“Mẹo” khắc phục messenger không nhận được tin nhắn

Admin

Hiện nay, Facebook Messenger đã được cải tiến và cập nhật thường xuyên cùng với vô vàn các tính năng đặc biệt như chia sẻ hình ảnh, vị trí, gọi video call, các hiệu ứng hình ảnh, cuộc trò chuyện bí mật, video đặc sắc,…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ứng dụng Messenger, có không ít người dùng gặp phải tình trạng như Messenger không nhận được tin nhắn từ đối phương, khiến cho việc trao đổi và liên lạc bị gián đoạn… Tròng bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi messenger không nhận được tin nhắn.

Cách khắc phục messenger không nhận được tin nhắn

Cách khắc phục messenger không nhận được tin nhắn

Nguyên nhân tại sao messenger không nhận được tin nhắn

– Do ứng dụng Messenger của bạn chiếm quá nhiều dung lượng RAM nên hệ thống của ứng dụng này trở nên quá tải và gây ra một số vấn đề về việc nhận và chuyển tin nhắn đến người khác.

– Do phiên bản Facebook Messenger của bạn cài đặt cho thiết bị di động, máy tính, laptop là phiên bản cũ và chưa cập nhật các tính năng mới nên có thể sẽ gây ra các vấn đề trong quá trình sử dụng.

– Do thiết bị mạng Wifi mà bạn đang sử dụng quá yếu, bị chập chờn hoặc gặp một số vấn đề về truy cập nên gây ra sự gián đoạn trong khi gửi và nhận tin nhắn Messenger.

Cách khắc phục lỗi Messenger không nhận được tin nhắn

Với lỗi của ứng dụng Messenger không gửi được tin nhắn hoặc Messenger gửi tin nhắn chậm, chúng ta sẽ có một số cách khắc phục đơn giản như sau:

– Trước tiên, bạn hãy xóa các dữ liệu của ứng dụng Messenger theo như hướng dẫn sau: Vào mục cài đặt > Cài đặt chung > Quản lí ứng dụng > Chọn vào ứng dụng Messenger và chọn lệnh “Xóa dữ liệu ứng dụng”. Sau đó bạn quay trở lại Messenger và đăng nhập lại từ đầu.

– Sau đó, bạn nên thử cập nhật lại ứng dụng đến phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra xem Messenger có nằm trong danh sách các ứng dụng chờ cập nhật hay không, nếu như có hãy chọn Update. Nếu như không, hãy xóa ứng dụng Messenger, sau đó tải về và cài đặt lại từ đầu.

Cách khắc phục messenger không nhận được tin nhắn nhanh nhất

Cách khắc phục messenger không nhận được tin nhắn nhanh nhất

Ngoài ra, có một lỗi thường gặp nữa ở Messenger đó chính là lỗi không hiển thị tin nhắn. Vậy tại sao Messenger không thể tải được tin nhắn và cách sửa lỗi này như thế nào? Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Nguyên nhân messenger không tải được tin nhắn

Khi bạn mở ứng dụng Messenger lên nhưng lại không thấy ứng dụng này có dấu hiệu hoạt động. Messenger của bạn cũng không hiển thị tin nhắn và hiện lên dòng chữ “Unfortunately Facebook Messenger has stopped” thì nguyên nhân chính là do dữ liệu trong Messenger đã xung đột với dữ liệu của máy nên gây ra tình trạng Messenger không thể hoạt động.

Xem thêm: Bật mí cách kiểm tra ai đang lén lút theo dõi bạn trên facebook

Cách xử lý lỗi facebook messenger không nhận được tin nhắn

Sau đây là một số cách giải quyết cho tình trạng facebook messenger không nhận được tin nhắn mà bạn có thể tham khảo:

– Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem phiên bản Messenger của mình đang dùng có phải là phiên bản mới nhất hay không bằng cách truy cập vào Cửa hàng ứng dụng trên điện thoại và tìm đến ứng dụng Messenger, nếu bên cạnh ứng dụng hiện lên chữ “Update” vậy có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản messenger cũ và bạn cần cập nhật phiên bản mới bằng cách nhấn vào dòng chữ “Update”.

– Nếu như cập nhật phiên bản mới vẫn chưa được thì bạn hãy xóa ứng dụng đi và tải lại, sau đó cài đặt ứng dụng lại từ đầu.

– Nếu cài đặt lại ứng dụng messenger vẫn không có tác dụng, bạn cần tiến hành xóa cache và data theo như hướng dẫn sau: Settings > Applications > Application manager > All > Messenger, sau đó nhấn vào Clear data và Clear Cache.

– Nếu như tất cả các cách trên vẫn chưa đạt hiệu quả, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ điều hành của Android, iOS đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa? Và làm theo hướng dẫn như sau: Settings > About device > Software update > Update now

Mẹo khắc phục messenger không nhận được tin nhắn

Mẹo khắc phục messenger không nhận được tin nhắn

Trên đây là các mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi messenger không nhận được tin nhắn. Hi vọng với hướng dẫn của chúng tôi bạn đã biết cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, để không còn thắc mắc, băn khoăn tại sao Messenger không nhận được tin nhắn nữa.

Chia sẻ: