Khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy đơn giản

Thùy Dương

Lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy đã trở lên khá quen thuộc và cũng đã có không ít người gặp phải. Bài viết sau Timapp sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy là gì?

Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

  • Do tin nhắn đến được gửi từ người lạ, hay nhưng người không có trong danh sách bạn bè ở trên Facebook của bạn.
  • Ứng dụng Facebook cùng Messenger chưa được cập nhật đồng bộ trên điện thoại của bạn. 
  • Có tin nhắn đến từ Fanpage chứ không phải tài khoản các nhân của bạn.
  • Do trên cùng một chiếc điện thoại đang sử dụng nhiều tài khoản Messenger khác nhau nên có tin nhắn báo từ tài khoản khác.

3 Cách khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Kiểm tra thùng tin nhắn chờ ở trên Messenger

Thông thường khi có tin nhắn từ người lạ đến trên Messenger, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến cho bạn và tự động đưa những tin nhắn đó vào trong mục tin nhắn chờ. Do vậy bạn sẽ thấy có thông báo nhưng kiểm tra thông thường sẽ không thấy.

Để xem các tin nhắn chờ đó bạn chỉ cần truy cập và kiểm tra mục tin nhắn chờ trên Messenger để có thể thấy đầy đủ nhất nội dung tin nhắn. 

Kiểm tra thùng tin nhắn chờ Messenger

Thử đăng xuất và đăng nhập lại trên ứng dụng Facebook

Trong trường hợp ứng dụng Facebook đã cập nhật nhưng Messenger lại không sẽ dẫn đến không thể hiển thị được tin nhắn trên Messenger. Do đó người dùng có thể khắc phục bằng cách đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng Facebook và sau đó đăng nhập lại để có thể kiểm tra được những tin nhắn không được hiển thị trước đó.

Kiểm tra tin nhắn của Fanpage

Đối với các trường hợp tài khoản Facebook, Messenger của bạn đang nắm giữ quyền kiểm soát trên fanpage nào đó thì bạn cũng sẽ được nhận thông báo tin nhắn đến từ trên giao diện Messenger. Tuy nhiên, để có thể đọc tin này thì bạn cần phải vào mục hộp thư của Fanpage để kiểm tra.

Lý giải tại sao khi có tin nhắn Messenger không thông báo?

Bên cạnh việc Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy thì đôi khi ta còn gặp tình trạng tin nhắn đến nhưng Messenger lại không thông báo? Timapp sẽ mách bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản như sau:

 

Messenger không báo tin nhắn do lỗi kết nối mạng Internet

Có thể thấy rõ rằng trình trạng kết nối mạng trên điện thoại cũng có ảnh hưởng lớn đến việc nhận thông báo cũng như hiển thị nội dung tin nhắn ở trên Messenger, đôi khi nó làm gián đoạn. Do đó, bạn cần khắc phục như sau:

  • Mở Cài đặt => chọn vào mạng Wifi mà bạn đang kết nối => Tắt đi và Kết nối lại.
  • Trường hợp thực hiện xong mà vẫn chứ hiệu quả thì bạn nhấn giữ mạng Wifi đó => Chọn Quên mạng => Đợi 1-2 phút để nhập mật khẩu và kết nối lại.
  • Nếu vẫn chưa thể  khắc phục được lỗi Wifi thì buộc người dùng cần phải đổi địa chỉ DNS của mạng đang dùng bằng cách sau: Chọn Quản lý cài đặt mạng => Hiển thị các tùy chọn chuyên sâu => Kéo tìm đến dòng DNS => thay đổi địa chỉ DNS của mạng máy bạn thành 8.8.8.8 hoặc là 8.8.4.4

Do phiên bản ứng dụng Messenger của bạn đã cũ

Nếu sử dụng một phiên bản ứng dụng đã quá cũ thì bạn nên gỡ bỏ và vào CH  Play/ App Store để cài đặt lại miễn phí và có thể cập nhật những phiên bản mới nhất nhé!

Cập nhật phiên bản ứng dụng Messenger

Cách kiểm tra tính năng chặn quyền thông báo trên điện thoại cho Messenger 

Có một số trường hợp người dùng đã vô tình bật chặn tính năng thông báo của Messenger trên điện thoại mà không biết nên dẫn đến lỗi tin nhắn trên Messenger không được thông báo. 

Để bật lại tính năng này cho ứng dụng Messenger thông báo trên điện thoại như sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt => Chọn Thông Báo

Bước 2: Chọn ứng dụng Messenger => Bật tính năng thông báo cho ứng dụng.

Cách kiểm tra tính năng chặn quyền thông báo Messenger

Sau đó bạn bật tính năng thông báo trên Messenger như sau:

Bước 1: Mở và đăng nhập trên ứng dụng Messenger => Chọn vào biểu tượng hình đại diện ở góc trên cùng bên trái

Bước 2: Chọn mục Thông báo và âm thanh => Chọn chế độ Bật thông báo là xong.

Messenger không thông báo tin nhắn

 

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết và cách khắc phục cho tình trạng Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy. Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải quyết được tình trạng lỗi khó chịu này. Ghé thăm Timapp.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích nhé!

 

 

Chia sẻ: