WPS Office là gì? Các tính năng chính

Admin

WPS Office là gì?

WPS Office là một bộ ứng dụng văn phòng cho phép các chuyên gia, tổ chức giác dục và doanh nghiệp xử lý hiệu quả các công việc văn phòng của họ. Nó là một công ty con của KingSoft Corp và đã được sử dụng phổ biến như một giải pháp thay thế cho Microsoft Office.

Đây là một bộ đa nền tảng chứa các ứng dụng nhẹ và hiệu quả chạy trên máy tính Windows và Linux cũng như các thiết bị di động Android và iOS. Người dùng có thể sử dụng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu xử lý văn bản của mình như tạo hoặc sửa đổi tài liệu word, tạo bảng tính, chuyển đổi tệp PDF sang định dạng có thể chỉnh sửa và truy xuất các tệp vô tình bị xóa.

Nó có các phiên bản khác nhau bao gồm các phiên bản miễn phí cung cấp các công cụ cơ bản cho người dùng.

WPS-Office

Các tính năng của WPS Office.

 • Định dạng bảng.
 • Bảng tính nâng cao.
 • Bộ Office hoàn chỉnh.
 • Bảng tổng hợp.
 • Trình soạn thảo văn bản lớp Word.
 • Hoạt ảnh nâng cao.
 • Mail Merge.
 • Biểu đồ tích hợp.
 • Chuyển đổi PDF sang Word.
 • Phục hồi dữ liệu.
 • Mật khẩu bảo vệ.
 • Rất nhiều tính năng bổ sung.
 • Mô hình hóa nâng cao.
 • Xem nhiều tài liệu.
 • Lưu thành PDF.
 • Bộ Office di động.
 • Tương thích 100% với Microsoft Office Suite.

Các lợi ích của WPS Office.

WPS-office

Chi phí.

Chi phí mà một trong những cân nhắc quan trọng, vì phần mềm văn phòng có thể khá đắt, nhưng có sẵn các tùy chọn chi phí thấp. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bản có thể mua theo tháng, hàng năm hoặc trọn đời. Miễn phí cũng là một sự lựa chọn. WPS Office là bộ phần mềm văn phòng duy nhất cung cấp cả phiên bản miễn phí dành cho thiết bị di động và máy tính.

Phiên bản miễn phí đi kèm với quyền truy cập được tài trợ, nghĩa là quảng cáo được bật lên định kỳ, chỉ là một “mức giá” nhỏ phải trả mà không cần rút bất kỳ khoản tiền mặt nào. Các đăng ký trả phí của WPS Office vẫn chỉ bằng một phần nhỏ (1/3) chi phí so với Microsoft.

Tính toàn diện.

Hầu hết các bộ phần mềm văn phòng đều được cung cấp giống như kiểu nải chuối- các ứng dụng riêng lẻ được liên kết với nhau nhưng được cấu trúc theo cách mà người dùng phải mở từng ứng dụng riêng biệt. Một mô hình dễ làm việc hơn là một mô hình trong đó các ứng dụng được mở và có thể truy cập đồng thời trong một chế độ xem.

WPS Office đã tích hợp tất cả các ứng dụng của nó: Writer, Spreadsheets, Presentation và PDF tool – tất cả trong một cửa sổ toàn diện. Lợi ích của việc này là sử dụng dễ dàng hơn và ít phải quay đi quay lại. Quan trọng hơn, nó tiết kiệm tài nguyên máy tính, cho phép máy tính hoạt động hiệu quả hơn.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng.

Phần mềm và tài liệu Office hữu ích nhất khi có thể dễ dàng truy cập, từ bất kỳ nền tảng nào. Các cá nhân đang tương tác với các ứng dụng và nội dung theo cách ngày càng năng động để thích ứng với môi trường mà họ đang  ở – nhà, văn phòng, du dịch và hơn thế nữa.

WPS Office mang lại sự linh hoạt này với bốn dịch vụ dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động: WPS Office cho Windows, Linux, Android và iOS. Ngoài ra việc tích hợp với các nhà cung cấp đám mây như Google Driver, DropBox mang đến cho người dùng khả năng cộng tác với những người khác và hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Hỗ trợ đám mây tích hợp.

Cộng tác tệp thông qua đám mây đã trở thành tiêu chuẩn trong thế giới ngày nay và thực sự là có sẵn giữa các nhà cung cấp phần mềm văn phòng. Mức độ hỗ trợ đám mây được tích hợp với phần mềm có thể cải thiện trải nghiệm máy tính bằng cách làm cho nó hiệu quả hơn.

Ngoài việc tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, WPS Office mới đây cũng giới thiệu WPS Cloud, đây là dịch vụ quản lý và lưu trữ tài liệu hoàn chỉnh, giúp người dùng có thể xem và chỉnh sửa tệp mọi lúc, mọi nơi.

Các công cụ chia sẻ liên kết và sao lưu tự động cho phép cộng tác trong thời gian thực trên nhiều thiết bị và nền tảng, đồng thời các tệp được bảo vệ khỏi mất mát với bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp và nhiều bản sao lưu.

Khả năng tương thích.

Điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng không muốn gặp rắc rối là các tệp không hoạt động tốt với các định dạng tệp khác, điều này có thể gây lãng phí thời gian.

WPS Office hoàn toàn tương thích với nhiều thương hiệu phần mềm văn phòng dành cho Windows, bao gồm Microsoft Word, PowerPoint và Excel, trên cả định dạng PC và thiết bị di động.

Dễ sử dụng.

Một cân nhắc quan trọng khác là việc sử dụng phần mềm có dễ dàng không? Giao diện người dùng có thân thiện không? Một lần nữa, người dùng WPS Office lại say xưa về việc họ có thể bắt đầu sử dụng phần mềm này nhanh chóng như thế nào do nó tương tự như Microsoft Office.

Ngoài ra khi làm việc trong WPS Office, người dùng có thể thấy rõ cửa sổ nào đang mở vì chùng được sắp xếp theo kiểu tab, giống như một trình duyệt Internet. Đây là tính năng duy nhất của WPS Office.

Hiệu suất.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là yếu tố hiệu suất. Các vấn đề về độ tin cậy và lỗi không chỉ gây khó chịu mà còn lãng phí thời gian quý báu. Bộ phần mềm văn phòng có thể chiếm nhiều dung lượng trên máy tính dẫn đến hiệu suất chậm hơn và giảm độ tin cậy.

Ngược lại, WPS Office có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều giúp cải thiện tốc độ và hiệu quả hoạt động. Và là công ty con của Kingsoft Corporation, công ty phần mềm và dịch vụ Internet hàng đầu Trung Quốc, WPS Office được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư đẳng cấp thế giới, luôn không ngừng cải thiện chất lượng và hiệu suất của phần mềm.

 

Chia sẻ: