Uwu là gì? Tất tuốt những điều bạn cần biết

accnhai810

Có mặt trong hầu hết các cuộc trò chuyện trên facebook, uwu là gì có ý nghĩa gì mà được các bạn trẻ dùng nhiều đến vậy? Trong những cuộc giao lưu, nói chuyện trên mạng xã hội thay đôi khi thể hiện cảm xúc những câu chữ thật sự khó diễn tả hết được. Giúp cho cuộc trò chuyện thú vị hơn cũng như giảm bớt thao tác gõ chữ thì nhiều người đã dùng Uwu. Biểu tượng này trên facebook có ý nghĩa ra sao và nó được bắt nguồn từ đâu? Khám phá đáp án qua nội dung dưới đây nhé!

>>>>>>Tham khảo: cách đổi tên fb 1 chữ

Giải nghĩa từ Uwu là gì trên các phương diện

Trong Tiếng Anh

Uwu là từ viết tắt của cụm từ You wish you nó có nghĩa là ước một điều gì cho ai đó hoặc chính bản thân mình.

Trên facbook

Uwu biểu lộ cho sự e thẹn hay mắc cỡ trên khuôn mặt dễ thương trong đó 2 chữ U tượng trưng cho đôi mặt đang khép xuống. Chữ W tượng trưng cho chiếc miệng xinh xắn đang chúm chím lại. Biểu tượng cảm xúc này được dùng nhiều trong trò chuyện của các bạn trẻ trên facebook. Thường là các cặp đôi để thể hiện sự đáng yêu, dễ thương với đối phương.

Uwu-la-gi

Cách phát âm của từ Uwu là gì?

Hầu hết thì từ Uwu sẽ được dùng nhiều trong tin nhắn trò chuyện của bạn bè hoặc các cặp đôi yêu nhau chứ ít dùng trong giao tiêp. Nếu bạn cần phải nói thì hãy phát âm UwU là  “oooo-uuuh-oooo”. Theo một số cách Vietsub thì từ này được biến đổi và đọc là:  U ù u; Ù ú; Diu đáp liu diu. UwU trở thành hottrend trên cộng đồng Tiktok xuất hiện rất nhiều trong các video thử thách KOL phát âm từ này.

Uwu-la-gi

Ý nghĩa của Uwu là gì trong thể hiện cảm xúc

Đây là biểu tượng cảm xúc biểu lộ cho sự hạnh phúc, vui vẻ trên khuôn mặt theo style anime. Chữ U là sự hiện diện cho đôi mắt khép lại còn chữ w là khuôn miệng chúm chím đáng yêu. Uwu được các bạn trẻ tại Nhật Bản hay Hàn Quốc sử dụng khá nhiều. Biểu tượng này được gọi là “khuôn mặt anime hạnh phúc” bởi nó gợi nhớ cho nhiều người đến nhân vật hoạt hình Nhật Bản.

Uwu-la-gi

Trên các trang mạng xã hội thì biểu tượng này được sử dụng rất rộng rãi để thể hiện sự cute của bản thân hay bạn bè. Đối với các cặp tình nhân thì nó như thể hiện sự nũng lịu và dễ thương khi chat trò chuyện hoặc nhắn tin. Ở các bài đăng của fandom K-pop thì biểu tượng uwu để lột tả sự choáng ngợp với sự cute. Hoặc trong bài đăng Tumblr 2012 thì uwu không chỉ khuôn mặt hạnh phúc mà nó trở thành âm thanh “oowoo”. Từ uwu được dùng khi bạn gặp một điều gì đó thật sự dễ thương đối với bạn và bạn muốn lột tả hết nó ra. Nó được sử dụng rất nhiều trong một số cuộc trò chuyện.

Cụ thể:

–  Tối nay mình đi ăn nhé!  Ở nhà chuẩn bị rồi đợi anh qua rước.

– Dạ vâng ạ, uwu!

Uwu là gì bắt nguồn từ đâu?

Nói về điểm xuất phát của biểu tượng cảm xúc này thì được bắt nguồn tại Nhật Bản. Nó xuất hiện và được biết đến từ năm 2005 ở bộ phim hoạt hình Anime hót của Japan. Đến năm 2014 thì UwU mới được nhiều cư dân mạng trên facebook dùng nhiều nhờ sự bùng nổ của các Icon. Biểu tượng cảm xúc này vô cùng cute giúp nhiều người hồi tưởng về nhân vật trong phim hoạt hình của Nhật Bản.

Ngoài ra thì UwU còn được dùng nhiều tại Hàn Quốc với giới trẻ và một số người trung niên. Lối tư duy của châu Á về đồ họa thường dùng bảng chữ cái đặc trưng nhiều. Do đó việc dùng các biểu tượng cảm xúc bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Nhật Bản. Trong đó có UwU nó giúp người dùng lột tả được hết cảm xúc hạnh phúc trong mọi thời gian.

Không chỉ thể hiện sự cute mà Uwu còn mang một số ý nghĩa nhất định. Xuất phát từ manga và anime nên nó hiện diện cho sự nhẹ nhàng và cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc vô cùng. Ngoài ra nó là sự phản ứng mạnh mẽ với một điều gì đó tốt đẹp và cảm động. Uwu giúp biểu lộ bản thân bạn với một cảm xúc rất hiệu quả.

Các từ biến đổi của Uwu là gì?

  • Uwu có nhiều biến thể để biểu lộ cảm xúc khi trò chuyện gồm: owo, uwo, …Ở một số tình huống thì Uwu thể hiện là bạn đang tán tỉnh một ai đó đang nói chuyện với mình cũng có thể dùng 7w7. Dùng biểu tượng này để đáp lại sự khen ngợi của ai đó là biểu hiện cảm xúc dùng với người nói chuyện với bạn.
  • Từ Uwu còn bị biến đổi thành uu mất đi chữ w mang đến sự thay đổi nhỏ ở các sự kiện của Nhật Bản. Dù Uwu vẫn biểu lộ cảm xúc hạnh phúc, đáng yêu đầy đủ nhất trong các cuộc trò chuyện. Theo dòng thời gian thì các từ biến đổi của UwU vẫn được dùng trong nhiều tình huống: OO (mắt mở xoe tròn), …
  • Tại Châu Á thì uwu được sử dụng rất nhiều bởi nó biểu lộ cảm xúc tốt nhất được giới trẻ ưa chuộng. Nó cũng gây rối ren ở một bộ phận người. Ở Tây Ban Nha, Học viện RAE đã từng làm rõ ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc được viết theo 2 cách là uwu hoặc UwU. Thuật ngữ biểu tượng cảm này được dùng nhiều tại các vùng có nền văn hóa anime hoặc thế giới otaku. Với Châu Âu thì UwU được dùng trong việc chat hoặc ứng dụng tin nhắn không lâu.

Kết luận

Uwu là gì không còn là vướng mắc của nhiều người bởi nó là biểu tượng cảm xúc thể hiện sự cute, dịu dàng và hạnh phúc. Nó được giới trẻ sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện, nhắn tin giữa bạn bè hoặc các cặp đôi. Uwu xuất phát từ bộ phim hoạt hình của Nhật Bản với khuôn mặt vui vẻ và hạnh phúc. Sau đó thuật ngữ này được dùng rộng rãi trên khắp thế giới để biểu lộ cảm xúc khi giao lưu, trò chuyện.

Mong rằng bạn đọc đã hiểu thêm về một thuật ngữ biểu tượng cảm xúc. Giải đáp được thắc mắc Uwu là gì và ứng dụng nó vào trong cuộc trò chuyện với bạn bè, crush tạo sự thú vị và lôi cuốn.

Chia sẻ: