Những câu đố mẹo có đáp án

Admin

Câu đố mẹo là gì?

cau do meo

Một câu đố mẹo rất khó để trả lời vì có một cái bẫy trong đó, và thường câu trả lời hiển nhiên là không đúng. Nhiều người tự nhận là thông minh và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào và không rơi vào bẫy của những câu đố kia.

Kiến thức đôi khi không thể giúp bạn trả lời những câu đố này. Một số câu đố khó hiểu gây cười, một số là trò chơi về từ ngữ và một số bao gồm việc nhìn mọi thứ theo cách khác. Ngay cả khi một số câu trả lời là hợp lý hoặc dựa trên lý trí thông thường, suy nghĩ đầu tiên của bạn thường không chính xác.

Nhiều người thích chứng minh rằng họ rất giỏi trong việc chiến thắng các trò chơi trí não. Không thể coi rằng bạn sẽ đinh đinh mọi câu hỏi dựa trên logic, và càng không thể nghe tất cả các câu đố theo nghĩa đầy đủ của từ này. Những câu đố mẹo khiến bạn và bạn bè của bạn phải vò đầu bứt tai tự hỏi mình thông minh đến mức nào. Những câu đố này rất phù hợp để giải trí cho mọi người ở những nơi như tiệc tùng, lớp học và nơi làm việc.

Có nhiều loại câu đố mẹo như: toán học, câu đố mẹo cho trẻ em, câu đố mẹo tư duy và đố mẹo vui…

Câu đố mẹo đánh lừa trí óc.

Đây là những câu đố khó, thách thức ngay cả với những người thông minh nhất. Đừng vội vàng trước khi bạn trả lời, bạn đây đọc kỹ câu hỏi và suy nghĩ. Đây là một ví dụ:

“Một người cha và đứa con trai của anh ta va chạm khi đang lái xe trên đường. Người cha chết trên đường đến bệnh viện, nhưng con trai ông bị thương quá nặng, phải phẫu thuật. Nhưng khi anh ấy được đưa đến phòng cấp cứu, bác sĩ nói rằng tôi không thể phẫu thuật vì nó là con trai tôi. Bạn nghĩ sao? Làm thế nào điều này có thể được?”

Trả lời: Bác sỹ là mẹ của anh ấy.

Câu đố mẹo dành cho trẻ em.

Đây là loại câu hỏi hài hước, khó hiểu. Hãy thử những mẹo nhỏ này khi bạn có cơ hội gặp gỡ những đứa trẻ trong cuộc sống của mình. Đừng lo lắng về việc trả lời sai. Bạn sẽ rất vui khi nghe một số câu trả lời sai. Đây là một ví dụ về các câu đố mẹo dành cho trẻ em.

Ông A nhận thấy rằng các túi quần của ông ấy đã hoàn toàn trống rỗng – nhưng vẫn còn một thứ ở đó. Đó là cái gì?

Trả lời: Có một cái lỗ.

Câu đó mẹo vui.

Một số câu đố mẹo khó rất vui và thú vị, sẽ khiến bạn phải bật cười. Đặc biệt nếu bạn trả lời loại câu hỏi này với bạn bè và đồng nghiệp của mình, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. Đây là một ví dụ.

” Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một chiếc thuyền và xung quanh thuyền bị cá mập vây quanh, làm thế nào bạn có thể tự cứu mình?”

Trả lời: Hãy ngừng tưởng tượng.

Câu đố mẹo toán học.

Tất cả chúng ta đều tiếp xúc với toán học từ tiểu học, và đối với nhiều người, toán học là một vấn đề lớn . Trong khi logic khiến bạn tin rằng kỹ năng toán học của bạn sẽ tốt hơn một cách tự nhiên khi mà bạn già đi, thì điều ngược lại sẽ xảy ra nhiều hơn trừ khi bản giải các bài toán đại số và hình học hằng ngày.

Nói chung, những câu hỏi hóc búa là cách tốt nhất để kích hoạt não bộ và tạo ra niềm vui. Sử dụng những câu đố mẹo và những câu đố vui hại não để gắn kết giữa các nhân viên văn phòng của bạn, tránh sự nhàm chán và thách thức bạn bè của bạn.

Câu đố mẹo và đáp án.

Câu hỏi:

 1. Điều gì luôn đến nhưng không bao giờ đến?
 2. Bạn hiện đang đứng thứ 3 trong một cuộc đua. Bạn đang ở vị trí nào khi vượt qua người ở vị trí thứ 2?
 3. Chia 30 cho một nửa và cộng mười. Kết quả là?
 4. Nếu một chiếc lá rơi xuống đất trong một khu rừng mà không ai nghe thấy, nó có phát ra âm thanh hay không?
 5. Có 45 quả táo trong rỏ của bạn. Bạn lấy 3 quả ra khỏi rổ. Còn lại bao nhiêu quả táo?
 6. Lấy ba ngôi nhà trong đó một ngôi nhà màu đỏ, ngôi nhà còn lại màu xanh lam và ngôi nhà cuối cùng là màu trắng. Ngôi nhà màu đỏ nằm bên trái ngôi nhà ở giữa. Ngôi nhà màu xanh dương nằm ngay của ngôi nhà ở giữa. Nhà trắng ở đâu?
 7. Nếu bạn quay tôi sang một bên, tôi là tất cả nhưng khi bạn cắt đôi tôi, tôi không là gì cả. Tôi là ai?
 8. Có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

cau do meo

 9. Có bao nhiêu chữ cái trong “bảng chữ cái”?

10. Câu trả lời cho câu hỏi này là gì?

11. T tuyên bố cô ấy đã nhìn thấy một đại dương không có nước, và hóa ra cô ấy nói đúng. Làm thế nào là điều đó có thể đúng?

12. Thứ gì thuộc về bạn, nhưng người khác sử dụng nó nhiều hơn bạn?

13. Cái gì nặng hơn, 1 kg gạch hay 1 kg lông vũ?

14. Mẹ của Mary có bốn người con. A, B, C là tên của ba đứa con đầu tiên. Tên của đứa con thứ tư là gì?

15. Một cô gái bị ngã khỏi cầu thang cao 10m nhưng không bị thương. Làm thế nào mà?

Đáp án:

 1. Ngày mai.
 2. Thứ 2
 3. Tất cả các tháng.
 4. 70
 5. Có nghe thấy.
 6. 45 quả
 7. Mỹ
 8. Số 8
 9. 10
 10. T nhìn thấy trên bản đồ
 11. Tên của bạn.
 12. Hai thứ nặng bằng nhau
 13. Mary.
 14. Cô ấy ngã từ bậc thang cuối cùng.

>>>>>Tìm hiểu thêm: Sketchar – Ứng dụng vẽ tranh miễn phí tốt nhất

Chia sẻ: