Tiết lộ các cách kết nối iphone với macbook ai cũng nên biết

accnhai810

Nếu bạn biết cách kết nối iphone với macbook sẽ mang đến nhiều tiện ích khi làm việc. Hai thiết bị công nghệ nổi trội của Apple sở hữu kiểu dáng sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ. Với nhiều tính năng hiện đại, cặp bài trùm này là trợ thủ đắc lực cho các IT ở mọi lĩnh vực. Nếu Iphone có thể kết nối với macbook sẽ thuận tiện cho việc đồng bộ hoặc chia sẻ các dữ liệu hiệu quả. Bạn đã biết cách liên kết độ đôi này hay chưa? Hãy theo dõi gợi ý của chúng tôi về các cách kết nối nhé!

ket-noi-iphone-voi-macbook

>>>>>>Quan tâm thêm: Cách kết nối airpods với macbook nhanh chóng

Top 4 lý do bạn nên kết nối iphone với macbook ngay

  • Việc liên kết giữa 2 thiết bị giúp bạn tiện dụng hơn khi dùng có thể nghe nhạc, xem phim hoặc xem file tài liệu ngay chính điện thoại. Nhờ khả năng chia sẻ dữ liệu bằng việc kết nối Iphone và macbook.
  • Nếu chẳng may bạn bị mất dữ liệu lưu trên macbook hay Iphone thì đừng quá lo lắng. Bởi khi 2 thiết bị kết nối sẽ có khả năng đồng bộ và sao lưu lại.
  • Tính linh hoạt cao trong trường hợp Iphone bị hết pin thì bạn có thể sạc từ chính macbook qua cổng kết nối. Bạn cũng không cần lo về việc pin bị hỏng hay Mac sẽ phải vấn đề trục trặc gì.
  • Ngoài ra cặp đôi còn hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả thông qua thiết lập iCloud, Handoff hoặc Continuity.

ket-noi-iphone-voi-macbook

Có những cách kết nối iphone với macbook nào?

Kết nối bằng cáp USB

Phương thức liên kết này được sử dụng rộng rãi và khá đơn giản. Nhưng bạn cần đảm bảo đúng loại đầu cáp thì mới kết nối được. Đồng thời đáp ứng yêu cầu là macbook có cổng USB và OS X 10.9. Nếu Iphone kết nối với macbook qua Cáp USB Lightning và 2 thiết bị có thể liên kết trực tiếp được. Còn với cáp sạc Type C – Lightning thì cần phải sử dụng bộ tiếp hợp hay Dock chuyển đổi.

Bạn mở Finder trên macbook rồi bấm vào thiết vị ở thanh bên Finder. Tiếp đó bạn bấm vào nó để tiếp tục rồi chuyển xuống cuối phần chung. Bạn click chuột vào ‘’show this Iphone when on Wi – Fi”. Cuối cùng là bạn bấm vào Apply để lưu các thay đổi. Khi dừng kết nối cáp USB thì bạn vẫn thấy iPhone ở thanh bên Finder. Đợi vài phút rồi kiểm tra lại.

ket-noi-iphone-voi-macbook

Nếu vẫn chưa kết nối được thì cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục.

  • Macbook chưa cài iTunes: Bạn hãy kiểm tra xem Mac đã có iTunes chưa. Nếu chưa có thì hãy vào trang chủ Apple để tải và cài phần mềm về sau đó thì bạn mới kết nối iphone với macbook.
  • Cáp sạc gặp trục trặc: Nếu cáp sạc của bạn bị đứt mạch dây hoặc hỏng đầu dẫn. Bạn cũng sẽ không kết nổi được iphone với macbook. Giải pháp đó là bạn hãy thay dây cáp sạc khác.
  • IOS gặp trục trặc: Hệ điều hành của Mac hay Iphone cần phải được nâng cấp thường xuyên. Do đó nếu bạn không cập nhật lại cũng là lý do làm 2 thiết bị này không thể kết nối được. Bạn cần nâng cấp hệ điều hành thường xuyên.
  • Hệ thống bảo mật ngăn cản: Do tính năng bảo mật tost trên Mac nên bộ đôi này không thể nào kết nối được. Bạn cần tắt chức năng firewall rồi truy cập vào System và chọn References sau đó khởi động lại các dữ liệu, thông tin.

Kết nối iphone với macbook bằng tài khoản iCloud

ket-noi-iphone-voi-macbook

Để tạo lập iCloud Control Panel giúp kết nối giữa  2 thiết bị  bạn cần tải và cài phần mềm iCloud về Macbook. Sau khi hoàn tất bạn mở lên để đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng user và mật khẩu Apple ID như Iphone. Khi đăng nhập thành công thì bạn click chuột vào biểu tượng iCloud rồi thực hiện các bước sau. Tiếp đó cửa sổ xuất hiện thông tin đầy đủ về tài khoản iCloud. Cuối cùng là bạn dùng các chức năng của  iCloud Control Panel liên kết giữa macbook và Iphone.

ket-noi-iphone-voi-macbook

Cách kết nối iphone với macbook qua AirDrop

Để phục vụ việc chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị dễ dàng thì bạn có thể dùng tiện ích AirDrop trên iPhone. Tính năng này cùng với công nghệ BlueTooth và đường truyền Wifi mạnh để xác định được các  thiết bị Apple ở khoảng cách gần để chia sẻ tệp. Muốn kết nối iphone với macbook bạn cần bật AirDrop. Sử dụng kết nối Bluetooth iPhone với MacBook trên cả 2 thiết bị cùng đường truyền mạng.

Quy trình thực hiện kết nối như sau:

  • Bật WiFi cho macbook và iPhone rồi bật AirDrop trên Mac bằng cách vào màn hình chính chọn tab “Go”. Tiếp đó bạn bấm vào AirDrop sau đó chọn “Turn on BlueTooth”.  Tại mục “Allow me to be discovered by” bạn bấm chuyển từ No one” sang “Everyone”.
  • Mở AirDrop trên iPhone bạn vào Trung tâm điều khiển của máy rồi bật Bluetooth. Sau đó ấn giữ WiFi rồi chọn AirDrop và bấm vào Everyone. Cần để Iphone và macbook gần nhau. Tiếp đó chọn tệp muốn chia sẻ rồi ấn vào Share. Bạn chọn macbook của bạn rồi bấm vào Send. Lúc này macbook của bạn có thông báo thì bạn bấm chọn Receive. Bây giờ các dữ liệu của bạn sẽ có trong ứng dụng và phần Downloads tương ứng của macbook.

Kết nối bằng Dock chuyển đổi

Việc liên kết giữa 2 thiết bị qua Dock chuyển đổi khá tốt nhưng chỉ áp dụng cho những thiết bị đời 2016 trở đi. Nếu bạn muốn kết nối iphone với macbook để sao chép dữ liệu cũng rất đơn giản. Một đầu Lightning bạn kết nối với iPhone và đầu còn lại cắm tại Dock chuyển rồi cắm vào macbook. Đầu thứ 2 USB vào đầu Type A để liên kết sao chép dữ liệu. Bạn muốn kết nối để vừa nghe nhạc lẫn sao chép dữ liệu thì tại Iphone chuyển Lightning sang 2 cổng dùng tai nghe và Lightning bằng Dock. Trong đó cổng Lightning cắm 1 đầu cáp Lightning to USB vào và đầu còn lại vào Dock. Giờ đây bạn đã chuyển được cáp USB Type C sang cáp USB Type A.

Hy vọng với phần bật mí về cách kết nối iphone với macbook bạn đọc đã tích lũy thêm nhiều điều bổ ích. Việc liên kết và đồng bộ dữ liệu giữa 2 thiết bị giúp mang đến nhiều lợi ích ngoài mong đợi.

Chia sẻ: