J4f là gì? Tất tuốt những điều bạn cần biết về cụm từ này

accnhai810

Không ít lần bạn thắc mắc j4f là gì khi bắt gặp Hashtag có gắn cụm từ này. Trong quá trình bạn đang dạo quanh trên mạng xã hội: Tiktok, Instagram, …hoặc các group hoặc fanpage kín. Cụm từ viết tắt thú vị này được các bạn trẻ dùng nhiều nhưng bạn không biết về nghĩa thực sự của nó. Hãy làm giàu kho ngôn ngữ GenZ của mình bằng việc khám phá về J4F qua việc theo dõi toàn bộ nội dung sau. Còn chần chừ gì nữa tìm hiểu ngay thôi!

J4f-la-gi

>>>>>Xem thêm: cách lấy filter trên instagram

J4f là gì?

Đại diện cho nhiều cụm từ viết tắt, trong tiếng Anh thì J4f là viết tắt của cụm “Just For Fun” hoặc “Just For Fan”. Khi dịch 2 cụm từ này ra tiếng Việt có nghĩa lần lượt là “chỉ để cho vui” và “chỉ dành cho fan”. Ngoài 2 cụm từ trên thì J4f còn là cụm từ viết tắt của “Just for friend/friends”.

Về nghĩa của các cụm từ thì trong từng mỗi hoàn cảnh tương ứng với từng mục đích dùng thì sẽ khác biệt:

  • “Just for fun”: Áp dụng để diễn đạt các show hài hước, vui nhộn hoặc thêm vào những câu đùa khi nói chuyện với người khác.
  • “Just for fan”: Những thần tượng nổi tiếng sẽ dùng để post nội dung dành cho fan hâm mộ của mình.
  • “Just for friend/friends”: Áp dụng cho bạn bè khi bạn muốn post nội dung về những người bạn thân thiết.

J4f-la-gi

Giải thích chi tiết về J4f là gì?

Hai cụm từ thông dụng được dùng nhiều trên mạng Internet và mạng xã hội hiện nay. Nơi các cá nhân có thể share thông tin qua các video trên youtube, các comment hoặc Group, fanpage trên facebook. Đồng thời nó là tiêu đề đính kèm các video, bài hát, hình ảnh, bài báo, Url của trang web, …Trong đó ký tự J được lấy bởi chữ cái đầu “Just” còn từ For cách đọc giống với four (số 4) nên dùng “4” tượng trưng. Từ f là ký tự cái đầu của “fun/friend/fan”. Ghép 3 yếu tố lại ta có được từ j4f với lối chơi chữ độc đáo cho người dùng.

J4f-la-gi

Phân tích ý nghĩa của J4f là gì trên từng phương diện

Trò chuyện giải trí

J4f được hiểu là “Just for fun” chỉ để cho vui thôi xảy ra trong cuộc đối thoại giữa các bạn trẻ về những câu chuyện đùa hơi quá. Đây là câu nói làm hòa và kết thúc trò chuyện vui khi thành viên nào đó trêu đùa rồi bị phát hiện. Hiện trạng này trên facebook rất phổ biến khi nhiều bạn trẻ trêu đùa bạn bè của mình một cách quá đáng rồi kết thúc bằng J4F để chấm dứt cuộc trò chuyện. Không nên lạm dụng J4f trong các cuộc trò chuyện hoặc để truyền tải những thông tin tiêu cực và gây tranh cãi.

J4f là gì với Idol thần tượng

J4f là cụm từ viết tắt của “Just for fan” dùng cho fan hâm mộ riêng của Idol. Với mỗi thần tượng âm nhạc hay diễn viên đều có lượng fan nhất định. Cụ thể như Jack hay Sơn Tùng MTP đều có lượng fan hùng hậu và mỗi tháng đều có những fan meeting J4F dành riêng cho các fan.

Game Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì J4f có nghĩa là Jarvan IV (Four) ý chỉ vị tướng Đấu sĩ của tựa game. Đây là vị hoàng tử Jarvan IV thuộc dòng dõi hoàng tộc là người lãnh đạo Demacia trong tương lai. Với sứ mệnh trở thành đức tính vĩ đại của Demacia nhưng gặp nhiều khó khăn trên bước thực hiện. Jarvan IV rất anh dũng cầm đầu và lãnh đạo đoàn quân Demacia chiến đấu hết mình để dành được thắng lợi.

J4f là gì trong cộng đồng K-pop

Những cụm từ viết tắt thú vị được dùng nhiều trong K-pop đó là J4F BTS và J4F. Điển hình là nhóm nhạc BTS có lượng fangirl cực khủng luôn tạo ra những ảnh chế hay video hài. Hoặc các nội dung chỉ các fan trên cộng đồng K-pop mới hiểu được ý nghĩa. Đồng thời thì các Idol sẽ Post những nội dung hoặc video họ gửi gắm đến fan của mình là món quà để cảm ơn.

Trong bức ảnh chế Rap Monster trong nhóm nhạc BTS có biểu cảm bất ngờ nên fan đã thêm cụm từ “Đứng hình” và ảnh. Chia sẻ những bức ảnh chế làm gia tăng sự thú vị và hay ho cho cuộc trò chuyện phải không nào? Tuy nhiên cần dùng cụm từ này trong ngữ cảnh hợp lý bởi nó có thể phản tác dụng.

Kết luận

Có nhiều cụm từ diễn giải cho từ viết tắt J4f là gì: chỉ cho vui, chỉ dành cho fan hay chỉ dành cho bạn, … J4f được tạo thành từ những thành tố đặc biệt và dễ hiệu với lối chơi chữ hết sức thú vị. Từ viết tắt này được dùng nhiều trên mạng xã hội, Internet gắn cùng nội dung quan trọng. Với mỗi ngữ cảnh cùng mục đích dùng ở từng phương diện mà J4f sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khác. Người dùng cần phải hiểu nghĩa của từ viết tắt trong từng hoàn cảnh để có cách dùng đúng. Tránh lạm dụng trong cuộc trò chuyện chế giễu người khác hoặc truyền bá những tư tưởng thiếu lành mạnh.

Hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm nhiều những thuật ngữ đa dạng trong công nghệ. Gỡ bỏ được khúc mắc J4f là gì và biết cách sử dụng cụm từ này trong từng tình huống cụ thể một cách phù hợp.

Chia sẻ: