Hướng dẫn thay hình nền macbook đẹp, siêu đơn giản

accnhai810

Sở hữu chiếc máy tính công nghệ và bạn mong muốn thay hình nền macbook với bức ảnh đẹp, sắc nét.  Bởi việc cài đặt hình nền cho Macbook theo ý thích giúp bạn trở nên hứng khởi khi học tập, làm việc. Ngoài ra nó còn giúp chiếc Macbook của bạn trở nên độc đáo. Làm đẹp và tạo nên phong cách riêng biệt cho người sở hữu. Bạn đã biết cách cài đặt hình nền cho macbook chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này! Từ đó giúp bạn có câu trả lời ưng ý nhất.

thay-hinh-nen-macbook

Cách thay hình nền macbook mà ai cũng cần biết

Thay hình nền mặc định trên macbook

 • Với cách thay hình nền macbook này bạn không cần phải tải các tải các bức ảnh trên mạng. Bạn có thể dùng các tùy chọn để lựa chọn được bức ảnh ưng ý cho màn hình macbook. Gồm có hình nền tĩnh (Desktop Pictures), hình nền động (Dynamic Desktop) và tạo hình đơn sắc. Trong đó thì hình nền động là hình chuyển cảnh được trong ngày dựa vào khoảng thời gian thực tế.
 • Cách thay hình nền mặc định này rất đơn giản chỉ bằng những click chuột. Nhấp vào logo Apple rồi click System Preferences cuối cùng là Desktop & Screen Saver. Với hình nền động tự chuyển cảnh cài đặt bằng việc tích vào mục Change picture. Tiếp đó chọn vào thời gian chuyển rồi click Random order. Thay hình nền macbook đơn sắc thì click vào Color rồi chọn màu ưng ý. Hoặc phối màu bằng Custom Color.

thay-hinh-nen-macbook

Thay hình nền macbook bằng ảnh tải về

Phương pháp thay hình nền này đòi hỏi người dùng cần phải tải ảnh về máy tính macbook. Sau đó bạn có thể tiến hành cài đặt hình nền bằng những cách sau:

 • Cách 1: Vào phần hình đã tải về máy rồi ấn chọn logo Apple, click vào System Preferences và Desktop & Screen Saver. Click vào dấu (+) rồi chọn ảnh muốn đặt làm hình nền.
 • Cách 2: Khởi động Finder rồi chọn ảnh đặt làm hình nền. Click chuột phải và ấn vào Set Desktop Picture.
 • Cách 3: Mở thư viện ảnh (photo) và chọn hình ảnh rồi click vào biểu tượng share. Từ đây sẽ hiện ra menu nhỏ hơn mà bạn có thể chia sẻ hình ảnh. Kết hợp cùng với nút tùy chọn để đặt hình nền cho macbook. Cuối cùng là nhấn vào Set Desktop Picture. Cách thức này thích hợp với những ảnh có sẵn trong kho ảnh của máy tính macbook.

thay-hinh-nen-macbook

Sử dụng phần mềm Irvue để thay hình nền macbook

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Irvue trên App Store. Sau khi hoàn tất thì mở phần mềm và tiếp tục.
 • Bước 2: Trên thanh Task Bar có các chức năng hay dùng: Change current wallpaper (thay đổi hình nền hiện tại), Randomize ( đổi hình nền ngẫu nhiên), Update interval (khoảng thời gian tự đổi hình), …Người dùng click vào icon hình cái ô của ứng dụng.
 • Bước 3: Quản lý kho ảnh qua các thư viện ảnh có sẵn trên phần mềm Irvue đó là Featured và New Photos. Để bổ sung vào ảnh vào thư viện theo sở thích của bạn thì hãy ấn dấu (+). Tuy nhiên nếu cài đặt hình nền bằng Irvue trên Unsplash hiệu quả với một số dạng. Bao gồm: các Url con của https://unsplash.com/wallpaper, bộ sưu tập ảnh cùng với thư viện cá nhân.

 

>>>>Tìm hiểu thêm: Adobe Flash Player là gì?

Lưu ý khi thay hình nền macbook đảm bảo đẹp và hiệu quả

 • Dựa trên sự yêu thích và ý muốn của mỗi người dùng mà cách thức thay hình nền cùng hình ảnh được lựa chọn là khác biệt. Với những phương pháp thay ảnh ở trên sẽ có ưu thế riêng để đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Ở mỗi cách khi thực hiện cần phải đảm bảo đúng quy trình để cho kết quả cao nhất.
 • Để có được bức hình đẹp, sống động và ưng ý thì những tín đồ của Macbook hãy sưu tầm kho ảnh cho riêng mình. Lựa chọn bức ảnh đẹp và thao tác thay đổi hình nền nhanh chóng. Bức hình nền đẹp không chỉ thể hiện phong cách riêng, sự đặc biệt cho chiếc máy tính của mình.
 • Với xã hội hiện đại hiện tại thì hình nền tự động chuyển cảnh được ưa chuộng rất nhiều. Thể hiện các sắc thái khác nhau xứng tầm với macbook công nghệ và không lo lỗi thời.

Hy vọng rằng những chia sẻ về thay hình nền macbook của chúng tôi. Người dùng macbook đã có được những trải nghiệm bổ ích. Sở hữu được bức ảnh nền máy tính đẹp mắt, thể hiện cá tính và đẳng cấp của bản thân. Cùng thử và sử dụng ngay nhé! Mong rằng bạn sẽ thật thành công.

Chia sẻ: