Hướng dẫn khắc phục messenger không hiển thị tin nhắn

Admin

Có một số nguyên nhân mà messenger không hiển thị tin nhắn như tin nhắn được gửi đến từ người lạ, do ứng dụng Facebook chưa được cập nhật đồng bộ với Messenger, người dùng có tin nhắn từ Fanpage hoặc tên điện thoại đang sử dụng nhiều tài khoản Facebook Messenger khác nhau. Chính vì vậy, bạn muốn khắc phục lỗi messenger không hiển thị tin nhắn nhanh chóng. Dưới đây là các cách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, hãy xem hướng dẫn chi tiết nhé!

Khắc phục nhanh messenger không hiển thị tin nhắn

Khắc phục nhanh messenger không hiển thị tin nhắn

Các cách khắc phục messenger không hiển thị tin nhắn

Kiểm tra mục tin nhắn chờ trên Facebook Messenger
Với những chiếc smartphone đời mới, khi có tin nhắn từ người lạ nó sẽ gửi thông báo và sau đó tự động chuyển thư vào danh mục của tin nhắn chờ. Để có thể xem được tin nhắn bạn cần mở ứng dụng Facebook Messenger lên và đi đến mục tin nhắn chờ để thấy tin nhắn được hiển thị tại đó.

Kiểm tra mục tin nhắn chờ nếu messenger không hiển thị tin nhắn

Kiểm tra mục tin nhắn chờ nếu messenger không hiển thị tin nhắn

Thoát và đăng nhập lại ứng dụng Facebook
Khi thấy tài khoản Facebook hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc nhưng mở Messenger thì không thấy danh sách tin nhắn nào thì nguyên nhân có thể do Facebook và Messenger của bạn chưa được cập nhật đồng bộ, khiến cho thông báo bị cập nhật chậm hơn. Đối với lỗi này, bạn chỉ cần thoát và đăng nhập lại ứng dụng Facebook để có thể sửa lỗi.

Bạn thoát và đăng nhập lại ứng dụng Facebook để khắc phục lỗi messenger không hiển thị tin nhắn

Bạn thoát và đăng nhập lại ứng dụng Facebook để khắc phục lỗi messenger không hiển thị tin nhắn

Kiểm tra tin nhắn ở trên Fanpage của bạn
Khi có tin nhắn gửi đến Fanpage trên Facebook thì Messenger cũng sẽ gửi thông báo có tin nhắn đến nhưng để có thể xem tin nhắn này bạn không thể sử dụng tài khoản Messenger cá nhân mà phải vào mục Hộp thư của Fanpage để đọc được tin nhắn.

Kiểm tra tin nhắn trên các tài khoản Facebook Messenger đang cùng sử dụng
Trên một chiếc điện thoại có thể đăng nhập nhiều tài khoản người dùng Messenger khác nhau. Các tài khoản này đều được lưu lại ở trên Messenger nên khi có tin nhắn đến sẽ hiển thị thông báo và bạn cần phải chuyển tài khoản nhận tin để có thể xem tin nhắn đó.

Kiểm tra tin nhắn để biết được messenger có bị lỗi không?

Kiểm tra tin nhắn để biết được messenger có bị lỗi không?

Cách khắc phục lỗi Messenger không hiển thị tin nhắn và thông báo

Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân khiến Facebook Messenger gặp lỗi không có thông báo.

Tại sao tài khoản Facebook messenger không có thông báo?
Bởi vì mục thông báo trên điện thoại iPhone đã bị tắt và có thể người gửi tin nhắn đăng nằm trong danh sách chặn. Ngoài ra, cũng có thể lỗi xảy ra là do xung đột phần mềm ở trên máy hoặc người dùng vô tình bật chế độ không làm phiền ở trên ứng dụng Messenger hoặc ứng dụng Messenger của bạn chưa cập nhật được phiên bản mới nhất.

Xem thêm: Xem ngay 3 cách xoá lời mời kết bạn đã gửi trên fb cực nhanh

Cách để khắc phục lỗi Messenger không có thông báo
Với lỗi không nhận được thông báo tin nhắn trên Messenger, bạn có thể tham khảo một trong 2 cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản dưới đây:

Cách 1: Bật tính năng thông báo ở trên ứng dụng Messenger
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Messenger không hiển thị thông báo tin nhắn là do người dùng chưa được cấp quyền gửi thông báo cho ứng dụng này. Chính vì vậy bạn có thể kiểm tra và sau đó cấp quyền thông báo cho ứng dụng Messenger thực hiện trên điện thoại iPhone như sau:

Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt và sau đó nhấn chọn mục Thông báo.
Bước 2: Kéo tiếp xuống phía dưới và nhấn chọn ứng dụng Messenger nếu như đang ở trạng thái tắt thông báo.

Bước 3: Bạn hãy tiến hành gạt thanh ngang tại mục Cho phép thông báo từ trái sang phải để có thể kích hoạt tính năng thông báo tin nhắn ở trên ứng dụng Messenger.

Khắc phục lỗi messenger không hiển thị tin nhắn

Khắc phục lỗi messenger không hiển thị tin nhắn

Cách 2: Tắt tính năng Không làm phiền trên ứng dụng Messenger
Hiện ứng dụng Messenger cũng được trang bị rất nhiều tính năng Không làm phiền. Nếu như bạn không muốn nhận được thông báo từ ứng dụng thì bạn có thể kích hoạt ngay tính năng này. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây lỗi trên ứng dụng Messenger không hiện thị thông báo. Cách để tắt tính năng Không làm phiền trên ứng dụng Mesenger khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger ở trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Nhấn vào chọn biểu tượng Avatar của bạn rồi chọn tiếp mục nhận Thông báo.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn tắt bỏ mục Không làm phiền là xong.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên, bạn có thể khắc phục được tình trạng messenger không hiển thị tin nhắn. Nếu bạn còn cách nào khác thì hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ: