Cách tải google meet cho macbook cực kỳ đơn giản

accnhai810

Phục vụ đắc lực cho các cuộc hội thảo, họp Online nên việc tải google meet cho macbook là điều cần thiết. Trước trở ngại về địa lý khi làm việc cùng tình hình dịch Covid căng thẳng. Để đảm bảo về sức khỏe lẫn tiến độ công việc thì họp qua google meet được ưu tiên hàng đầu. Dịch vụ liên lạc free của Google  không còn xa lạ và được sử dụng nhiều. Cách tải ứng dụng này trên Mac có gì khác so với laptop Windows hoặc các nền tảng khác? Khám phá ngay nào!

tai-google-meet-cho-macbook

>>>>Tìm hiểu thêm: cách xoá ứng dụng trên macbook

Google meet là gì? Lợi ích khi tải và sử dụng Google meet

Hay Google Meeting nằm trong G-Suite được phát triển bởi Google. Đây là ứng dụng mà doanh nghiệp thực hiện các cuộc họp, hội nghị qua Internet. Không chỉ tạo các cuộc hội thoại giữa những con người cách xa về địa lý. Meet còn giúp người lãnh đạo có thể quản lý nhóm người của mình từ xa. Thuộc nền tảng Google Workspace và bạn có thể sử dụng với nhiều ứng dụng: Gmail, Drive, Calendar…

  • Ưu thế lớn nhất của Google meet là người dùng không cần phải đăng ký hay cài phần mềm để sử dụng. Chỉ cần Click vào Google Meet ở mọi trình duyệt của web là bạn có thể tham gia cuộc họp Online dễ dàng. Bạn có thể mời bất cứ ai vào cuộc họp thông qua việc chia sẻ URL. Cách thức tạo cuộc họp trên Meet hết sức đơn giản bằng 1 liên kết, 1 số điện thoại cùng mã PIN. Tổ chức các cuộc họp Online hoặc hội thảo bằng Google Meet cực kỳ tiện lợi
  • Hãy tải phiên bản Google Meet hoàn toàn free để trải nghiệm chức năng mà dịch vụ liên lạc qua video này đem lại. Người dùng có thể tổ chức cuộc họp với quy mô trong vòng 100 thời lượng và thời lượng là 24h. Tính năng hữu ích của Meet là bạn có thể share full màn hình, 1 cửa sổ hoặc phụ đề trong cuộc họp. Bạn có thể trò chuyện với người trong cuộc họp bằng việc nhắn tin trong cuộc gọi. Google Meet cho bạn tạo cuộc họp hơn 250 người và phát trực tiếp cho 100.000 người xem. Bạn còn có thể phát biểu ý kiến, chia sẻ nhóm hoặc quay số nhưng cần trả phí.
  • Về độ bảo vệ dữ liệu người dùng thì Google Meet thuộc top đầu. Bởi nó sử dụng cở sở bảo mật được thiết kế của Google Cloud. Ngoài ra nền tảng họp trực tuyến này còn có phương pháp mã hóa riêng để tăng sự bảo mật. Google Meet được sử dụng trên nhiều cơ sở khác nhau: Windows, Chrome OS, …Người dùng có thể tải google meet cho macbook để thực hiện các chức năng siêu việt.

tai-google-meet-cho-macbook

Hướng dẫn tải google meet cho macbook chi tiết và chính xác

Nếu bạn đã từng tải google meet trên laptop Windows thì đối với macbook sẽ không hề có khó khăn gì. Trước khi tải google meet cho máy bạn cần cài trình duyệt Chrome hay Edge rồi nâng cấp nên phiên bản cao nhất. Quy trình thực hiện với đầy đủ các bước sau:

  • Bước 1: Click chuột vào trình duyệt đã cài ở trên tiếp đó vào link sau meet.google.com
  • Bước 2: Bạn cần đăng nhập tài khoản Google nếu muốn tải Google Meet trong trường hợp nhập sẵn rồi thì chuyển xuống bước 4. Nếu nhập thì hãy thực hiện bước 3
  • Bước 3: Bạn nhập thông tin Gmail và Password để đăng nhập tài khoản.
  • Bước 4: Sau khi đăng nhập thì nhấp chuột vào logo tải xuống rồi Click chuột vào “Cài đặt”
  • Bước 5: Lúc này thì google meet sẽ xuất hiện trong Launchpad trên Macbook. Cuối cùng là bạn hãy mở nó ra và dùng google meet theo ý muốn rất đơn giản.

tai-google-meet-cho-macbook

Một số vấn đề khi tải google meet cho macbook

  • Google meet là tiện ích của bên trung gian không phải chính gốc của Google nên sẽ có 1 số tính năng mà bạn phải chi trả một chút phí sử dụng. Tuy nhiên những lợi ích mà Google meet đem lại là khá lớn.
  • Bạn sẽ không thể tìm được và tải Google Meet nhưng có thể cài ứng dụng web cho Google Meet. Hoàn tất việc cài đặt thì nó sẽ xuất hiện trên kho ứng dụng của Macbook. Lúc này bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Thực hiện đúng quy trình tải google meet cho macbook và dùng hợp lý sẽ đem lại kết quả cao trong công việc. Bằng thao tác đơn giản, bạn có được phương thức giao tiếp và hội họp thuận tiện cho các bên tham gia.

Chia sẻ: