TOP 7 phần mềm chống trộm cho Android chất lượng nhất

Admin

Chiếc điện thoại Andrroid của bạn bị mất hay đánh cắp là điều mà không ai mong muốn, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai. Vì vậy, để có thể bảo vệ được thông tin và dữ liệu trong điện thoại thì bạn nên dùng các cài phần mềm chống trộm cho điện thoại. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm chống trộm cho android và iOS tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn phần mềm chống trộm cho Android

Hướng dẫn phần mềm chống trộm cho Android

1. Find My Device

Find My Device là ứng dụng chống trộm điện thoại có nguồn gốc từ Google. Đây là một phần không thể thiếu của các điện thoại Android. Phần mềm này cho phép người dùng có thể khóa điện thoại từ xa hoặc đăng xuất khỏi thiết bị hay xóa các thông tin trong điện thoại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm thấy điện thoại của mình thông qua định vị.

Khi khóa điện thoại android từ xa, bạn có thể viết thông báo lên trên màn hình khóa và nó sẽ hiển thị vĩnh viễn cho đến khi nào bạn tắt đi. Tính năng của Find My Device được bật mặc định nhưng người dùng cũng cần phải kiểm tra thường xuyên xem ứng dụng có được bật không. Để kiểm tra, bạn chỉ cần vào setting > Google > security > chọn vào mục find my device. Nếu như tính năng chưa được kích hoạt thì bạn chỉ cần gạt nút sang ON là được.

Ứng dụng Find My Device - phần mềm chống trộm cho Android

Ứng dụng Find My Device – phần mềm chống trộm cho Android

2. Cerberus

Cerberus là ứng dụng chống trộm cho điện thoại android hàng đầu hiện nay. Cerberus là ứng dụng sở hữu nhiều tính năng mà nhiều loại ứng dụng khác không có. Phần mềm này giúp bảo vệ thiết bị của bạn thông qua các điều khiển từ xa bằng web/tin nhắn văn bản và cảnh báo tự động.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Cerberus là:

Định vị và theo dõi thiết bị
Khóa và bật thông báo ở trên thiết bị
Upload nhật ký cuộc gọi, có thể xóa bộ nhớ ngoài và trong của điện thoại.
Bạn có thể bí mật chụp ảnh hoặc quay video người đang giữ điện thoại của bạn và sau đó tải lên đám mây để bạn biết được.
Cho phép ghi âm thanh từ mic điện thoại
Hỗ trợ các hành động tự động.
Được dùng thử 7 ngày và sau đó trả phí 5 USD/năm với bản pro.

Ứng dụng Cerberus - phần mềm chống trộm cho Android

Ứng dụng Cerberus – phần mềm chống trộm cho Android

3. AppLock

Sử dụng AppLock người dùng có thể khóa các ứng dụng ở trên điện thoại của mình bằng mật khẩu. AppLock đảm bảo các dữ liệu của bạn ở trong ứng dụng được an toàn và không bị đánh cắp nếu như điện thoại bị mất.

Ngoài ra, AppLock cũng sẽ ẩn các hình ảnh, video và hạn chế cuộc gọi trên điện thoại, giúp kẻ trộm không xem được các thông tin cá nhân của bạn.

Ứng dụng AppLock - phần mềm chống trộm cho Android

Ứng dụng AppLock – phần mềm chống trộm cho Android

4. Anti-Theft Alarm

Anti-Theft Alarm là ứng dụng giúp bạn răn đe bọn trộm cắp nhưng không thể bảo vệ được chiếc điện thoại từ xa hay định vị điện thoại. Ứng dụng này giúp phát âm thành báo động lớn ở trong những trường hợp nhất định. Báo động Anti-Theft Alarm có thể phát ra khi điện thoại ở chế độ im lặng và tiếng báo động này sẽ không dừng lại nếu như  không có mật khẩu để mở. Dù họ có thay đổi pin, sim thì cũng không có tác dụng.

Ứng dụng Anti-Theft Alarm - phần mềm chống trộm cho Android

Ứng dụng Anti-Theft Alarm – phần mềm chống trộm cho Android

5. Prey

Prey là ứng dụng cho phép xác định vị trí của điện thoại thông qua GPS, có thể khóa máy từ xa và chụp ảnh kẻ trộm. Tuy nhiên, khi dùng Prey người dùng cần phải đăng ký tài khoản và nó sẽ giới hạn 3 thiết bị/tài khoản. Nếu như muốn dùng phiên bản pro thì bạn cần trả phí khoảng 10 USB để đảm bảo cung cấp thiết bị không giới hạn và có thể xóa được dữ liệu, truy xuất file từ phía xa.

Xem thêm: Rời nhóm zalo có thông báo không? Xem ngay hướng dẫn

Ứng dụng Prey - Phần mềm chống trộn cho Android

Ứng dụng Prey – Phần mềm chống trộn cho Android

6. Avast Mobile Security

Avast Mobile Security là một trong những ứng dụng chống trộm điện thoại Android tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này sẽ tích hợp một loại tính năng mới như bản đồ, báo động, điều khiển từ xa….

Với tính năng nghe từ xa, người dùng có thể điều khiển để thiết bị đánh cắp gọi lại cho bạn để bạn có thể nghe được âm thanh xung quanh. Màn hình điện thoại của bạn lúc này vẫn màu đen nên kẻ cắp sẽ không biết được điện thoại đang hoạt động.

Ngoài ra, ứng dụng Avast Mobile Security còn có thông báo pin yếu. Tính năng này giúp bạn biết được có ai đang sử dụng và ai đang sạc thiết bị của bạn. Ngoài ra, Avast Mobile Security còn cho phép giảm số lượng báo động và hình ảnh để tiết kiệm pin.

Ứng dụng Avast Mobile Security - phần mềm chống trộm cho Android

Ứng dụng Avast Mobile Security – phần mềm chống trộm cho Android

7. Where’s My Droid

Where’s My Droid hiện nay có 2 phiên bản là miễn phí hoặc trả phí. Với phiên bản miễn phí, người dùng sẽ được sở hữu các tính năng như định vị, đổ chuông, đặt mật khẩu, gửi cảnh báo khi thay đổi sim.

Với gói pro thì ứng dụng Where’s My Droid sẽ được thêm một số tính năng như khóa/xóa thiết bị, chụp ảnh và ẩn các ứng dụng. Gói Pro của ứng dụng này sẽ có phí là 4 USD. Còn gói Elite chi phí là 1 usd/tháng hoặc 9 usd/năm, bao gồm các tính năng như vị trí, lịch sử vị trí và số liệu thống kê thiết bị,…

Ứng dụng Where’s My Droid - Phần mềm chống trộm cho Android

Ứng dụng Where’s My Droid – Phần mềm chống trộm cho Android

Trên đây là TOP 7 phần mềm chống trộm cho Android hay, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Chúng tôi rất vui vì bạn đã quan tâm đến cuối bài viết và hy vọng bạn sẽ luôn ghé thăm để cập nhật những ứng dụng bổ ích nhất.

Chia sẻ: