Hướng dẫn cách đăng ký Zing ID cực kỳ đơn giản

accnhai810

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 và để có thể đăng ký được tài khoản trong ứng dụng này bạn cần phải tạo tài khoản Zing ID trước tiên, vậy Zing ID là gì? Làm sao để đăng ký tài khoản Zing ID. Hãy cùng theo dõi các thông tin có trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Zing id là gì? Lợi ích của việc tạo tài khoản zing id

Zing ID và các khái niệm có liên quan

Zing ID là tài khoản đăng nhập cho các ứng dụng được phát hành bởi VNG, chính vì thế chỉ cần sử dụng 1 tài khoản Zing duy nhất bạn có thể dễ dàng truy câp tới phần mềm game của VNG mà không cần phải thực hiện các thao tác đăng ký phức tạp khác.

Bên cạnh đó, khi nhắc tới tài khoản Zing ID còn có thêm 1 số thông tin liên quan khác:

  • “Điều khoản sử dụng” – Phần thông tin này chứa các quy định có liên quan tới điều khoản sử dụng, kèm theo đó là văn bản sử dụng được thay thế tùy vào hệ thống.
  • “Tài khoản Zing ID” – Được phát hành bởi ban quản lý, mỗi người đều có thể đăng ký sử dụng tài khoản này từ đó bạn có thể dùng miễn phí các dịch vụ từ công ty liên kết VNG.
  • “Dữ liệu cá nhân” – Đây là phần thông tin có liên quan tới tài khoản, sau khi bạn đăng nhập và sử dụng tài khoản Zing ID, ngay lập tức hệ thống sẽ ghi nhận và lưu trữ dữ liệu trên server máy chủ.
  • Zing MP3: Là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể đăng nhập vào Zing MP3 thông qua tài khoản Zing. Chính vì thế, để quá trình nghe nhạc thuận tiện hơn thì bất cứ ai cũng nên có cho mình 1 tài khoản Zing.

Lợi ích

  • Dễ dàng đăng nhập vào các phần mềm, ứng dụng game được phát hành bởi VNG như game Võ Lâm Nhàn Hiệp, Thiên Long bát bộ 2, Play Together, Tuyết Ưng, Nhất Mộng Giang Hồ, Võ Lâm Truyền Kỳ.
  • Đăng ký và sử dụng các tính năng nổi bật có trong ứng dụng Zing MP3.

Cách tạo tài khoản zing id nhanh chóng

Để đăng ký tài khoản Zing ID rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cơ bản như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chủ Zing ID theo địa chỉ https://id.zing.vn/ >> Tại đây click chọn vào Đăng ký tài khoản.

cach dang ky tai khoan zing ID

Bước 2: Tiếp theo khi màn hình chuyển hướng bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân có trong form đăng ký mẫu, bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn cách đăng ký tài khoản thông qua liên kết với Facebook hoặc Google.

cach dang ky tai khoan zing id nhanh nhat

Bước 3: Tiếp theo khi đăng ký tài khoản thành công, trên màn hình sẽ hiển thị lên thông báo mới >> Tại đây nhấn chọn vào Cập nhật để cập nhật lại thông tin cá nhân cũng như các yếu tố bảo mật tài khoản.

ZIng ID

Cuối cùng điền các thông tin bảo mật theo đúng yêu cầu của hệ thống như nhập số CMND, CCCD, địa chỉ và chọn vào Cập nhật để hoàn tất các bước đăng ký trên.

zing id

 

zing id

 

zing id

Hướng dẫn đăng nhập zing id

Cách lấy lại mật khẩu Zing ID khi quên

Sau khoảng thời gian dài không truy cập vào Zing ID khiến bạn tạm quên đi mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Zing, vậy làm sao để có thể lấy lại tài khoản? Đừng lo, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới dây:

Bước 1: Để lấy lại mật khẩu hãy truy cập vào trung tâm trợ giúp của zing ID theo địa chỉ sau: https://id.zing.vn/v2/forgotinfo >> Tiếp theo điền vào hệ thống tên đăng nhập tài khoản >> Chọn vào thông tin đã quên >> Nhập mã kiểm tra và chọn vào Tiếp tục.

lay lai mat khau zing ID da quen

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiển thị lên màn hình >> Chọn phương thức gửi thông tin xác nhận dựa trên tài khoản đã đăng ký có thể là gmail hoặc gửi về SMS theo số điện thoại >> Nhấn chọn vào Tiếp tục để chuyển sang bước kế tiếp.

cach lay lai mat khau zing nhanh chong va don gian nhat

Bước 3:

  • Nếu bạn lựa chọn phương thức gửi xác nhận thông qua Gmail thì bạn hãy kiểm tra hộp thư tới và nhấn chọn vào đường link đính kèm trong thư.

Khi đường link mở ra, điền vào hệ thống mật khẩu mới và nhập xác nhận lại mật khẩu >> Chọn tiếp tục là bạn đã cập nhật mật khẩu thành công đối với tài khoản Zing ID.

zing ID

  • Nếu bạn chọn gửi mã theo tin nhắn thông qua số điện thoại, khi này hãy soạn tin theo cú pháp XN [mã xác nhận trên màn hình] gửi 8079 >> Click chọn vào Tiếp tục.

Nhưng nếu bạn chọn theo cách này phí gửi tin nhắn sẽ là 1.000đ/ tin nhắn.

zing ID

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ chuyển hướng màn hình tới bước nhập thông tin thay đổi >> Khi này nhập vào website thông tin mật khẩu mới, chọn vào Tiếp tục để cập nhật lại mật khẩu.

zing ID

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Zing ID

Thực hiện ngay các bước hướng dẫn dưới đây nếu muốn thay đổi mật khẩu Zing ID nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Zing ID >> Tại giao diện chính chọn vào Thông tin đăng nhập >> Click chọn Đổi mật khẩu.

cach doi mat khau zing ID

Bước 2: Tại đây, nhập vào thông tin mật khẩu đăng nhập hiện tại, mật khẩu mới muốn thay đổi và xác nhận lại mật khẩu mới >> Tiếp đến nhập chính xác mã kiểm tra và click chọn vào Cập nhật.

Khi hoàn tất các bước trên cũng đồng nghĩa với việc bạn đổi thành công mật khẩu mới cho tài khoản Zing ID của mình >> Khi này hệ thống sẽ đưa bạn về giao diện ban đầu, hãy nhập mật khẩu mới để tiếp tục nhé!

thay doi mat khau zing ID sieu don gian

Gia tăng độ bảo mật cho tài khoản Zing ID bằng xác minh 2 lớp

Để mọi thông tin cá nhân trong tài khoản được hệ thống bảo mật tối đa thì bạn có thể gia tăng bảo mật tài khoản bằng cách xác minh 2 lớp thông tin, cách thao tác đơn giản theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zing ID cá nhân, tại đây chọn vào mục Bảo vệ tài khoản >> Trong phần email bảo vệ nhấn chọn vào Cập nhật.

Xac nhan lai thong tin mat khau cho tai khoan zing ID

Bước 2: Vào hộp thư, nhấp vào đường link được đính kèm trong thư mới để xác nhận lại địa chỉ Email.

zing ID

Bước 3: Quay lại giao diện chính ban đầu, nhấn chọn vào Bảo vệ tài khoản >> Tại phần SĐT bảo vệ chọn vào Xác nhận.

cach xac nhan thong tin tai khoan Zing ID

Bước 4: Nhập vào hệ thống mật khẩu đăng nhập trước khi hệ thống gửi mã xác minh vào SMS  >> Chọn tiếp vào Đồng ý.

zing ID

Sau khi xác nhận bằng mật khẩu thành công, hệ thống sẽ tự động gửi về điện thoại bạn Mã xác nhận >> Nhập chính xác mã số xác minh và nhập mã kiểm tra >> Cuối cùng nhấn chọn vào Đồng ý, như vậy bạn đã thực hiện thành công cách tăng cường bảo mật 2 lớp cho tài khoản Zing ID của mình.

zing ID

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho bạn các thông tin cơ bản có liên quan tới Zing ID, mong rằng qua cách đăng ký tài khoản cũng như cách bảo mật 2 lớp cho tài khoản mà Timapp.com.vn hướng dẫn ở trên là hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Chia sẻ: