Xem ngay cách tìm bạn dùng chung wifi chính xác

Admin

Nếu như gần đây bạn nhận thấy tốc độ Wifi nhà mình gặp phải tình trạng chậm chạp, trong khi không gặp phải sự cố đứt cáp quang thì rất có thể nhiều người đang dùng chung Wifi với bạn. Để khắc phục mà không cần đổi mật khẩu, chỉ cần tìm bạn dùng chung Wifi với mình rồi chặn hoặc ngắt kết nối thiết bị của những người sử dụng trái phép. Đó cũng chính là toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này, tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại hiệu quả cao.

Cách tìm bạn dùng chung wifi với bạn

Thông thường, các thiết bị khi được kết nối với điểm truy cập Wifi sẽ để lại một số thông tin cơ bản, nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng biết được chủ nhân của chúng là ai. Để có thể lấy được các thông tin đó, chúng ta phải nhờ đến các công cụ chuyên nghiệp hiện nay. Ngoài ra, thiết bị của bạn cũng cần phải sử dụng nguồn Wifi để tra cứu. Nếu như bạn sử dụng điện thoại thì ứng dụng Fing sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bước 1: Bạn tải về và cài đặt ứng dụng Fing trên điện thoại
Bước 2: Mở ứng dụng Fing, trong lần đầu tiên bạn cần chờ vài giây để cho công cụ quét. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị số lượng thiết bị đang sử dụng chung Wifi với bạn. Bạn vuốt xuống bên dưới sẽ thấy cụ thể hơn về Tên, địa chỉ IP và dòng máy của những thiết bị đó. Chỉ với thao tác đơn giản như vậy là có thể tìm bạn dùng chung wifi với bạn.
Bước 3: Bước này cũng là bước chuẩn bị lấy thông tin để phục vụ cho việc chặn người dùng chung Wifi. Nếu bạn thấy trong danh sách quét của Fing xuất hiện những thiết bị lạ và đáng ngờ, bạn hãy bấm vào và cuộn xuống dưới cùng ở phần Chi tiết mạng và hãy sao chép lại dòng thông tin ở mục Địa chỉ MAC nhé! Sau bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chặn người dùng chung wifi.

Xem thêm: Sửa lỗi skype has stopped working đơn giản, hiệu quả nhất

Cách tìm bạn dùng chung wifi với bạn nhanh và đơn giản

Cách tìm bạn dùng chung wifi với bạn nhanh và đơn giản

Hướng dẫn tìm bạn dùng chung wifi và chặn sử dụng wifi

Sau khi có được Địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn đang nghi ngờ dùng chung Wifi của mình thì hãy tiến hành chặn và không cho kết nối vĩnh viễn. Để làm được điều này, bạn cần phải có quyền quản trị thiết bị phát Wifi cùng với các thông tin đăng nhập gồm: tài khoản và mật khẩu được nhân viên lắp đặt  Wifi cung cấp.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ quản lý điểm phát Wifi (thường là địa chỉ IP), rồi sau đó thực hiện đăng nhập. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một địa chỉ đăng nhập riêng. Ví dụ như trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn trên thiết bị của VNPT và địa chỉ IP đăng nhập sẽ là:
192.168.1.1

Truy cập vào địa chỉ phát wifi để tìm bạn dùng chung wifi với bạn

Truy cập vào địa chỉ phát wifi để tìm bạn dùng chung wifi với bạn

Bước 2: Khi đã truy cập vào bên trong, bạn hãy tìm đến tính năng MAC Filter hoặc tương tự tùy vào thiết bị của nhà cung cấp mạng. Đối với mạng VNPT, để đến với tính năng này, bạn hãy truy cập lần lượt như sau:

Network Settings > Wireless > MAC Filter
Bước 3: Trong phần giao diện của tính năng MAC Filter, đối với thiết bị VNPT bạn bấm vào nút ADD.

Cách để tìm bạn dùng chung wifi với bạn đơn giản nhất

Cách để tìm bạn dùng chung wifi với bạn đơn giản nhất

Bước 4: Kế tiếp, bạn dán Địa chỉ MAC mà bạn đã sao chép từ thiết bị cần chặn (lấy ở bước 3 của mục xem những ai đang dùng chung Wifi với bạn) vào ô của dòng MAC Address và sau đó bấm nút Apply/Save để lưu lại.

Vào VNPT để tìm bạn dùng chung wifi với bạn nhanh nhất

Vào VNPT để tìm bạn dùng chung wifi với bạn nhanh nhất

Bước 5: Khi trở về với giao diện chính của MAC Filter, bạn sẽ thấy Địa chỉ MAC thiết bị cần chặn Wifi đã được thêm vào. Tiếp theo bạn hãy đặt dấu tích tại dòng MAC Restrict Mode ở phía trên vào chế độ Deny.

Vào mạng VNPT để tìm bạn dùng chung wifi với bạn

Vào mạng VNPT để tìm bạn dùng chung wifi với bạn

Như vậy là xong, thiết bị có địa chỉ Địa chỉ MAC mà bạn đã thêm vào đã được chặn Wifi. Nếu như bên kia đang sử dụng sẽ tự động ngắt kết nối và không thể kết nối được trở lại mặc dù có nhìn thấy điểm truy cập Wifi.

Các cách trên rất đơn giản phải không nào, dựa theo hướng dẫn trên thiết bị VNPT  bạn có thể áp dụng tương tự với các thiết bị của những nhà mạng khác như Viettel, FPT… Bạn hãy thử và phản hồi cho chúng tôi sau khi sử dụng nhé!

Chia sẻ: