Màn hình macbook bị sọc là vì sao và cách sửa chữa đơn giản

accnhai810

Dù là dòng laptop công nghệ cao của Apple nhưng không tránh khỏi màn hình macbook bị sọc vì một số lý do. Điều này chất lượng hiển thị nội dung hay hình ảnh của macbook bị giảm xuống. Những dọc màu ngang, dọc  xuất hiện khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi mở macbook lên. Vậy điều gì đã khiến cho màn hình của macbook bị như vậy? Có những cách giải quyết nào khi gặp phải vấn đề này. Tiếp tục theo dõi bài viết để có được đáp án nhé!

Man-hinh-macbook-bi-soc

>>>>>>>Xem thêm: macbook không lên nguồn

Tại sao màn hình macbook bị sọc?

Màn hình macbook xuất hiện các sọc nhiều màu ngang, dọc tràn lan hoặc nhấp nháy. Đây là lỗi hiển thị thông dụng mà khá nhiều người gặp phải. Khi macbook có lỗi này thì chất lượng hiển thị của máy bị giảm. Có nhiều lý do khiến cho macbook gặp phải lỗi này. Chẳng may bạn làm rơi hay bị va đập khi di chuyển khiến macbook mắc lỗi hiển thị thậm chí là hỏng màn hình. Do đó bạn cần phải bình tĩnh xem xét nguyên nhân khiến màn hình của máy có nhiều sọc. Để từ đó có được phương án giải quyết tối ưu nhất.

Man-hinh-macbook-bi-soc

Cách sửa lỗi màn hình macbook bị sọc dựa theo nguyên nhân

Do nhà sản xuất

Là dòng máy tính chất lượng cao của nhà Táo khuyết Apple uy tín tín toàn cầu. Tuy vậy tất cả các thiết bị của hãng đều hoàn hảo 100% nên sẽ có một số lỗi nhỏ. Cụ thể lỗi hiển thị trên macbook khi có những đường sọc màu chạy trên màn hình. Nó làm cản trở tầm nhìn của người dùng, ảnh hưởng đến công việc và thị lực.

Man-hinh-macbook-bi-soc

Cách khắc phục: Để xử lý triệt để được lỗi này thì bạn hãy mang máy đến cơ sở bảo hành chính hãng của Apple nếu còn thời hạn bảo hành. Hoặc đem máy đến các trung tâm sửa chữa macbook đáng tin cậy gần nhất.

Màn hình macbook bị sọc – Do nhiễm từ

Nằm trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến macbook bị lỗi hiển thị đó là do máy bị nhiễm từ. Bạn đặt máy cạnh các vật kim loại hay nam châm hoặc môi trường có nhiều từ tính. Điều này dẫn đến tình trạng macbook bị nhiễm từ nghiêm trọng. Từ đó khiến cho màn hình của máy xuất hiện các sọc.

Man-hinh-macbook-bi-soc

Cách giải quyết: Chọn nơi đặt máy không hoặc có ít từ tính. Trước khi đặt macbook để dùng hãy kiểm môi trường xung quanh có kim loại hoặc có từ trường mạnh không?

Lỗi kết nối Screen card – màn hình Mac

Trong quá trình bạn kết nối giữa Screen card với màn hình máy gặp trục trặc sẽ khiến màn hình macbook bị sọc. Lúc này thì màn hình của macbook bị rối loạn và các đường sọc đủ màu sắc nhiều kiểu trải khắp màn hình.

Cách xử lý: Để khắc phục được lỗi này bạn cần restart máy. Tiếp đó nhấn tổ hợp phím tắt Command + Option + R + P. Lúc này màn hình xám hiển thị cùng với tiếng khởi động của máy vang lên. Bây giờ thì màn hình macbook sẽ không còn hiện tượng bị sọc nữa.

Man-hinh-macbook-bi-soc

Màn hình macbook bị sọc – Do Card VGA hỏng

Việc xảy ra lỗi hiển thị do Card VGA bị hư thường gặp ở MacBook 15 inch và 17 inch. Card VGA hỏng có thể xuất phát từ nhà sản xuất hay máy của bạn chạy đa nhiệm trong thời gian dài. Macbook quá nóng làm nhiệt độ của Card VGA tăng cao bị quá tải dẫn đến màn hình máy xuất hiện các đường sọc.

 

Cách khắc phục: Đối với Card VGA hỏng do sản xuất thì liên hệ với nơi bạn mua máy để được xử lý ngay. Còn nếu do máy bạn chạy nhiều ứng dụng bị hỏng thì hãy thay card VGA cho macbook.

Do người dùng

Không may bạn làm rớt macbook hay do tác động va chạm từ bên ngoài khiến màn hình bị sọc. Tốt nhất là bạn hãy mang đến các cơ sở sửa chữa macbook uy tín.

Màn hình macbook bị sọc do hỏng cao áp

Đèn cao áp có chức năng cung cấp ánh sáng cho màn hình macbook. Nếu gặp sự cố khiến cao áp bị hỏng thì màn hình macbook sẽ bị tối mờ hoặc thậm chí xuất hiện những đường sọc. Để khắc phục lỗi này bạn hãy sửa hoặc thay cao áp mới cho macbook.

Socket bị lỏng hay dây cáp hỏng

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc chân socket lỏng hoặc do dây cáp kết nối kém hay bị đứt cũng khiến cho màn hình macbook xuất hiện những đường sọc. Kết hợp với hiện tượng nhấp nháy khiến người dùng khó chịu.

Cách xử lý: Nếu lỗi xuất phát từ nguyên do này thì bạn thay thế các bộ phận bị hỏng. Trong trường hợp chân Socket hoặc dây cáp kết nối lỏng hãy điều chỉnh lại.

Kết luận

Màn hình macbook bị sọc khiến tầm hiển thị hình ảnh, thông tin của máy bị giảm. Đồng thời làm cản trở sự theo dõi cùng sức khỏe thị lực của người dùng. Ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc cùng độ bền bỉ của máy. Do đó bạn cần phải tìm được nguyên nhân gây ra lỗi có cách khắc phục triệt để và phù hợp. Hãy xử lý lỗi càng sớm càng tốt để tránh mất thêm nhiều chi phí hơn.

Qua phần trình bày ở trên bạn đọc đã thu lượm được nhiều kiến thức lý thú khi dùng macbook. Phát hiện lý do làm màn hình macbook bị sọc cùng biết các cách xử lý lỗi triệt để.

Chia sẻ: