Xem ngay 3 cách tắt âm thanh bàn phím iphone

Admin

Khi bạn đang ở trong cuộc họp hoặc những nơi cần sự yên tĩnh thì hiệu ứng âm thanh của bàn phím iphone sẽ khiến người bên cạnh bạn khó chịu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách tắt âm thanh bàn phím iPhone đơn giản và nhanh nhất.

Theo mặc định, bàn phím của thiết bị iPhone, iPad tạo ra âm thanh gõ cạch cạch nên mỗi khi bạn nhấn vào một phím nào đó. Nếu như bạn thấy âm thanh phát ra mỗi khi gõ trên bàn phím của điện thoại iPhone gây phiền nhiễu, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa cho bạn các thông tin về lợi ích khi tắt âm thanh bàn phím iphone và các cách tắt âm thanh bàn phím iphone nhanh nhất. 

Cách tắt âm thanh bàn phím iphone nhanh nhất

Cách tắt âm thanh bàn phím iphone nhanh nhất

Lợi ích khi tắt âm thanh bàn phím iphone

– Giúp giảm âm thanh phát ra từ điện thoại.

Tránh gây ồn ào cho môi trường xung quanh bạn.

– Không cho người bên cạnh biết bạn đang bấm bàn phím iphone

Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone bằng nút gạt im lặng

Đây là một trong các cách đơn giản và nhanh nhất để bạn có thể tắt âm thanh khi gõ bàn phím trên thiết bị iPhone, iPad. Nó chính là một nút gạt lên xuống ở bên hông của thiết bị, ngay ở phía trên của 2 nút điều chỉnh âm lượng. Nút này có 2 chức năng chính như sau:

Gạt nút lên trên theo hướng gần với màn hình sẽ giúp kích hoạt chế độ âm thanh.

Ngược lại, nếu như gạt xuống dưới sẽ kích hoạt chế độ im lặng của thiết bị.

Bạn sẽ nhận được một thông báo để biết rằng chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn đang ở trong chế độ nào. Với hình ảnh chiếc chuông gạch chéo sẽ cho bạn biết điện thoại iphone của bạn đang ở chế độ im lặng.

Tuy đây là cách nhanh nhất để dễ dàng tắt âm bàn phím iPhone nhưng nó không phải là cách tối ưu và hiệu quả nhất. Khi bạn gạt nút tắt âm thanh trên iPhone hoặc iPad thì nó sẽ loại bỏ tất cả âm thanh khác trên điện thoại của bạn, bao gồm nhạc chuông, các cuộc gọi, âm thanh của trò chơi, âm thông báo,…

Cách tắt âm thanh bàn phím iphone bằng nút gạt

Cách tắt âm thanh bàn phím iphone bằng nút gạt

Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone trong Cài đặt

Đây là cách tốt nhất để có thể tắt âm thanh bàn phím của iPhone mà không gây ảnh hưởng đến các chức năng âm thanh khác. Bạn có thể theo dõi các bước sau đây:

  1. Nhấn vào Cài đặt > Âm thanh.
  2. Cuộn xuống dưới và tiến hành gạt công tắc Bấm bàn phím sang tắt.
Cách tắt âm thanh bàn phím iphone trong phần cài đặt

Cách tắt âm thanh bàn phím iphone trong phần cài đặt

Bằng cách sử dụng tùy chỉnh trong phần cài đặt âm thanh, bạn có thể tắt tiếng hoàn toàn âm bàn phím mỗi khi nhấn và không làm tắt luôn âm thanh khác như cách ở trên.

Xem thêm: Tải ứng dụng khóa màn hình miễn phí trên điện thoại

Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone bằng cách giảm âm lượng

Theo mặc định, âm thanh khi gõ bàn phím liên kết với phần còn lại của phần cài đặt âm lượng của thiết bị iOS. Vì vậy, bạn có thể tắt tiếng ồn khi nhấn bàn phím trên điện thoại iPhone bằng cách giảm âm lượng. Sau đây là các cách làm:

Nhấn và giữ nút giảm âm lượng đến khi điện thoại hiện chế độ im lặng.

Tương tự, bạ có thể sử dụng Trung tâm điều khiển trên iOS để có thể kéo âm lượng về mức im lặng.

Ngoài ra, ở iOS 13 trở lên sẽ có một thanh trượt âm lượng hiện ở phía trên màn hình khi bạn nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng, bạn có thể kéo xuống hết mức để đưa thiết bị về chế độ im lặng.

Kỹ thuật này hoạt động trên điện thoại iPhone, nhưng nó cũng sẽ làm giảm và tắt âm thanh của các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn không thể nghe nhạc hoặc âm thanh các ứng dụng khác.

Kết luận

Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản trên mà bạn đã có thể tắt âm bàn phím, tắt âm thanh bàn phím trên iPhone của mình, các bước thực hiện và thủ thuật rất đơn giản sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho các thiết bị iPhone 6, 6s, 6plus và với các thiết bị khác như iPhone X, iPhone 8, 8 plus, 7, 7 plus, 5s, 5, 4s. Ngoài ra, để có thể sử dụng hết cách chức năng trên điện thoại iPhone, bạn cần kiểm tra điện thoại iphone hay có cách đơn giản nhất chính là check imei iphone trước khi quyết định mua và sử dụng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

Chia sẻ: