Gợi ý tổ hợp các phím tắt macbook mà ai cũng cần biết

accnhai810

Với những ai đang sở hữu và sử dụng Macbook thì không thể bỏ qua được các phím tắt macbook. Máy tính công nghệ được đánh giá ca không chỉ bởi thiết kế, cấu tạo mà còn có các chức năng nổi bật. Chỉ cần thao tác với một số tổ hợp phím tắt là trải nghiệm các chức năng dễ dàng. Mang đến kết quả như mong muốn cùng tối ưu hóa thời gian, tăng trải nghiệm khi dùng. Các phím tắt trên bàn phím máy tính Macbook là gì? Chức năng của mỗi tổ hợp phím ra sao? Tìm hiểu ngay nào!

phim-tat-Macbook

Tổng hợp các phím tắt Macbook giúp thao tác nhanh, hiệu quả

Thoát và đóng, tắt ứng dụng (Command + Q,  Command + Option + Esc)

Để tắt một ứng dụng nào đó thì người dùng cần kéo chuột lên vị trí bên trên góc trái màn hình. Tiếp đó click vào dấu X để thoát ra khỏi ứng dụng. Việc thoát khỏi ứng dụng nhanh chóng thì hãy nhấn giữ đồng thời phím Command và phím Q. Ngoài dùng tổ hợp phím Command + Q thì dùng tổ hợp phím Command + Option + Esc. Áp dụng khi ứng dụng đang chạy hoặc không phản hồi trên Macbook bị treo.

Phím tắt Macbook xóa chuyển tiếp (Fn + Delete)

Với laptop Windows thì dùng Backspace để xóa văn bản từ phải qua trái. Hoặc nhấn Delete để xóa theo chiều ngược lại. Macbook với những cải tiến đột phá thì phím Delete thực hiện chức năng xóa mọi chiều. Để thực hiện được hoạt động này thì người dùng cần nhấn tổ hợp phím Fn + Delete.

Chuyển đổi ứng dụng Macbook (Command + Tab)

Nếu việc chuyển đổi giữa các ứng dụng ở thanh công cụ mất khá nhiều công sức lẫn thời gian. Tổ hợp phím tắt Command + Tab với chức năng thay thế thao tác bất tiện này.

Phím tắt Macbook Command + M

Hầu hết người dùng khi muốn thu nhỏ cửa sổ ứng dụng phải kéo chuột lên trên góc trái màn hình đồng thời nhấn chuột vào “–“. Ngoài ra sử dụng tổ hợp phím Command + M là cách hiệu quả giúp thu nhỏ cửa sổ của ứng dụng. Command + Option + M để thu nhỏ tất cả các cửa sổ ứng dụng đang hoạt động.

phim-tat-Macbook

Chuyển chế độ không làm phiền (Option + Click)

Tương tự với dòng IOS thì Macbook được trang bị tính năng không làm phiền (Do Not Disturb). Để nhanh nhất thì người dùng có thể ấn Option và click vào trung tâm thông báo của Menu. Click và chọn Do Not Disturb.

Phím tắt Macbook chụp màn hình (Command + Shift + 4)

Nếu bạn muốn chụp màn hình Macbook để lưu giữ thông tin thì hãy ấn tổ hợp phím Command + Shift + 4. Sau đó di chuyển chuột để xác định vùng ảnh mà bạn muốn chọn rồi nhả chuột để chụp màn hình. Nếu muốn chụp full màn dùng Command + Shift + 3 ngay.

Kích hoạt các chế độ tắt/mở máy (Control + Eject)

Để khởi động các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart tiện lợi và nhanh chóng. Người  dùng hãy ấn tổ hợp phím Control + Eject và chọn các chế độ mong muốn cho máy. Một số Macbook không trang bị nút Eject thì dùng nút Power.

Phím tắt Macbook tìm kiếm Spotlight (Command + Space)

Tính năng đặc biệt trên Macbook đó là trình Spotlight tìm kiếm mọi thứ nhanh chóng với thao tác dễ dàng. Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Control + Space là bạn có thể thực hiện được.

 

>>>>>Tìm hiểu thêm: 3 Cách mở nhiều tab trên máy tính cực kỳ hữu ích

Một số lưu ý khi sử dụng các phím tắt Macbook

Máy tính công nghệ cao Macbook có sự khác biệt so với laptop hệ điều hành Windows. Không chỉ về cấu hình, công năng đặc biệt là bàn phím. Do đó khi sử dụng thì người dùng cần phải tìm hiểu về các phím cùng công dụng và tập làm quen khi dùng. Tương tự với laptop Windows thì các phím chức năng ở góc dưới bên trái của tay người dùng:  Shift, Fn, …

  • Phím Command (cmd) được sử dụng dùng nhiều và rất quan trọng với nhiều chức năng. Nằm ngay cạnh dấu cách thuận tiện khi dùng với nhiều tổ hợp phím.
  • Nút Option có cách dùng giống phím Alt ở Windows trên Macbook thì nằm ở giữa phím Control và Command. Phím này được sử dụng trong nhiều tổ hợp phím tắt ở các ứng dụng với nhiều công năng.
  • So với laptop Window thì phím Control trên Macbook để sử dụng chuột phải hoặc tạo nên các tổ hợp phím tắt chức năng.

Thông qua những nội dung đã trình bày về phím tắt trên Macbook người dùng tích lũy thêm nhiều hiểu biết. Sử dụng thành thạo macbook cùng trải nghiệm những tính năng hiện đại, công cụ đắc lực của người làm văn phòng.

Chia sẻ: