVault kích hoạt thì bạn có thể thử cách cài lại mật khẩu này.

 • Bước 1: Tại màn hình đăng nhập điền mật khẩu vào đến khi có thông báo bạn có thể đổi mật khẩu bằng Recovery Key.
 • Bước 2: Bạn ấn vào nút “play” ở bên cạnh thông báo. Lúc này ô nhập password sẽ đổi sang Recovery Key. Bạn điền Recovery Key với những ký tự inn hoa gồm cả dấu gạch nối. Tiếp đó thực hiện theo các hướng dẫn có trên màn hình để cài mật khẩu mới. Bạn hãy chọn Reset Password khi đã xong.

Trong trường hợp bạn không thể đăng nhập được mật khẩu mới đã tạo khi restart lại macbook thì hãy thực hiện các bước:

 • Bước 1: Restart lại máy rồi bấm tổ hợp phím tắt Command + R hoặc tổ hợp của macOS Recovery đến khi biểu tượng Apple hay quả địa cầu đang quay.
 • Bước  2: Ở cửa sổ macOS Utilities bạn hãy bấm vào Utilities rồi chọn Terminal từ menu. Ở tab Terminal bạn nhập resetpassword rồi bấm Return để mở Reset Password ở trên.
 • Bước 3: Bấm vào “My password doesn’t work when logging in” tiếp đó chọn Next rồi thực hiện theo hướng dẫn là được.

Kết luận

Bằng những cách đổi mật khẩu macbook đã chia sẻ ở trên thì bạn đọc có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu mới cho macboook. Từ đó giúp nâng cao mức độ bảo mật và an toàn cho thiết bị của bạn hơn. Mỗi phương pháp cài đặt lại đều được hướng dẫn chi tiết với những ưu điểm riêng. Bạn đọc có thể lựa chọn 1 trong số các cách đã giới thiệu để đổi mật khẩu mới cho macbook. Thực hiện đúng quy trình và lưu ý là bạn đã cài lại mật khẩu.

Với thông tin thiết thực đã cung cấp thì bạn đọc đã hiểu rõ về vai trò cùng cách thức đổi mật khẩu macbook. Cùng với đó là nắm chắc được quy trình thực hiện cài đặt lại mật khẩu.

Chia sẻ: