Kết nối airpods với macbook đơn giản không phải ai cũng biết

accnhai810

Bạn vẫn chưa biết cách kết nối airpods với macbook? Để tận hưởng những bản nhạc hay hoặc để nghe gọi thoại. Công nghệ hiện đại phát triển tai nghe AirPods không chỉ có thể kết nối với Smartphone mà chúng còn có thể liên kết với Macbook. Nâng giá trị sử dụng cùng trải nghiệm của người dùng về máy tính cao cấp. Nhờ các tính năng hiện đại được phát huy tối đa. Để có được câu trả lời về cách kết nối hãy theo dõi bài viết này.

Ket-noi-airpods-voi-macbook

Các cách kết nối airpods với macbook nào phổ biến?

Kết nối gián tiếp

Chỉ xảy ra khi Macbook của bạn được trang bị chức năng Handoff, đồng bộ và có khả năng đăng nhập vào cùng một ID Apple. Tiến hành mở Iphone và kết nối với Airpods sau đó mở hộp đựng Airpod rồi bấm công cụ tùy chỉnh âm thanh ở Macbook. Click chuột trên màn hình và chọn AirPods.

Kết nối airpods với macbook trực tiếp

  • Trong trường hợp khi kết nối 2 thiết bị cần đảm bảo AirPods lẫn hộp sạc đầy pin.
  • Hãy khởi chạy chức năng Bluetooth trên Macbook. Bằng cách nhấp chuột vào System Preferences trong thanh Menu của Apple rồi chọn Bluetooth. Hoặc vào Bluetooth của menu thả xuống trên menu của Macbook rồi click vào Open Bluetooth Preferences. Đảm bảo chắc chắn rằng Bluetooth không có bất cứ vấn đề gì trước khi kết nối.
  • Từng dòng AirPods khác nhau thì cần cài đặt phiên bản của hệ điều hành Mac tương ứng. Với AirPods Series 2 thì Mac cần có phiên bản điều hành macOS Mojave 10.14.4 còn loại Pro thì máy cần cài macOS Catalina 10.15.1 trở lên.

Quy trình kết nối airpods với macbook được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sau khi khởi động chức năng Bluetooth tại Macbook thì người dùng tiến hành kết nối với Airpods. Đặt AirPods vào hộp sạc rồi mới mở nắp. Sau đó đồng thời ấn cùng giữ nút Power của AirPods trong khoảng 3 giây. Lưu ý ấn giữ nút nguồn ở phía sau của hộp sạc AirPods cho đến có đèn báo phát sáng trắng.
  • Bước 2: Đối với Macbook thì click vào biểu tượng quả táo Apple ở góc trái màn hình. Nhấp chuốt vào System Preferences để hiện ra các tùy chọn. Tiếp theo người dùng click vào chọn biểu tượng Bluetooth trong hệ thống. Sau đó click chuột và chọn Open Bluetooth Preferences nằm trong tùy chọn của Bluetooth.
  • Bước 3: Tiếp đó là nhấp chuột vào AirPods đã chuẩn bị kết nối trước đó ở phần danh mục thiết bị. Cuối cùng là nhấn vào nút trên màn hình Macbook để tiến hành kết nối với AirPods.  Như vậy là quá trình kết nối giữa Mac và AirPods đã hoàn tất. Sau khi kết nối xong sẽ thấy được trên màn hình Macbook có lượng pin của tai nghe và hộp sạc AirPods. Điều này giúp bạn thuận tiện khi sử dụng để sạc pin kịp thời.

>>>>>Xem thêm: 6 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2022

Các lỗi kết nối airpods với macbook và cách khắc phục

Trong quá trình kết nối giữa 2 thiết bị này thì người dùng sẽ gặp một số vấn đề rắc rối. Bao gồm: Airpods không thể kết nối với máy tính Macbook hoặc có kết nối nối được nhưng không có âm thanh. Đây là các lỗi thông dụng mà nhiều người mắc phải khi thực hiện. Đừng quá lo lắng mà hãy xem xét để phát hiện nguyên nhân để từ đó có hướng giải quyết.

Nếu Airpods không kết nối được với Macbook thì có thể là do loại Airpods không đúng với hệ điều hành Macbook. Lựa chọn loại tai nghe phù hợp cùng cài đặt phiên bản điều hành của Macbook đúng. Cần xem xét lại tai nghe và hộp sạc Airpods đã đầy dung lượng pin chưa. Bluetooth đã được kích hoạt chuẩn xác trên Macbook hay chưa hoặc gặp phải vấn đề nào?

Còn nếu AIRPODS kết nối với Macbook rồi mà không xuất hiện bất cứ tín hiệu âm thanh nào bạn cần xem xét và kết nối lại. Bằng những bước đơn giản:

  • Bước 1: Với Bluetooth trên iPhone được kết nối với AirPods, bạn vào phần cài đặt (Settings).  Tiếp đó nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở kế bên của AirPods.
  • Bước 2: Ấn vào phần Quên thiết bị này (Forget This Device) và chọn tiếp phần xác nhận.
  • Bước 3: Thực hiện kết nối tương tự với quy trình ở trên cho đến hoàn tất các bước. Bằng cách di chuyển AirPods về phía Iphone hoặc Macbook rồi thực hiện chuẩn theo quy trình để thực hiện việc kết nối.

Mong rằng những chia sẻ về cách kết nối airpods với macbook giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Apple đã trang bị chức năng này giúp mang đến những lợi ích cùng trải nghiệm tốt nhất khi dùng.

Chia sẻ: