Pov là gì? Bí quyết quay video Pov triệu view trên TikTok

accnhai810

Với nhiều bạn trẻ theo dõi TikTok nhiều sẽ không còn xa lạ với Pov. Vậy Pov là gì mà lại thịnh hành trên mạng xã hội đặc biệt là Tiktok. Pov là công cụ đắc lực giúp các tiktoker tạo ra những video hay và hấp dẫn thu hút lượng lớn người xem. Tìm hiểu về từ viết tắt này về ý nghĩa, nguồn gốc xuất xứ cùng các dạng Pov trên Tiktok. Đến cuối chúng tôi sẽ bật mí thêm về cách quay giúp bạn có được những video Pov Tiktok chất lượng nhất.

Pov-la-gi

>>>>>Tìm hiểu thêm: uwu là gì

Giải nghĩa Pov là gì trên TikTok?

Pov là từ viết tắt tiếng Anh của “Point Of View” khi dịch ra tiếng Việt thì nó nghĩa là “quan điểm” hoặc “phối cảnh”. Nó còn có nghĩa là ý kiến của bạn trong những hội thoại tin nhắn hoặc ghi âm. Theo thuật ngữ chuyên nghành thì nó chính là kỹ thuật được dùng trong sản xuất phim và video. Người xem sẽ được trải nghiệm khung cảnh quay dựa theo góc nhìn của 1 nhân vật trong phim hay clip.

Ở các buổi livestream trận đấu eSports hoặc camera POV thì nó được hiểu là người xem đang theo dõi trận đấu dưới góc nhìn của một cầu thủ thi đấu trong trận. POV được dùng phổ biến trên TikTok lẫn Facebook giúp bạn đưa ra ý kiến của mình. Dùng POV trong Hashtag video giúp làm rõ nội dung mà bạn trình bày là theo quan điểm của mình với người khác.

 

Pov-la-gi

Nguồn gốc của POV là gì? Các dạng video POV TikTok phổ biến nhất

Không một ai biết chính xác về xuất xứ của từ POV là gì trên TikTok. Theo nhiều đồn đoán từ cư dân mạng thì nó xuất hiện ở 1 trong những video có hashtag này. Được đăng bởi tài khoản @benoftheweek vào 17 tháng 2 năm 2019.

Pov-la-gi

Về cơ bản thì không có một POV nào trên TikTok trở thành xu hướng trong thời gian dài. Mỗi thời điểm sẽ có hottrend khác nhau:

Pov-la-gi

  • Chia sẻ vấn đề trong cuộc sống: Đây là dạng POV phổ biến và đa dạng các video với sự khác biệt về chia sẻ những mẹo vặt. Hoặc người quay bộc lộ tâm tư trước máy quay nhận được sự đồng cảm của không ít người xem. Nhiều người quay video POV đã lồng thêm nhạc khi kể một mẩu truyện.
  • Video có kịch bản rõ ràng khi người quay video thể hiện trí tưởng tượng trong một kịch bản tự xây dựng và thực hiện trong vòng 15 giây. Nội dung của kịch bản nói về nhiều vấn đề: tuổi teen, clip hài hước, lịch sử, …
  • Trào lưu Dua Lipa’s Don’t start now với nội dung là chàng trai gặp người yêu cũ ở buổi party ở club với nhiều biểu hiện cảm xúc.
  • Hoặc POV khác đó là Boyfriend POV dành cho những người dùng Lilhuddy và Harvey Petito. Với nội dung: hai người đi chơi xa cùng nhau hoặc test độ ghen tuông của bạn trai, …
  • Có rất nhiều kích bản đã và đang được tạo dựng trên tiktok. Với nhiều dạng, người quay có thể biến người xem là người theo dõi hoặc là một nhân tố trong video. Từ đó góp phần tạo nên những video hàng triệu lượt xem.

Pov-la-gi

Mỗi video POV có sự khác biệt riêng bởi nó gán vị trí quan trọng cho người xem. Tạo ra sự kết nối đặc biệt giữa người sáng tạo với người xem. Đây được coi là phương tiện giải trí, biểu lộ quan điểm riêng hoặc truyền đạt thông tin, …

Tại sao bạn nên tạo một POV trên TikTok?

Các Tiktoker có nhiều cách để video nhận được nhiều like và follower trên TikTok. Quan trọng nhất đó là kịch bản hay, hấp dẫn và không thể thiếu sự góp mặt của POV.

  • Vì các video thu hút người xem vào cảnh quay và người quay cần tương tác với người xem ở góc nhìn cá nhân. Nếu thực hiện được điều đó sẽ khiến cho video của bạn nhận được lan tỏa rộng rãi hơn.
  • Nếu có nhiều người tương tác với video thì việc hiện diện trên FYP của người khác càng lớn. Từ đó video của bạn có nhiều lượt xem hơn nữa. Việc hiểu được các thức vận hành của FYP (Trang “For You”) trên TikTok là rất quan trọng. Bởi nó giúp tạo tệp người xem cụ thể tới video.
  • Dù chỉ dùng TikTok để giải trí nhưng POV là vũ khí lợi hại giúp các TikToker sáng tạo và thể hiện cá tính. Người tạo nội dung tiếp cận với người xem độc đáo bằng cốt truyện và hình ảnh được đầu tư.

Pov-la-gi

Bí quyết tạo video POV là gì trên TikTok thu hút

Có ý tưởng nào cho POV trên Tiktok không? Đối với video POV thì vô cùng đa dạng bạn có thể vào xem hashtag #POV. Hoặc dựa trên bài nhạc hay hottrend để tạo ra ý tưởng mới lạ.

Chuẩn bị quay video

  • Bạn cần lên kế hoạch và kịch bản cho video rõ ràng và chi tiết trước khi quay. Dựa trên tính chất của video POV là gì: cảm động hay hài hước hoặc hữu ích. Từ đó bạn có thể chuẩn bị trang phục, ánh sáng và âm thanh cùng trang điểm sao cho phù hợp. Cần làm cho người xem say mê video của bạn ngay tức thì.
  • Về thời lượng của video thì dựa trên nội dung ngắn thì có thể chỉ cần trong 15 giây thay vì 60 giây để truyền tải. Bạn hãy viết kịch bản theo ý tưởng và góc quay trên cuốn sổ giúp bạn giảm bớt thời gian quay nhiều. Hãy viết ra lời thoại bởi bạn cần chèn nó làm phụ đề trong video ở dạng văn bản thay vì nói chuyện thật to như một số TikToker.

Quay video POV trên TikTok

Bạn cần thử âm thanh trước khi quay đặc biệt nếu bạn làm video hát nhép cần có sự tự tin để hát chuẩn và có thần thái.  Khi bắt đầu quay bạn hãy Zoom Camera thật lớn nhé bởi bạn cần đặt mình vào người xem. Nếu họ ngồi đối diện bạn thì máy ảnh cũng cần để gần.  Ngoài ra có thể đặt góc quay ở trên hoặc dưới tùy bạn nhưng hay đảm bảo góc máy phù hợp để video của bạn thêm hay và hấp dẫn hơn.

Cách làm cho video POV đẹp và thu hút sau khi quay

Thay vì nói thật to thì việc thêm phụ đề vào video rất hiệu quả bởi nhiều người xem video thường bật âm thanh rất bé hoặc ít bật. Do đó nếu bạn cho phụ đề chi tiết giúp video tiếp cận được nhiều xem và hấp dẫn hơn. Ngoài ra bạn cần sử dụng thêm các bộ lọc và filter đẹp giúp tạo chiều sâu cho video. Ví dụ bạn muốn quay video khi đang muốn di chuyển đến vị trí khác thì dùng bộ lọc Green Screen.

Trong quá trình đăng tải video lên Tiktok thì hãy dùng chú thích hashtag #pov và phần mô tả nội dung của video. Bởi chú thích là yếu tố quan trọng trong một số trường hợp người xem không biết ngữ cảnh. Lúc đó phụ đề có vai trò giúp người xem hiểu và nghe được hết các nội dung bạn chia sẻ.

Tổng kết

Có nhiều trend trên TikTok tồn tại không quá dài nhưng với POV video lại hoàn toàn khác. Luôn phát triển để tạo ra những video chất lượng nhất đến người xem. Nếu bạn yêu thích loại video này hãy thử trải nghiệm không quá khó để làm cho lượng follower của bạn tăng đáng kể. Đến đây có lẽ bạn đã hiểu được POV là gì? Nguồn gốc và những dạng video POV nổi tiếng trên Tiktok. Ngoài ra bạn còn có được bật mí về cách tạo ra những video hay và hấp dẫn.

Bạn đọc đã có thêm nhiều hiểu biết mới về các thuật ngữ trên mạng xã hội. POV là gì đã không còn là điều băn khoăn và bạn có thể tự mình quay được video POV thu hút nhất nếu muốn.

Chia sẻ: