Hướng dẫn khóa vùng dữ liệu trong excel 2010

Admin

Sau khi bạn hoàn thành trang tính Excel 2010 bằng cách xem lại các công thức và văn bản hiệu đính, bạn nên xem xét việc khóa vùng dữ liệu để bảo vệ các ô trong trang tính để đề phòng mọi thay đổi ngoài kế hoạch. Mỗi ô trong trang tính có thể được khóa hoặc mở khóa. Theo mặc định, Excel sẽ khóa tất cả các ô trong một trang tính được bảo vệ và sau đó bạn có thể chỉ định những ô nào bạn muốn mở khóa để chỉnh sửa (nếu có).

Cách khóa vùng dữ liệu trong excel 2010.

Làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím tắt Ctrl + A để chọn tất cả các ô của trang tính.

Bước 2: Nhấp chuột phải và chọn Format cells.

Bước 3: Chuyển đến tab Protection, bỏ chọn tùy chọn Locked và nhấp vào OK.

Locked là cài đặt mặc định cho tất cả các ô trong trang tính / cửa sổ làm việc mới. Sau khi chúng ta bảo vệ trang tính thì những ô bị khóa đó sẽ không thể bị thay đổi bởi người dùng. Nếu bạn muốn người dùng có thể chỉnh sửa một ô hoặc phạm vi cụ thể, hãy bỏ chọn hộp Locked.

Bước 4: Chọn vùng dữ liệu mà bạn cần khóa. Nhấp chuột phải và chọn Format Cells

khóa vùng dữ liệu trong excel 2010

Bước 5: Một cửa sổ hiện ra, ở đây bạn làm ngược lại với bước 3 đó là chuyển đến tab Protection và chọn Locked.

Bước 6: Các bạn có thể chọn tab Review -> Protect Sheet. Xuất hiện hộp thoại Protect Sheet các bạn nhập mật khẩu vào ô Password to unprotect sheet. Sau khi nhấn OK, một hộp cửa sổ xuất hiện yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa. Nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy vùng dữ liệu của các bạn đã được khóa, để mở khóa các bạn vào lại tab Review chọn Unprotect Sheet, nhập mật khẩu nhấn OK để mở khóa vùng dữ liệu.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách khóa vùng dữ liệu trong Excel 2010, giúp bạn ngăn người dùng khác vô tình sửa đổi, xóa nội dung dữ liệu của mình một cách nhanh chóng, đơn giản. 

Chia sẻ: