Stalk facebook và những điều thần bí ẩn đằng sau nó

accnhai810

Mạng xã hội được dùng nhiều và lưu giữ thông tin tuyệt vời nhưng rủi ro bị stalk facebook là rất lớn. Theo nhiều thống kê nhiều người gặp phải tình trạng bị rình mò và lấy cắp thông tin trên mạng xã hội. Những kẻ xấu đã dùng những tin tức thu thập được để quấy rối cùng thực hiện hành vi chuộc lợi bất chính. Có nhiều người dùng luôn sống trong sự lo sợ vì bị stalk trên facebook thậm chí sự an toàn bị đe dọa. Mặc dù có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng nguy cơ bị stalk vẫn luôn thường trực. Hãy cùng Timapp tìm hiểu về hành động xấu xa này qua bài viết hôm nay.

Stalk-facebook

>>>>>>Xem thêm: cách bỏ theo dõi trên facebook

Giải nghĩa Stalk facebook là gì?

Trong nội dung bài trước ở phần các thuật ngữ liên quan đến Stalk là gì có đề cập đến khái niệm của cụm từ này. Nó được hiểu là hành động đánh cắp thông tin đời tư của ai đó mà chưa được sự cho phép trên Facebook. Biểu hiện của việc bị Stalk facebook đó là xuất hiện những bình luận hay tin nhắn nhục mạ một người dùng nào đó.

Stalk-facebook

Kẻ xấu đã theo dõi những động thái của bạn trên Facebook thông qua các bài Post, comment trên Group. Tra cứu và thu thập thông tin của bạn để từ đó phục vụ cho mục đích quấy rối. Để từ đó lừa đảo rồi chuộc lợi bất chính như tống tiền hoặc tính mạng của bạn bị đe dọa khi gặp phải những kẻ có tư tưởng đồi bại. Stalk facebook mang sắc thái tiêu cực nghiêm trọng. Nó phá vỡ sự riêng tư của những dùng Facebook cùng gây ra nhiều hậu quả to lớn. Do đó pháp luật cần có chế tài xử phạt thích đáng cho những kẻ chuyên Stalk.

Những điều thần bí về Stalk facebook ít ai biết

Theo các nguồn tin đưa ra thì dấu hiệu để biết được có người đang Stalk trên Facebook. Đó là kiểm tra các Update bạn nhận được từ nguồn cấp thông tin của Facbook.  Khi bạn có được tin tức Update từ một ai đó mà bạn không quen hoặc ít giao lưu. Điều đó có nghĩa là người đã đang vào Profile của bạn một cách liên tục.

Stalk-facebook

Nếu bạn bè trên facebook comment vào những bức ảnh đã lâu thì hãy cẩn thận. Vì điều đó chứng tỏ rằng kẻ Stalk bạn trên Facebook xem theo hết các bức ảnh được lưu rất bài bản. App Stalker là công cụ giúp người dùng biết được ai đã xem Profile của mình. Ứng dụng này chính là chiếc mặt nạ cho những chiêu trò lừa đảo. Đánh cắp quyền đăng nhập vào Profile chứa đầy đủthông tin riêng tư của người dùng.

Có những cách Stalk facebook thường gặp?

Những kẻ xấu có nhiều cách để xem nhật ký hoạt động và thực hiện hành vi Stalk trên Facebook. Dưới đây là 2 cách phổ biến theo dõi thông tin cá nhân của một người dùng. Điều kiện để xem đó là những nội dung được để ở chế độ Public. Các bài Post để chế độ riêng tư sẽ có khó có thể xem được.

Thu thập thông tin bằng Stalk Scan

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào profile của người muốn xem thông tin chủ yếu là để sao chép URL cá nhân đến tài khoản Facebook của họ. Bạn bấm sao chép đường link trên thanh Adress.
  • Bước 2: Bạn bấm vào link trang chủ: https://stalkscan.com để vào Stalkscan. Khi giao diện Stalkscan hiện ra thì bạn hãy paste Url của Account Facebook bạn muốn xem hoạt động vào khung tìm kiếm. Tiếp đó hãy nhấn vào kính lúp hoặc Enter. Đợi hệ thống xử lý load link Account Facebook xong thì sẽ có thông báo: “Profile….loaded!”
  • Bước 3: Tiếp đó bạn bấm vào thông báo rồi di chuyển xuống dưới của Stalkscan hiển thị các thông tin về Facebook. Bao gồm: Tags, People, Profile, Liked, …Lúc đó hãy bấm chọn 1 mục bất kỳ để nó hiện ra kết quả về thông tin của Account Facebook bạn muốn xem là xong.

Dùng Stalk Face – Cách thức Stalk facebook

Tương tự với cách Talk scan thì bạn cũng cần phải Profile của người muốn thu thập thông tin rồi Copy URL cá nhân. Sau đó thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: Bạn bấm vào link: https://stalkface.com/en/ để vào trang Stalk Face.
  • Bước 2: Tiếp đó bạn Paste link copy vào ô trống khi giao diện hiện ra. Tiếp theo hãy ấn chọn Stalk rồi di chuyển xuống phần Unknow để chọn thời gian muốn xem thông tin về Account này. Bạn có thể theo dõi hoạt động theo tuần, tháng hoặc năm. Thậm chí là thu thập các thông tin tùy chọn.
  • Bước 3: Sau đó bạn tick vào ô tròn phía trước các mục muốn xem. Khi đó kết quả sẽ trả về những nội dung hoạt động của Account. Bao gồm các thành phần: Available Options, People, Comments, …

Tổng kết

Hành vi Stalk facebook của một số kẻ xấu đó là thu lượm, bám sát những hoạt động hoặc thông tin người dùng nào đó khi chưa được cho phép. Điều này gây ra nhiều hậu quả cho người bị Stalk trên facebook. Tâm lý bất ổn luôn sống trong sợ hãi tác động xấu đến công việc, quá trình sinh hoạt  và sức khỏe. Hơn nữa, đời tư của người dùng bị soi mói và kẻ xấu thu thập thông tin lừa đảo chuộc lợi. Dùng những hoạt động trên Facebook lấy cắp được để quấy rối và làm hại đến tính mạng của nạn nhân. Hành động xâm phạm đời tư người khác rất xấu cần phải tẩy chay. Đồng thời có những phương án phòng ngừa tình trạng này tái diễn: dùng luật pháp, các tính năng Facebook.

Việc biết được những cách mà kẻ xấu thực hiện Stalk facebook của bạn là rất quan trọng. Cần tìm được những người Stalk và có những hình thức xử phạt nghiêm minh để đem lại sự bình yên cho người dùng.

Chia sẻ: