Ttt là gì? Tìm hiểu điều bí ẩn của từ dùng nhiều trên Facebook

accnhai810

Việc dùng từ viết tắt của giới trẻ trên Facebook như từ Ttt không còn quá mới mẻ. Vậy Ttt là gì? Nó có nghĩa ra như thế nào mà lại được dùng phổ biến đến thế? Các từ mà bạn trẻ viết tắt ngày càng nhiều và không người nào cũng biết được hết ý nghĩa của nó. Do đó việc nhận diện và tìm hiểu từ viết tắt cụ thể là Ttt để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp là rất cần thiết. Hãy cùng Timapp khám phá những huyền cơ ẩn đằng sau cụm từ đặc biệt này nhé!

ttt-la-gi

>>>>>Tham khảo: cách hack acc ff bị mất

TTT là gì?

Thuật ngữ khác như uwu là gì được dùng rộng rãi trên Facebook thì ttt là viết tắt của “Tương Tác Tốt”. Nó biểu thị cho việc profile hay fanpage tiếp cận được nhiều người có lượng like/comment/share lớn. Hay nói cách khác là chỉ người đã kết bạn hoặc follow bạn có sự tương tác tốt với các bài post gồm: share, comment, like. Việc nhắc ttt được hiểu là người dùng Facebook muốn tăng sự tương tác tốt hơn với bạn bè. Từ đó giúp cho nội dung của 2 bên luôn xuất hiện trên new feed một cách liên tục hơn.

ttt-la-gi

Đồng thời ttt lượng người quan tâm tăng qua các chỉ số tương tác. Facebook có thêm tính năng đặt sao vàng nhờ đó người dùng nhận được tương tác tốt. Trong tiếng Anh thì cụm từ này là viết tắt của To The Top dịch nghĩa tiếng Việt là ở trên đỉnh. Bây giờ thì bạn đã hiểu TTT là gì rồi chứ!

ttt-la-gi

Nguồn gốc của ttt là gì?

Có phần giống với các từ viết tắt: Stt (Status), Rep (Reply) ở Facebook thì ttt cũng thế. Thời điểm xuất hiện từ viết tắt ttt là một ẩn số mà không ai biết được. Điều mà mọi người biết được là từ này được dùng rất phổ biến trên Facebook đặc biệt là các bạn trẻ.

Chức năng của ttt là gì?

Mỗi tài khoản Facebook được kết bạn đến 5000 người nhưng không phải là bạn có thể thấy được hết các bài post trên new feed. Nếu muốn thấy được các bài post hoặc thông tin mới update từ ai đó trong bạn bè thì bạn phải có được TTT. Việc tương tác giữa các tài khoản là điều cần làm và nó hiện diện qua các chỉ số like, share, comment hoặc qua trò chuyện. Những Profile tương tác tốt có nhiều lượt like gọi là hot face.

ttt-la-gi

Với những ai kinh doanh Online thì tương tác rất quan trọng bởi nó tăng mức độ đáng tin cậy với những người mua. Được thể hiện qua những đánh giá tốt, lời khen mà người dùng bình luận. Bài post có nội dung hay và thu hút nhiều người xem sẽ dành được top newsfeed facebook. Từ đó mà Fanpage sẽ có được lượng like và Follow nhiều hơn.

Trái ngược với ttt là gì?

Nếu các bạn đã hiểu về ttt thì ngược lại của từ viết tắt này nghĩa là sao? Đó chính là cụm từ mất tương tác. Khi bạn không thể giữ được các chỉ số like, share, comment tốt như ở ttt. Bạn bị mất lượng tương tác đáng kể từ Profile đến fanpage. Điều đó tương ứng với việc các fanpage bán hành đã bị mất đi doanh thu từ khách hàng. Bởi chỉ cần 1 lượt tương tác sẽ giúp nhiều người biết đến page nhiều hơn.

Vấn đề mất tương tác chỉ xảy ra nếu bạn ít post bài hoặc bài post quá nhàm chán. Từ đó khiến cho việc mất đi lượng tương tác lớn là điều dễ hiểu. Để cải thiện điều đó thì bạn cần phải thường xuyên post bài  với nội dung hấp dẫn để kéo lại tương tác.

Những trường hợp dùng ttt là gì?

Bạn muốn trò chuyện với bạn bè và xem thông tin

Giữa những người dùng có Ttt lẫn nhau cao thì dùng Ttt. Thuật ngữ được áp dụng cho các fanpage hay group khi người dùng không muốn bỏ lỡ thông tin. Ở page facebook mà bạn đã cài chế độ Preview, đánh giá hoặc đề xuất trước đó. Điều đó làm cho page tiếp cận được nhiều người hơn và làm ttt tăng. Nếu bạn và ai đó trò chuyện liên tục cũng sẽ chứng minh được 2 người có ttt cao.

Dùng Ttt khi kinh doanh hoặc mua Online

Trên một số page ở Facebook nếu muốn có 1 lượng Ttt nhất định cần phải mất một khoản phí để chạy quảng cáo trên Facebook. Việc chạy Ads Face giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng. Nhiều người sẽ biết đến trang của bạn. Điều đó là cần thiết với người kinh doanh các mặt hàng cần Ttt: mỹ phẩm, thời trang, …Gia tăng doanh số giúp việc kinh doanh phát triển.

Kết luận

Biểu thị cho sự tương tác tốt trên Facebook mà từ viết tắt ttt được dùng rất nhiều. Ttt là gì sẽ không còn là ẩn số khó hiểu với nhiều người dùng mạng xã hội. Yếu tố được thể hiện qua những yếu tố: like, share, comment hoặc các cuộc trò chuyện. Thuật ngữ này bắt nguồn từ đâu và do ai tạo ra vẫn chưa có đáp án chính xác. Việc tạo tương tác tốt là rất cần thiết với những người muốn xem new feed hoặc điều gì mới được cập nhật từ bạn bè. Ttt rất hữu ích cho việc quảng bá các page kinh doanh Online và người mua tiện theo dõi. Có được Ttt sẽ mang đến hiệu quả về doanh số cho người bán hàng.

Cho đến ngày hôm nay thì bạn đọc đã làm cho kho tàng thuật ngữ của mình trở nên phong phú hơn. Hiểu được ttt là gì và biết cách vận dụng cho phù hợp để đạt được kết quả tốt.

Chia sẻ: