Khi nào nên cài lại Win

Admin

Khi nào nên cài lại Win? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đối với nhiều người, Windows dường như chậm lại theo thời gian. Và cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là cài lại Win thường xuyên. Nhưng liệu điều đó có thực sự cần thiết hay không? Và nếu vậy thì bao lâu bạn cài lại Win một lần?

Việc cài đặt lại Windows rất bất tiện và tốn thời gian. Tuy nhiên có một số trường hợp nó là một giải pháp không thể tránh khỏi cho các sự cố máy tính. Lý do phổ biến nhất để cài lại Win là các vấn đề liên quan đến hiệu suất máy tính. Nó sẽ loại bỏ phần mềm độc hại, rác và khôi phục hệ thống về trạng thái mới.

Khi nao nen cai lai win

Khi nào nên cài lại Win.

Khi bạn nhận thấy máy tính của mình chậm lại, có thể đã đến lúc cài đặt lại các thiết bị Windows. Cài lại Windows sẽ giúp dọn dẹp và cách thức hoạt động của hệ thống. Điều này do nó sẽ xóa các tệp rác và ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa. Nó cũng sẽ loại bỏ mọi vi rút, phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo. Hiệu suất thiết bị của bạn sẽ được cải thiện nhiều lần.

Điều quan trọng là phải thử một vài cách khác trước, vì có thể có các giải pháp cho các vấn đề về hiệu suất máy tính. Điều này có nghĩa là bạn  có thể không phải cài đặt lại Windows như một cách để cải thiện hệ thống thiết bị của mình.

Tùy chọn đầu tiên để cải thiện hiệu suất máy tính là giải phóng dung lượng ổ đĩa. Bạn có thể làm điều này bằng cách xóa các ứng dụng bạn không sử dụng và sắp xếp các tệp của bạn thành những tệp bạn cần và những thứ bạn không cần.

Xóa mọi tệp, ứng dụng, chương trình mà bạn không còn sử dụng. Nếu bạn không muốn xóa những thứ này nhưng muốn xóa chúng khỏi thiết bị của mình thì bạn có thể thêm các tùy chọn lưu trữ như ổ cứng ngoài. Điều này sẽ giúp giải phóng một số dung lượng trên thiết bị của bạn.

Các tùy chọn khác để giải phóng dung lượng trên máy tính bao gồm các tùy chọn lưu trữ đám mây. Một số lựa chọn có thể sử dụng như Dropbox, Google Driver… Bạn có thể chuyển các tệp của mình sang phần mềm lưu trữ đám mây và nó sẽ giải quyết ổ cứng nội bộ trên thiết bị của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện mọi vấn đề về hiệu suất trong hệ thống.

Nếu máy tính của bạn khởi động chậm thì bạn có thể thử tắt các chương trình khởi động. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím Window + R. Sau đó, bạn cần nhập ‘misconfigure‘ rồi nhập ‘Enter‘. Nhấp vào tab ‘Hide all Microsoft services‘ và bỏ chọn các chương trình bạn không muốn chạy khi khởi động.

Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn mà máy tính của bạn vẫn hoạt động chậm thì cài lại Win là lựa chọn tiếp theo của bạn.

Cài lại Win có giúp cải thiện hiệu suất không?

Cài đặt lại Windows sẽ giúp hiệu suất của thiết bị của bạn. Đây là cách bạn có thể mang lại cho thiết bị của mình một khởi đầu hoàn toàn mới. Cài đặt lại Windows sẽ khôi phục hệ thống máy tính của bạn về trạng thái sạch nhất.

Tuy nhiên, nó là bất tiện, và vì vậy bạn sẽ không muốn trừ khi bạn bắt buộc phải làm. Nếu bạn đã sử dụng hết các tùy chọn khác được liệt kê ở trên mà thiết bị của bạn vẫn chạy chậm và hoạt động sai, thì đã đến lúc. Dành một vài ngày để sao lưu các tệp của bạn và bắt đầu quá trình cài đặt lại.

Mặc dù tốn nhiều thời gian nhưng máy tính của bạn sẽ được khôi phục trở lại và hoạt động trơn tru.

Việc cài đặt lại Windows vào thiết bị của bạn sẽ loại bỏ mọi vi-rút trong hệ thống. Nó cũng loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào. Tất cả điều này có thể gây ra sự tàn phá trên hệ thống máy tính của bạn. Bằng cách loại bỏ chúng, bạn chắc chắn đang cải thiện hiệu suất máy tính của mình.

Khi nao nen cai lai win-1

Bạn có thể cài lại Win bao nhiêu lần?

Nếu bạn chăm sóc hệ thống Windows trên thiết bị máy tính của mình, thì bạn sẽ không cần phải thường xuyên cài đặt lại phần mềm. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt lại Windows nhiều lần tùy thích trên bất kỳ thiết bị nào.

Windows từng nói rằng cài đặt lại Windows mười lần là tối đa, nhưng điều này đã thay đổi.

Việc cài đặt lại Windows tốn nhiều thời gian và vì vậy bạn muốn tránh điều này càng nhiều càng tốt. Nếu bạn đang chăm sóc phần mềm Windows của mình, thì bạn không cần phải cài đặt lại nó nhiều lần trong vòng hai năm.

Các cách để chăm sóc hệ thống Windows của bạn chỉ bao gồm tải xuống phần mềm mà bạn cần. Đảm bảo bạn đã thiết lập các chương trình bảo mật để bảo vệ nó khỏi bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Sử dụng các công cụ để dọn dẹp máy tính của bạn và giữ cho máy hoạt động trơn tru. Những điều này sẽ giúp ngăn chặn nhu cầu cài đặt lại Windows.

Chia sẻ: